5 cách khiến ai cũng thích bạn

Lượt xem: 534

Ngày đăng: 08/07/2017

Để chiếm được cảm tình của người khác không phải điều dễ dàng và những điều này đòi hỏi bạn phải có "bí kíp". Các nhà tâm lý học và chuyên gia giao tiếp đã có một số tips giúp bạn dễ dàng "lấy lòng" bất kỳ ai hay khiến người khác phải "xiêu lòng" vì bạn.

Thân thiện, lịch sự

Ảnh: Nguồn Internet

Nếu bạn là người ít nói thì hãy thể hiện sự thân thiện bằng cách luôn mỉm cười chào hỏi những người xung quanh khi gặp mặt. Mặc dù đây chỉ là xã giao thôi nhưng chắc chắn bạn sẽ "ghi điểm" trong mắt nhiều đó. Bên cạnh sự thân thiện đó chính là hãy luôn luôn lịch sự với mọi người, đặc biệt là luôn biết ơn nếu được giúp đỡ - một hành động "nhỏ" nhưng kết quả mang lại vô cùng to lớn đấy!

Đừng tiếc lời khen ngợi

​Ảnh: Nguồn Internet

Người Nga có câu ngạn ngữ thế này: "Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống". Vậy thì bạn đừng "tiết kiệm" lời khen ngợi của mình dành cho người khác nhé! Lời khen tưởng chửng rất đơn giản như "Hôm nay bạn trông bạn rất dễ thương", hay như "Bạn làm tốt lắm"… nhưng nó lại mang lại những điều tuyệt vời cho mỗi con người.

Lắng nghe và chia sẻ

​Ảnh: Nguồn Internet

Lắng nghe là cả một nghệ thuật, không phải ai cũng kiên nhẫn nghe người khác nói chuện cả. Nếu ai đó tìm đến bạn tâm sự, hãy chăm chú, kiên nhẫn nghe họ "trút bầu" tâm sự và chia sẻ cùng họ. Bởi vì người ta tin tưởng mình thì người ta mới tìm đến mình để nói chuyện. Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ, lắng nghe và đựa ra những lời khuyên, giúp họ vượt qua những khó khăn. Hãy lắng nghe một cách chân thành.

Tuyệt đối không nói xấu sau lưng người khác

Ảnh: Nguồn Internet

Không phải cứ thích ai thì bạn mới tốt với người đó, còn những người không thích thì "trở mặt" ngay, như vậy là thiếu lịch sự đấy. Hãy hòa đồng với tất cả mọi người. Lời nói giống như con dao hai lưỡi vì thế đừng để một lần "lỡ lời" mà khiến mọi người có cái nhìn không tốt về bạn. Người ta thường nói "họa từ miệng mà ra", nên hãy cẩn trọng trước khi nói nhé!

Tự nhiên

​Ảnh: Nguồn Internet

"Hãy là chính bản thân mình", bạn càng thoải mái, tự nhiên bạn càng được mọi người xung quanh đón nhận. Bạn càng cố gắng thể hiện mặt tốt nhất của mình, bạn càng căng thẳng thì mọi người sẽ càng nghĩ bạn giả tạo đang khoe mẽ mà thôi. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là bạn tự nhiên thái quá, hãy xem mọi người là bạn của mình và chắc chắn sự chân thành sẽ được đáp lại bằng sự chân thành.

Ánh Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC