2 loại đồ uống nên tránh dùng sau khi đi nắng về kẻo gây hại sức khỏe

Lượt xem: 371

Ngày đăng: 03/05/2017

Mỗi khi đi nắng về, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tìm đồ uống để thỏa mãn cơn khát. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng 2 loại đồ uống sau để không gây hại sức khỏe.

Đồ uống 1

 

Dùng nước lạnh lúc này cũng khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng do cơ thể phải thay đổi nhiệt độ đột ngột. Chúng cũng là nguyên nhân làm mạch máu co lại và cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn sau đó. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống nước đá sẽ kích thích dây thần kinh vagus và làm giảm nhịp tim.

Do đó, nước lạnh không phải là loại đồ uống nên dùng sau khi vừa đi nắng về. Bạn chỉ nên dùng nước lọc với nhiệt độ bình thường và uống thành từng ngụm nhỏ để giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Đồ uống 2

 

Nước dừa là một trong những loại đồ uống được ưa thích vào mùa hè. Tuy nhiên, chúng lại không có lợi cho sức khỏe nếu uống khi vừa đi nắng về đâu nhé. Bởi nước dừa có tính hàn, hệ âm, giúp giải nhiệt rất nhanh nhưng có thể khiến nhiệt độ cơ thể bị giảm đột ngột. Kèm theo đó là tình trạng tay chân mềm rũ, toát mồ hôi nhiều hoặc bị sốt.

Để không gây hại sức khỏe, bạn nên lưu ý nghỉ ngơi một lúc trước khi dùng loại đồ uống này. Ngoài ra, uống từng ngụm nhỏ sẽ giúp giải khát hiệu quả và không khiến cơ thể bị giảm nhiệt độ quá đột ngột.

 

Lưu ý khi dùng đồ uống giải khát sau khi đi nắng về:

- Một số đồ uống nên dùng sau khi đi nắng về như: nước cam, chanh, sữa tươi, nước lọc, chè tươi loãng...

- Tránh uống những đồ quá nhiều đường.

- Nên bổ sung nước cho cơ thể trong suốt cả ngày để hạn chế tình trạng thiếu nước.

- Không để đến khi khát khô cổ rồi mới uống nước.

Nguồn: Cafef.vn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC