Đón tiếp Ngài Thị trưởng TP. Padang, ông Mahyeldi Ansharullah đến Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 186

Ngày đăng: 16/07/2019

Vào chiều ngày 13/7/2019, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vinh dự đón tiếp Ngài Thị trưởng Thành phố Padang (Indonesia) ông Mahyeldi Ansharullah và đại diện các Sở, Ban ngành và Trường Đại học TP. Padang đến thăm và làm việc.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và thành phố Padang đã thiết lập mối quan hệ từ năm 2012. Vào ngày 31/5/2016, tại thành phố Padang, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Chính quyền thành phố Padang đã ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác và đối tác giữa hai địa phương. Đây là hai địa phương đầu tiên của Việt Nam và Indonesia ký kết hợp tác dựa trên nhiều sự tương đồng về văn hóa, nhiều lĩnh vực tiềm năng hợp tác và có thể bổ sung cho nhau, đặc biệt về khai thác thủy hải sản, nông nghiệp và du lịch. Tiếp theo đó, ngày 07-8-2018, tại Blok III Pasar Raya Padang, Trung tâm Thương mại Bà Rịa - Vũng Tàu đã được chính thức khánh thành nhằm góp phần giúp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á, cụ thể người dân Padang có thể sử dụng các loại hàng hóa của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây cũng là sự kiện cho thấy Chính quyền giữa hai bên đang tích cực nỗ lực quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh về đất nước, con người và các sản phẩm của từng địa phương. 

Trong chuyến công tác lần này tại Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ngài Thị trưởng đã tham dự lễ khánh thành Phòng trưng bày xúc tiến thương mại (XTTM) TP. Padang (Indonesia) tại số 8, Trần Hưng Đạo, TP. Vũng Tàu do UBND Tỉnh tổ chức nhằm giới thiệu tiềm năng, kinh tế, du lịch, văn hóa của hai địa phương, đồng thời hỗ trợ xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, cung cấp thông tin, tiêu thụ sản phẩm xuất khẩu ở tỉnh Tây Sumatra - Indonesia và ngược lại.

Thành phố Padang là thủ phủ của tỉnh Tây Sumatra, Indonesia với dân số khoảng 1 triệu người với diện tích 690 km2. Thành phố có 22 hòn đảo và 21 con sông. Thành phố Padang có 3 trường đại học công lập và hơn 40 cơ sở giáo dục. Trường Đại học Padang là 1 trong 3 trường đại học công lập tại Thành phố Padang với 8 Khoa và 15 ngành đào tạo. Trường được xếp hạng A theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng tại Indonesia. Hằng năm Nhà trường trường dành 45 suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế và ký túc xá miễn phí cho sinh viên quốc tế. Trong tháng 9/2020 trường Đại học Padang sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế về Du lịch và dự kiến sẽ tổ chức 22 Hội thảo quốc tế trong năm 2020.

Trong cuộc họp, Ban giám hiệu Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Hiệu trưởng TS. Vũ Văn Đông đã bày tỏ mong muốn tạo mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Padang về đào tạo các ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, Kinh tế, Ngôn ngữ tiếng Indonesia. Ngoài ra hai trường có thể phối hợp đồng tổ chức các Hội thảo quốc tế.

Kết thúc cuộc họp hai bên trao quà lưu niệm và mong muốn sẽ tiếp tục trao đổi hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới.

Lãnh đạo trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu chụp hình lưu niệm với đoàn TP.Padang

Cẩm Vân

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC