1 HALLOWEEN ẤN TƯỢNG VÀ ĐẦY BẤT NGỜ ĐANG CHỜ BẠN TỐI NAY TẠI CS3 BVU

Lượt xem: 1379

Ngày đăng: 31/10/2017

Hơn 10 năm làm việc tại BVU với vai trò là 1 giảng viên, tôi đã đi từ những bất ngờ này đến những bất ngờ khác để rồi nhiều lần phải thốt lên rằng: các bạn Sinh viên bây giờ thật giỏi giang, năng động!! Chỉ cần trao chìa khoá cho các bạn, 1 chân trời mới sẽ được các bạn mở ra. Vui mừng và hạnh phúc trước những điều đó niềm say mê nghề nghiệp của tôi càng được bồi đắp thêm!!

Tôi đã từng bất ngờ trước nhiều bài thuyết trình công phu và tinh tế của các em, xuýt xoa trước sự sáng tạo trong các đề án các em đưa ra vì ý tưởng hay, cách làm độc đáo; tôi từng vỡ oà trước sự vượt qua rào cản chính mình của sinh viên để chinh phục những vấn đề khó, trìu tượng, ... Và hôm nay, tôi thực sự bị thu hút bởi những hoạt động tuyệt vời mà các bạn sinh viên của viện Kỹ thuật và kinh tế biển đã- đang và sẽ làm được trong lễ hội Halloween lần này.

BVU là môi trường học tập có sức hấp dẫn lớn đối với sinh viên vì nhiều lý do nhưng có lẽ 1 phần không thể không kể đến là vì những phong trào hoạt động diễn ra khá mạnh mẽ và hiệu qủa. Nhiều câu lạc bộ, nhiều sân chơi với nhiều mảng, nhiều lĩnh vưc khác nhau từ giải trí cho đến chuyên ngành, thể thao, ...có sức thu hút sinh viên lớn. Dưới sự định hướng của nhà trường nhằm tạo "môi trường" "sân chơi" bổ ích xung quanh và hỗ trợ cho hoạt động dạy - học được quan tâm, hàng loạt các hoạt động được tổ chức và diễn ra mang tính định kì hàng năm, thậm chí gần đây tôi được biết có những hoạt động diễn ra hàng tuần. Tất cả những hoạt động đó, không thể xếp thứ hạng về sự thành công mà chỉ có thể cho chúng ta thừa nhận những nỗ lực không ngừng, những tâm huyết, những trưởng thành của thầy và trò BVU trong suốt những năm qua.

Hướng đến 1 sự kiện vào cuối tháng 10 này – lễ hội Halloween- chúng ta không khỏi cảm động trước sự chuẩn bị công phu diễn ra trước đó cả tháng trời của 1 đội ngũ thầy và trò BVU. Những hình ảnh được các bạn ghi lại có phần hài hước nhưng vô cùng ý nghĩa. Đó là gì nếu không phải là sức trẻ với tất cả sự say mê và cống hiến quên mình cho 1 điều mình muốn làm và quyết tâm làm? Niềm say mê đó đã dẫn các bạn đi với sự mày mò tìm kiếm và đạt đến sự chuyên nghiệp đáng ngưỡng mộ. Nhìn những sản phẩm các bạn làm nên tôi không khỏi trầm trồ về sự khéo léo, trắc ẩn nhiều tài hoa của sinh viên mình. Từ những píc quảng cáo hài hước, ngộ nghĩnh nhưng đầy sáng tạo cho đến những quảng cáo mang tính "chuyên nghiệp " cho chương trình đều làm tôi vô cùng ân tượng. Có lẽ chỉ có sự sáng tạo của sức trẻ mới làm nên điều đó!! Tôi cảm nhận được rằng các em đã chuyên nghiệp lên, trưởng thành lên nhờ niềm đam mê!! Những gương mặt rất trẻ và rất năng dộng, đầy tài năng của nhiều phong trào BVU như bạn Triêu Tô, bạn Ngô Quang Hoan...đều có mặt tích cực trong lễ hội này. Hình ảnh của các thầy cô trong viện kỹ thuật và kinh tế biển trong màu áo BVU hăng say tiếp sức cùng các sinh viên của mình là 1 hình ảnh đáng nhớ. Tôi cảm nhận được trong các bạn có lửa và các bạn đã thành công trong việc truyền lửa đến những người xung quanh.

 

Công tác chuẩn bị cho lễ hội tại cs3

Giảng viên tham gia cùng sinh viên chuẩn bị cho lễ hội

Tinh thần tích cực, say mê của các bạn

CS2 cháy theo Halloween ở CS3

Những quảng cáo dí dỏm của các bạn

Thiết kế vé thật chuyên nghiệp

Hình ảnh quảng cáo thật ấn tượng

Những hoạt động diễn ra tại đêm 29-10 tại cs 3

 

"Sân khấu chính" tại cơ sở 3 đã làm nóng lây sang cs 2 với hàng loạt những hoạt động chuẩn bị của sinh viên. Công tác trang trí, hoá trang, tổ chức, hậu cần, quảng cáo và bán vé... được các bạn phân bổ thành các nhóm làm việc rất chuyên nghiệp, đoàn kết và hiệu quả!! Các ý tưởng theo thời gian với sự trăn trở của các bạn mà ngày hôm sau phong phú hơn, hấp dẫn hơn và hoàn thiện hơn so với ngày hôm trước. Có thể nói, chương trình đã được các bạn dày công chuẩn bị với 101 % sự cố gắng và tâm huyết! Thấu cảm điều đó, sự ủng hộ, sự lôi cuốn, sự hấp dẫn của các bạn ngày càng lớn. Trước thềm Halloween BVU diễn ra chúng ta hoàn toàn có thể có 1 niềm tin vững chắc rằng: tối nay, 1 đêm mà cs 3 của chúng ta sẽ không còn đủ sức chứa, hàng loạt những hình ảnh hoàn thiện, những trò chơi thú vị, .. sẽ đưa các bạn đi từ những bất ngờ này đến những bất ngờ khác, từ những niềm vui này đến những niềm vui khác với các nội dung hấp dẫn: lễ hội hóa trang, chương trình văn nghệ, tham gia trò chơi ngôi nhà ma ám. "Máy cơ DSLR túc trực 24/24 khắp các mặt trận" sẵn sàng "chộp" lại những khoảnh khắc đế đời của sinh viên. 1 lễ hội EDM, DJ cực chất sẽ diễn ra vào tối nay. Trang vungtau.cty đã nhận định "Halloween BVU: kinh hoàng vì sinh viên quá đoàn kết" "Halloween BVU…đang trở thành sự kiện được mong đợi nhất tại Vũng tàu dịp Halloween 2017 này". Nhận định về những gì các bạn đã PR cho chương trình của mình 1 cách đầy chuyên nghiệp giảng viên Tống Thu đã share và viết: "Khiếp thật! Hiệu ứng PR đúng chuẩn". Đêm qua, bạn Triều Tô đã chia sẻ: "Chẳng biết nói gì hơn ngoài sự háo hức và ngóng chờ từng phút giây...Khi tất cả sinh viên đến từ tất cả các viện của BVU đều chung tay vì sự kiện Halloween BVU. Khi mọi con tim đều chung một nhịp đập, hơi thở mỗi lúc một gấp gáp vì sự kiện lớn này"

 

 Tối nay, từ 18.30 đến 22.30 ngày 30-10 cơ sở 3 sẽ "cháy" bởi sự công phá mạnh mẽ của những sáng tạo và 1 Halloween đáng nhớ ấn tượng không chỉ thu hút sinh viên BVU, giảng viên và cán bộ BVU mà còn nhiều người dân Vũng Tàu tham gia sẽ diễn ra. Công sức, sự đoàn kết, nhiệt huyết, trí tuệ của tập thể BVU sẽ được tỏa sáng. "Học hết mình và chơi hết mình, chơi hết mình để học hết mình" đó là khẩu hiệu cũng là vai trò của những hoạt động này mang lại. Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội in dấu ấn của mình cùng Halloween BVU 2017 nhé!!

 ThS. Chung Thị Vân Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC