Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo xét tuyển bổ sung năm 2020

Lượt xem: 230

Ngày đăng: 14/10/2020

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) thông báo tuyển sinh đại học chính quy bổ sung năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. 
 Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm với các ngành, chuyên ngành; riêng ngành Điều dưỡng xét từ 19 điểm. Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng và khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điểm xét trúng tuyển bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 

 

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1: 705

 Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (bản gốc); 
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng).

 Các hình thức đăng ký xét tuyển
- Đăng ký trực tuyến tại https://tuyensinh.bvu.edu.vn/
- Gửi hồ sơ qua zalo: 035.994.68.68
- Nộp tại Văn phòng tuyển sinh BVU - 80 Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu.
- Nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh nêu trên.

THÔNG TIN NHẬN HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ 

1. Xét học bạ THPT theo tổ hợp xét tuyển (3 môn):
Điều kiện: Tổng điểm trung bình 2 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Bảng 1 từ 18 điểm trở lên, riêng ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên. Thí sinh chọn một trong 3 cách thức sau:
a) Học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
b) Học kỳ 2 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
c) Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12.
2. Xét học bạ theo tổng điểm trung bình các học kỳ 
a) Tổng điểm trung bình 3 trong 5 học kỳ (HK)

Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình HK 1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11 (HK1 lớp 12 là cố định, thí sinh chọn 2 trong 4 HK còn lại có ĐTB cao nhất) từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
b) Tổng điểm trung bình 3 năm THPT
Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của BVU, thí sinh nhận tại Văn phòng tuyển sinh hoặc tải trên web bvu.edu.vn).
- Bản photo công chứng học bạ THPT; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Ghi chú:  Sinh viên đạt nhiều học bổng sẽ nhận học bổng có giá trị cao nhất.

2. Các chính sách hỗ trợ sinh viên

- Sinh viên thuộc diện chính sách được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được vay vốn tín dụng lên đến 25 triệu/năm theo Quyết định 1656/QĐ-TTg, ngày 19/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được xét cấp kinh phí để nghiên cứu, triển khai các đề tài khoa học có tính sáng tạo và khả thi cao.
- Sinh viên được thực tập và có cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại hơn 300 doanh nghiệp đã hợp tác với BVU.
-  Và cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và của BVU. 
3. Học phí

Học phí được công bố công khai, cố định trong năm học (625.000đ/tín chỉ) và thu theo từng học kỳ, tuỳ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. 

LÝ DO GIÚP BẠN CHỌN BVU

1. BVU được kiểm định quốc gia và xếp hạng quốc tế 
          Trường được kiểm định quốc gia, thuộc top 10 các trường ĐH tư thục Việt Nam và top 70 các trường ĐH Việt Nam theo xếp hạng quốc tế.
2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và thu nhập tốt 
          95% - 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập dao động từ 8 - 20 triệu/tháng.
3. Ngành học đa dạng, kỹ năng tiếng Anh vượt bậc
          17 ngành, 55 chuyên ngành phù hợp với xu thế; 30 tín chỉ học tiếng Anh đạt 550 điểm TOEIC quốc tế
4. Học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp
         07 gói học bổng với trị giá gần 10 tỷ đồng dành cho năm học 2020 – 2021, học phí phù hợp so với thứ hạng chất lượng của Trường.
5. Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất
        Campus mới được khởi công năm nay và hoạt động vào năm 2021.
6. Môi trường trải nghiệm tuyệt vời 
       Học tập tại thành phố biển Xanh - Sạch - Đẹp; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế. 

Thông tin liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG - TUYỂN SINH BVU
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.68.68
Email: tuyensinh@bvu.edu.vn; pr@bvu.edu.vn
Website: tuyensinh.bvu.edu.vn./.

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu đào tạo ngành đại học Bất động sản từ năm 2020

Lượt xem: 1513

Ngày đăng: 08/09/2020

Kinh doanh bất động sản (BĐS) luôn là lĩnh vực nóng tại khắp nơi và đã góp phần tạo ra nhiều tỷ phú trên thế giới. Tại Việt Nam, BĐS đã có những đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế, thu hút rất nhiều nhà đầu tư và tạo ra rất nhiều việc làm. Theo thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam, đến tháng 6/2019, cả nước có 300.000 người tham gia kinh doanh BĐS nhưng số người được đào tạo về BĐS chỉ chiếm 12%. Bên cạnh đó, số lượng các trường đào tạo chuyên ngành Bất động sản trên cả nước chỉ khoảng 10 trường, không đủ đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy, cử nhân Bất động sản là ngành học mang tính thời thượng và hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. 

Nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản, với nhiều vị trí việc làm: nhân viên lập và phân tích, quản lý dự án đầu tư; những người thực hiện chức năng tổ chức tiêu thụ; các nhà môi giới bất động sản; người làm nghề tư vấn bất động sản; các chuyên gia định giá bất động sản; các chuyên gia quản lý vận hành và khai thác công trình bất động sản… 

Nếu bạn có thiên hướng xã hội và năng động; linh hoạt trong giao tiếp, cầu tiến, yêu thích môi trường làm việc năng động và kỳ vọng tạo cho mình một bản lĩnh vượt trội trong tương lai, hãy chọn ngành Bất động sản!


  
Sinh viên BVU sẽ được trải nghiệm học tập tại cơ sở mới hiện đại từ năm học 2021-2022

Những điều thú vị ở ngành học Bất động sản ở BVU

Ngành Bất động sản hay còn gọi là Kinh doanh bất động sản là một ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh, tại các trường đại học, chương trình sẽ cung cấp cho người học kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, luật, kinh doanh, quy hoạch và kiến thức chuyên môn về môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản. 

Chương trình đào tạo phù hợp với mọi đối tượng, giúp cho người học có nền tảng kiến thức đa dạng về kinh tế, tài chính, luật và kinh doanh bất động sản. Ngành học này sẽ trang bị cho người học kỹ năng thực hành để có thể tạo ra và quản lý tài sản hiệu quả trong bối cảnh một nền kinh tế đang phát triển và hội nhập quốc tế. Đào tạo kết hợp giữa quy hoạch không gian đô thị với quản lý tài chính trong lĩnh vực bất động sản.

Đối với ngành học này, bạn không chỉ có kiến thức về Bất động sản mà sẽ được trang bị khả năng giao tiếp và đàm phán tốt; Lĩnh hội được kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng nói trước công chúng; Yêu thích và đam mê với các lĩnh vực có liên quan đến tài chính - tiền tệ; Yêu thích công việc có tính cạnh tranh, kiên trì và áp lực cao; Kiên trì là một yếu tố quyết định đến sự thành công trong ngành này.

Hiện cả nước có khoảng 10 trường đại học đào tạo ngành Bất động sản. Năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tuyển sinh khóa đầu tiên chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy ngành Bất động sản thuộc khoa Kinh tế - Luật – Logistics. Nội dung đào tạo được biên soạn theo chương trình chuẩn quốc tế của Đại học Liverpool John Moores (Anh Quốc) là đối tác chiến lược của BVU. 

Liverpool John Moores University là trường đại học hàng đầu thế giới trong việc tổ chức nền giáo dục đại học trong hơn 184 năm qua - là một trong những trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh, trường nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen như Giải thưởng Nữ Hoàng năm 2005 về chất lượng giáo dục đại học cho các sinh viên trong các lĩnh vực như: Kinh tế - Tài chính, Quản lý, Xây dựng, Dược, Thời trang, Kỹ thuật… Đại học Liverpool John Moores được xếp hạng trong top 600 trường đại học thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018), đạt giải Bạc của Teaching Excellence Framework 2017, đồng thời được kiểm định bởi Hội đồng Hoàng Gia Vương quốc Anh.

Tham gia giảng dạy ngành Bất động sản tại BVU là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Kinh doanh Bất động sản, tốt nghiệp từ các trường đại học nước ngoài có danh tiếng như: Giáo sư, Tiến sĩ Franco Gandolfi, Tiến sĩ Christian Michon, Tiến sĩ Lưu Trọng Tuấn, Tiến sĩ Mai Xuân Thiệu…

Nội dung chương trình học ngành Bất động sản tại BVU

Cũng như các chương trình đào tạo khác, đối với ngành Bất động sản, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về kinh tế và kinh doanh; các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính đầu tư kinh doanh BĐS, phân tích thị trường, vận hành các công ty đầu tư phát triển BĐS; các công ty kinh doanh dịch vụ BĐS; được ứng dụng công nghệ thông tin, tổng hợp, phân tích, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề trong hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS như: thẩm định dự án, lập kế hoạch, tổng hợp thông tin phân tích tài chính, ra quyết định đầu tư, tài trợ trong kinh doanh BĐS và các ngành nghề có liên quan.

Với những nội dung học tập đó, sinh viên có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy đa chiều, chủ động và độc lập ở mọi vị trí công tác trong lĩnh vực kinh doanh BĐS và thị trường BĐS. Chương trình đào tạo cũng sẽ giúp người học hình thành và phát triển ý thức trách nhiệm, tác phong học tập và làm việc khoa học, chuyên nghiệp, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt tạo khả năng học tập suốt đời và tinh thần khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, khả năng phản biện và sáng tạo trong xử lý vấn đề, góp phần vào sự thành công trong nghề nghiệp.

  Sinh viên BVU học tập tại cơ sở đẹp và hiện đại bậc nhất

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Bất động sản

Sự thay đổi cấu trúc kinh tế theo hướng công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước có ảnh hưởng tích cực đến lĩnh vực xây dựng – bất động sản, do đó thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ theo xu hướng hội nhập, rất cần chuẩn bị nguồn nhân lực trình độ cao cho tương lai. Nhu cầu nhân lực ngành bất động sản ngày càng yêu cầu cao về số lượng và chất lượng, đòi hỏi phải được đào tạo chuyên nghiệp, am hiểu về các lĩnh vực điều hành, luật, tài chính bất động sản, marketing, phân tích và quản lý dữ liệu thị trường, qui trình điều vận hành thị trường bất động sản và có nhiệt huyết gia nhập thị trường lao động.

Riêng ngành Bất động sản sẽ tập trung phát triển dịch vụ cho thuê nhà ở, cao ốc văn phòng cho thuê, dịch vụ giao dịch nhà, đất, xây dựng phát triển đô thị mới… Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao với mức độ đào thải gay gắt. Dự báo nhu cầu nhân lực bình quân hàng năm của ngành Kinh doanh tài sản – Bất động sản khoảng 12.400 – 13.200 người, chiếm khoảng 4% tổng nhu cầu nhân lực. Nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành Kinh doanh tài sản – Bất động sản chiếm khoảng 78,76%.

Ngành Bất động sản sẽ chính thức được đào tạo tại BVU từ năm học 2020 - 2021

Sinh viên tốt nghiệp ngành BĐS với kiến thức chuyên ngành vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, khả năng ngoại ngữ – tin học đạt chuẩn, đầy đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và có sự trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn, uy tín có thể đảm nhận tốt các vị trí sau ngay khi tốt nghiệp tại: Các tập đoàn, công ty đầu tư phát triển BĐS; Các công ty kinh doanh, dịch vụ BĐS (Quản lý sàn giao dịch BĐS, Định giá BĐS, Môi giới BĐS); Các ngân hàng, các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư; Các cơ quan quản lý Nhà nước về BĐS và đất đai; Tự khởi nghiệp bằng nghề tư vấn tài chính đầu tư hoặc lập doanh nghiệp BĐS; Các viện nghiên cứu và trường đại học.

Bao nhiêu điểm để bạn trở thành sinh viên ngành Bất động sản tại BVU?

Năm học 2020-2021, BVU bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển ngành Bất động sản. Thí sinh quan tâm có thể gửi hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/09/2020 đến hết 31/10/2020 bằng hình thức xét kết quả học tập THPT (học bạ).


Mã ngành: 7340116
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 18 điểm, đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán - Lý - Hoá
A01: Toán - Lý – Tiếng Anh
C04: Toán - Địa - Văn
D01: Toán - Văn – Tiếng Anh
Đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/

Tìm hiểu chi tiết về ngành Bất động sản của BVU
Tư vấn chuyên môn: 

TS. Nguyễn Thị Đức Loan: Điện thoại: 0918737988 – Email: loanntd@bvu.edu.vn
ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh: Điện thoại: 0979241068 – Email: hanhnth@bvu.edu.vn
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phạm Ngọc Khanh

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-ba-ria-vung-tau-chinh-thuc-dao-tao-nganh-bat-dong-san-tu-nam-2020-JXFylQvGg.html

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC