“Tiếp cận phương pháp học tập ở đại học theo hướng quốc tế, hiện đại”

Lượt xem: 450

Ngày đăng: 15/06/2019

Chiều 14-06, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức buổi tọa đàm "Tiếp cận phương pháp học tập ở đại học theo hướng quốc tế, hiện đại" cùng với diễn giả TS.Trần Xuân Thảo- Phó Tổng Giám đốc nghiên cứu và phát triển, Chủ tịch Hội đồng bảo đảm chất lượng giáo dục thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Tham dự chương trình có TS. Vũ Văn Đông-Phó Hiệu trưởng cùng hơn 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên BVU.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Với hơn 40 năm giảng dạy, đứng lớp và hiện nay là một nhà quản trị giáo dục, diễn giả Trần Xuân Thảo đã chia sẻ với cán bộ giảng viên, sinh viên BVU về những kinh nghiệm trong dạy học và các phương pháp học tập hiệu quả của mình. Theo TS. Trần Xuân Thảo, để tiếp cận phương pháp học tập theo hướng quốc tế, SV cần xây dựng những nền tảng cơ bản là: tính độc nhất, sự khác biệt, trung thực… Trong học tập tại bậc ĐH, các em cần phát huy sự độc lập, tính sáng tạo, làm việc có kế hoạch, dốc sức để hoàn thiện kế hoạch…Bên cạnh đó, TS cũng khẳng định, sinh viên bên cạnh việc chủ động tiếp nhận kiến thức cũng cần là người sản xuất kiến thức và tích cực trao đổi với thầy cô để có những ý tưởng và triển khai vào thực tế. 

TS Trần Xuân Thảo chia sẻ về kinh nghiệm "Tiếp cận phương pháp học tập ở đại học theo hướng quốc tế, hiện đại"

Sinh viên BVU nói riêng và sinh viên trong các trường học thuộc tập đoàn NHG có lợi thế lớn do được học trong môi trường quốc tế, hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngoài đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học hàng đầu tại Việt Nam, NHG còn có đội ngũ giảng viên người nước ngoài có trình độ cao, do vậy, sinh viên tại BVU có cơ hội học tập và tiếp cận với ngôn ngữ, văn hóa và phương pháp học tập hiện đại. 
Cũng trong chương trình tọa đàm, sinh viên BVU đã đặt nhiều câu hỏi với diễn giả Trần Xuân Thảo. Các câu hỏi đều xoay quanh vấn đề phương pháp học tập đại học hiệu quả; cách giải quyết những đam mê để không ảnh hưởng đến học tập…

SV BVU đặt câu hỏi với diễn giả

Buổi tọa đàm giúp giảng viên, sinh viên có cách nhìn khác về việc học và phương pháp học tập, đặc biệt trong bối cảnh các trường đại học đang có xu hương quốc tế hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ; cách học không còn chỉ lệ thuộc vào cách dạy và không có một cách học hiệu quả duy nhất mà tất cả người học phải theo. Giới thiệu cho giảng viên, sinh viên một số phương pháp học tập hiệu quả ở bậc đại học theo hướng quốc tế hiện đại. Đây cũng là dịp giảng viên, sinh viên có thêm cơ hội giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm liên quan với diễn giả trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học theo hướng quốc tế, hiện đại.

TS Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng BVU tặng hoa cho TS Trần Xuân Thảo


Phòng TT-TS

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC