TÌNH NGUYỆN VIÊN KOICA ĐỒNG HÀNHCÙNG SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Lượt xem: 106

Ngày đăng: 22/01/2021

Koica là tên viết tắt của Korea International Cooperation Agency, ở Việt Nam có tên gọi là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, là cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Koica chính thức hoạt động vào năm 1994, chủ yếu là chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) đến giúp đỡ nước sở tại ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phúc lợi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng là một trong những cơ quan, tổ chức được Koica hỗ trợ chương trình phái cử TNV trong lĩnh vực giáo dục. Tháng 10/2016, Koica phái cử TNV Kim Eun Hee tới công tác tại trường. Cô Kim Eun Hee không những đào tạo kỹ năng giảng dạy về ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu cho giảng viên bản địa mà còn trực tiếp đứng lớp để truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường. Điều đặc biệt, trong thời gian công tác tại trường, cô đã rất nỗ lực xin hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, điển hình là hỗ trợ chuyển đổi phòng học thành không gian sinh hoạt riêng cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trị giá 10,000 USD với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho không gian trao đổi học thuật, thường được gọi bằng một cái tên rất quen thuộc là phòng văn hóa Hàn Quốc.

Cô Kim Eun Hee trong một tiết học với sinh viên ở phòng văn hóa

Sau khi mãn hạn công tác tại trường, TNV Kim Eun Hee vẫn tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cô thường xuyên động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng những phần học bổng có giá trị. Tiếp nối tiền nhiệm, TNV Lee Byung Ho chính thức tới làm việc ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 5/2019.

Thầy Lee Byung Ho trao học bổng của cựu TNV Koica Kim Eun Hee cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Cũng với tình thần trách nhiệm và nhiệt huyết, thầy Lee Byung Ho đã nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cho thầy và trò BVU. Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, thầy phải trở về nước theo lệnh rút lui tập trung của tổ chức Koica. Tuy vậy, lòng yêu nghề vẫn thôi thúc thầy tiếp tục gắn bó với BVU, thầy tiếp tục xin phép tổ chức Koica để tiếp tục giảng dạy online miễn phí cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc những môn học rất hữu ích như Viết tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, ôn thi Topik, ... Song song với việc dạy học, thầy còn xin hỗ trợ tài liệu học tập – giảng dạy tiếng Hàn cho thầy và trò chuyên ngành tiếng Hàn. Sinh viên vừa được phát tài liệu học tập miễn phí, vừa được tham gia lớp học một cách chủ động với giáo viên bản xứ.

 Tiết học online với TNV Lee Byung Ho ở Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Sinh viên hào hứng nhận sách tài trợ từ Koica

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự tài trợ của hai cựu TNV Koica là cô Kim Eun Hee và thầy Lee Byung Ho, thầy Kim Chi Yo, giảng viên người Hàn Quốc đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho 6 sinh viên có thành tích học tập tốt và có sự nỗ lực trong học tập. Việc trao học bổng lần này đã chứng minh tình cảm tốt đẹp của TNV Koica dành cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức Koica cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Thầy Kim Chi Yo đai diện trao học bổng của hai TNV Koica cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA – VŨNG TÀU (BVU) CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN TRÚNG TUYỂN ĐỢT 1 THEO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

Lượt xem: 6273

Ngày đăng: 04/10/2020

Tối ngày 04/10/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) thông báo ĐIỂM CHUẨN trúng tuyển Đợt 1 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với 57 ngành và chuyên ngành đào tạo đại học hệ chính quy. 

Điểm chuẩn của các ngành, chuyên ngành là 15 điểm, riêng ngành Điều dưỡng là 19 điểm.

Mức điểm trên bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên khu vực + điểm ưu tiên đối tượng. 
Tra cứu danh sách trúng tuyển tại: https://bit.ly/34ngzx0 
Bảng điểm chuẩn chi tiết theo ngành, chuyên ngành:

 

95% sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm 

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HỌC

Thí sinh trúng tuyển mang theo các giấy tờ và học phí, lệ phí dưới đây khi đến làm thủ tục nhập học: 
 Giấy báo trúng tuyển và nhập học (bản chính).
 Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản chính).
 Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (công chứng).
 Học bạ THPT (công chứng).
 Giấy khai sinh (bản sao).
 Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng, sổ Đoàn (nếu có).
 Các giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có).
 Bản photo CMND/CCCD: 03 bản (photo hai mặt CMND/CCCD trên cùng một mặt giấy) để làm thẻ sinh viên kết hợp ATM.
 Thẻ Bảo hiểm y tế (bản sao). Nếu thí sinh chưa có thẻ Bảo hiểm y tế thì mang sổ hộ khẩu.
 Học phí học kỳ 1: Theo mức tại giấy báo trúng tuyển và nhập học.
 Lệ phí: Tuyển sinh, nhập học 170.000 đồng; Khám sức khỏe 125.000 đồng.


LÝ DO CHỌN BVU

1/ BVU được kiểm định quốc gia và xếp hạng quốc tế: Trường được kiểm định quốc gia, thuộc top 10 các trường ĐH tư thục Việt Nam và top 70 các trường ĐH Việt Nam theo xếp hạng quốc tế.
2/Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và thu nhập tốt: 95% - 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập dao động từ 8 - 20 triệu/tháng.
3/ Ngành học đa dạng, kỹ năng tiếng Anh vượt bậc: 18 ngành, 57 chuyên ngành đa dạng và phù hợp với xu thế; 30 tín chỉ học tiếng Anh đạt 550 điểm TOEIC quốc tế.
4/ Học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp: 07 gói học bổng với trị giá gần 10 tỷ đồng dành cho năm học 2020 – 2021, học phí phù hợp so với thứ hạng chất lượng của Trường.
5/ Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất: Campus mới được khởi công năm nay và hoạt động vào năm học 2021 - 2022.
6/ Môi trường trải nghiệm tuyệt vời: Học tập tại thành phố biển Xanh - Sạch - Đẹp; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế. 


XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG BỔ SUNG

BVU xét tuyển nguyện vọng bổ sung với điểm nhận hồ sơ là 15 điểm đối với các ngành – chuyên ngành, riêng ngành Điều dưỡng là 19 điểm. Mức điểm trên bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên khu vực + điểm ưu tiên đối tượng. Hồ sơ gồm có: 
 Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung (tải tại https://bitly.com.vn/Z58fQ)
 GCN kết quả thi tốt nghiệp (bản gốc)
 GCN tốt nghiệp THPT tạm thời / Bằng tốt nghiệp THPT (công chứng)
 Học bạ THPT (công chứng) 

Đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.bvu.edu.vn/


XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Xét học bạ THPT theo tổ hợp xét tuyển (3 môn):
Điều kiện: Tổng điểm trung bình (ĐTB) 2 học kỳ (HK) của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Bảng 1 từ 18 điểm trở lên, riêng ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên. Thí sinh chọn một trong 3 cách thức sau:
a) HK1 lớp 12 và HK2 lớp 11
b) HK2 lớp 12 và HK2 lớp 11
c) HK1 và HK2 lớp 12.
Xét học bạ theo tổng ĐTB các học kỳ, năm học
a) Tổng ĐTB 3 trong 5 HK
Điều kiện: Thí sinh có tổng ĐTB HK1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11 (HK1 lớp 12 là cố định, thí sinh chọn 2 trong 4 HK còn lại có ĐTB cao nhất) từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
b) Tổng ĐTB 3 năm THPT
Điều kiện: Thí sinh có tổng ĐTB lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
Điểm điều kiện nêu trên bao gồm điểm ưu tiên khu vực + đối tượng. Mỗi khu vực ưu tiên liền kề cách nhau 0,25 điểm; mỗi nhóm đối tượng ưu tiên cách nhau 1,0 điểm.

Đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.bvu.edu.vn/ 

 

BVU – NƠI TRẢI NGHIỆM ĐỂ THÀNH CÔNG

Địa chỉ tư vấn: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.68.68

Cơ sở mới của BVU chuẩn bị xây dựng tại đường 3 Tháng 2, phường 11, TP Vũng Tàu của BVU có diện tích 87.000 m2 với mật độ phủ xanh lên đến 75%, hệ thống cây xanh, thảm cỏ và hơn 300 loài thực vật, tạo nên môi trường trong lành, xanh mát cho sinh viên. 
 Khuôn viên trường có công viên tri thức; khối phòng học và các khu chức năng; môi trường thể thao và giáo dục thể chất với nhà thi đấu đa năng 3.000 chỗ, bể bơi chuẩn Olympic, sân bóng đá chuẩn FIFA, sân tenis, phòng tập gym; ký túc xá 3.000 chỗ ở; thư viện rộng đến 1.000m2; không gian khởi nghiệp sáng tạo; hội trường 1.200 chỗ…
Dự kiến, cơ sở mới sẽ đi vào hoạt động trong năm học 2021 - 2022

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC