TÌNH NGUYỆN VIÊN KOICA ĐỒNG HÀNHCÙNG SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Lượt xem: 73

Ngày đăng: 22/01/2021

Koica là tên viết tắt của Korea International Cooperation Agency, ở Việt Nam có tên gọi là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, là cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Koica chính thức hoạt động vào năm 1994, chủ yếu là chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) đến giúp đỡ nước sở tại ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phúc lợi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng là một trong những cơ quan, tổ chức được Koica hỗ trợ chương trình phái cử TNV trong lĩnh vực giáo dục. Tháng 10/2016, Koica phái cử TNV Kim Eun Hee tới công tác tại trường. Cô Kim Eun Hee không những đào tạo kỹ năng giảng dạy về ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu cho giảng viên bản địa mà còn trực tiếp đứng lớp để truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường. Điều đặc biệt, trong thời gian công tác tại trường, cô đã rất nỗ lực xin hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, điển hình là hỗ trợ chuyển đổi phòng học thành không gian sinh hoạt riêng cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trị giá 10,000 USD với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho không gian trao đổi học thuật, thường được gọi bằng một cái tên rất quen thuộc là phòng văn hóa Hàn Quốc.

Cô Kim Eun Hee trong một tiết học với sinh viên ở phòng văn hóa

Sau khi mãn hạn công tác tại trường, TNV Kim Eun Hee vẫn tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cô thường xuyên động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng những phần học bổng có giá trị. Tiếp nối tiền nhiệm, TNV Lee Byung Ho chính thức tới làm việc ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 5/2019.

Thầy Lee Byung Ho trao học bổng của cựu TNV Koica Kim Eun Hee cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Cũng với tình thần trách nhiệm và nhiệt huyết, thầy Lee Byung Ho đã nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cho thầy và trò BVU. Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, thầy phải trở về nước theo lệnh rút lui tập trung của tổ chức Koica. Tuy vậy, lòng yêu nghề vẫn thôi thúc thầy tiếp tục gắn bó với BVU, thầy tiếp tục xin phép tổ chức Koica để tiếp tục giảng dạy online miễn phí cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc những môn học rất hữu ích như Viết tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, ôn thi Topik, ... Song song với việc dạy học, thầy còn xin hỗ trợ tài liệu học tập – giảng dạy tiếng Hàn cho thầy và trò chuyên ngành tiếng Hàn. Sinh viên vừa được phát tài liệu học tập miễn phí, vừa được tham gia lớp học một cách chủ động với giáo viên bản xứ.

 Tiết học online với TNV Lee Byung Ho ở Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Sinh viên hào hứng nhận sách tài trợ từ Koica

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự tài trợ của hai cựu TNV Koica là cô Kim Eun Hee và thầy Lee Byung Ho, thầy Kim Chi Yo, giảng viên người Hàn Quốc đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho 6 sinh viên có thành tích học tập tốt và có sự nỗ lực trong học tập. Việc trao học bổng lần này đã chứng minh tình cảm tốt đẹp của TNV Koica dành cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức Koica cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Thầy Kim Chi Yo đai diện trao học bổng của hai TNV Koica cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trao bằng Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân cho 722 sinh viên tốt nghiệp

Lượt xem: 3261

Ngày đăng: 30/09/2020

Ngày 26/9, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2020 và trao bằng cho 722 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân. Dự buổi lễ có PGS.TS Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (HSU); bà Lim Dawoun, Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM. Buổi lễ còn có sự có mặt của hơn 1000 tân thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân và người thân. Tính đến khóa tốt nghiệp năm 2020, BVU đã đào tạo tổng số học viên, sinh viên tốt nghiệp lên tới gần 20.000 người.
 

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp năm 2020

Trong diễn văn Tốt nghiệp, GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới đến các tân thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp năm nay – Một năm học đầy biến động. Dịch bệnh do Covid 19 bùng phát trên toàn thế giới đã ảnh hưởng đến tất cả mọi hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội. Và Giáo dục cũng không nằm ngoài ảnh hưởng đó. Nhiều trường đại học trên thế giới phải đóng cửa và thậm chí đến thời điểm này cũng chưa thể quay lại hoạt động bình thường. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số ít các trường vẫn hoạt động bình thường. Nhà trường chuyển từ trạng thái "offline" sang "online". Chính vì vậy, tiến độ đào tạo của nhà trường không bị thay đổi nhiều. Tuy nhiên, Lễ Tốt nghiệp năm 2020 phải dời lại sau hơn 1 tháng. Nhà trường trân trọng sự cảm thông của Quý phụ huynh và các em sinh viên đã luôn ủng hộ nhà trường trong suốt thời gian qua. 


 
GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU đọc diễn văn Tốt nghiệp

Trong sự cố gắng, nỗ lực của Nhà trường, Lễ tốt nghiệp năm 2020 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Trung tâm tổ chức sự kiện Aroma với sức chứa hơn 1000 người. 
Lễ tốt nghiệp năm 2020 của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được sự quan tâm của Lãnh sự quán các nước có quan hệ hợp tác với trường, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài dù không trực tiếp tới dự buổi lễ cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng, gửi video chúc mừng.

 Bà Cecilie Nguyễn - Phó Tổng điều hành Khách sạn, The Grand Ho Tram Strip phát biểu chúc mừng Lễ Tốt nghiệp

Sau thời gian học tập, nghiên cứu 76 thạc sĩ thuộc ngành Quản trị kinh doanh, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh. 646 kỹ sư, cử nhân thuộc 10 ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, CNTT, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ thực phẩm, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp. Nhiều sinh viên khi chưa nhận bằng tốt nghiệp đã có việc làm như: sinh viên Dương Chí Tuấn (ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công ty TNHH Hiệp Lực và Phát triển Việt), Nguyễn Thị Hoài (ngành Kế toán, Công ty CP thép Pomina), Đỗ Thị Thu Hiền (ngành Quản trị kinh doanh, Ngân hàng VIB chi nhánh Vũng Tàu), Vũ Hoàng Lâm Nhi (ngành Công nghệ thông tin) Kỹ sư phát triển phần mềm, Cty Công nghệ niềm tin TrueTech; Cao Tấn Hiền (ngành CNKT Hoá học) Chuyên viên Cty TNHH Polystyrene Vietnam…
 

Ban Giám hiệu BVU trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân

GS. TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tại lễ tốt nghiệp lần này, lần đầu tiên, BVU cấp bằng tốt nghiệp Công nghệ Blockchain cho các tân khoa. Ngoài bằng tốt nghiệp, các thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân còn nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến.


 
Rất đông người thân của sinh viên cũng đến tham dự Lễ Tốt nghiệp

Tại lễ tốt nghiệp, nhà trường cũng đã khen thưởng 10 thạc sĩ, 111 cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc.

Đến nay, BVU đã đào tạo gần 20.000 học viên, SV. BVU được Bộ GD-ĐT công nhận là "Cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục" năm 2019 và được Tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) công nhận đạt chuẩn chất lượng 3 sao theo Bảng xếp hạng QS Stars năm 2020.


Yến Ly Tiến

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC