Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo xét tuyển bổ sung năm 2020

Lượt xem: 264

Ngày đăng: 14/10/2020

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) thông báo tuyển sinh đại học chính quy bổ sung năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. 
 Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm với các ngành, chuyên ngành; riêng ngành Điều dưỡng xét từ 19 điểm. Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng và khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điểm xét trúng tuyển bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 

 

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1: 705

 Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (bản gốc); 
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng).

 Các hình thức đăng ký xét tuyển
- Đăng ký trực tuyến tại https://tuyensinh.bvu.edu.vn/
- Gửi hồ sơ qua zalo: 035.994.68.68
- Nộp tại Văn phòng tuyển sinh BVU - 80 Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu.
- Nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh nêu trên.

THÔNG TIN NHẬN HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ 

1. Xét học bạ THPT theo tổ hợp xét tuyển (3 môn):
Điều kiện: Tổng điểm trung bình 2 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Bảng 1 từ 18 điểm trở lên, riêng ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên. Thí sinh chọn một trong 3 cách thức sau:
a) Học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
b) Học kỳ 2 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
c) Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12.
2. Xét học bạ theo tổng điểm trung bình các học kỳ 
a) Tổng điểm trung bình 3 trong 5 học kỳ (HK)

Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình HK 1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11 (HK1 lớp 12 là cố định, thí sinh chọn 2 trong 4 HK còn lại có ĐTB cao nhất) từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
b) Tổng điểm trung bình 3 năm THPT
Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của BVU, thí sinh nhận tại Văn phòng tuyển sinh hoặc tải trên web bvu.edu.vn).
- Bản photo công chứng học bạ THPT; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Ghi chú:  Sinh viên đạt nhiều học bổng sẽ nhận học bổng có giá trị cao nhất.

2. Các chính sách hỗ trợ sinh viên

- Sinh viên thuộc diện chính sách được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được vay vốn tín dụng lên đến 25 triệu/năm theo Quyết định 1656/QĐ-TTg, ngày 19/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được xét cấp kinh phí để nghiên cứu, triển khai các đề tài khoa học có tính sáng tạo và khả thi cao.
- Sinh viên được thực tập và có cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại hơn 300 doanh nghiệp đã hợp tác với BVU.
-  Và cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và của BVU. 
3. Học phí

Học phí được công bố công khai, cố định trong năm học (625.000đ/tín chỉ) và thu theo từng học kỳ, tuỳ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. 

LÝ DO GIÚP BẠN CHỌN BVU

1. BVU được kiểm định quốc gia và xếp hạng quốc tế 
          Trường được kiểm định quốc gia, thuộc top 10 các trường ĐH tư thục Việt Nam và top 70 các trường ĐH Việt Nam theo xếp hạng quốc tế.
2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và thu nhập tốt 
          95% - 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập dao động từ 8 - 20 triệu/tháng.
3. Ngành học đa dạng, kỹ năng tiếng Anh vượt bậc
          17 ngành, 55 chuyên ngành phù hợp với xu thế; 30 tín chỉ học tiếng Anh đạt 550 điểm TOEIC quốc tế
4. Học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp
         07 gói học bổng với trị giá gần 10 tỷ đồng dành cho năm học 2020 – 2021, học phí phù hợp so với thứ hạng chất lượng của Trường.
5. Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất
        Campus mới được khởi công năm nay và hoạt động vào năm 2021.
6. Môi trường trải nghiệm tuyệt vời 
       Học tập tại thành phố biển Xanh - Sạch - Đẹp; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế. 

Thông tin liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG - TUYỂN SINH BVU
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.68.68
Email: tuyensinh@bvu.edu.vn; pr@bvu.edu.vn
Website: tuyensinh.bvu.edu.vn./.

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Sức hấp dẫn của ngành Văn hóa Du lịch

Lượt xem: 2608

Ngày đăng: 13/07/2020

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi thu hút học sinh cả nước lựa chọn đến học chuyên ngành Văn hóa Du lịch.

Từ nhu cầu "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao

Số liệu thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 đã lên đến 18 triệu lượt người, tăng 16,2% so với cùng kỳ. Tổng số thu từ khách du lịch trong năm 2019 cũng đã lên đến 726.000 tỷ đồng.

Vũng Tàu trở thành thành viên thứ 24 của Tổ chức Xúc tiên Du lịch các thành phố Châu Á – Thái Bình Dương – TPO, là một trong ba thành phố của Việt Nam được trao giải thưởng là Thành phố Du lịch sạch Asean năm 2020.

Chưa bao giờ nhu cầu đi du lịch, tìm hiểu văn hóa các vùng miền, các quốc gia của người dân trên thế giới lại cao như hiện nay. Theo số liệu từ các Tập đoàn đa quốc gia, Công ty lữ hành cho thấy, giờ đây người dân đi du lịch quanh năm chứ không phải theo mùa, hay các dịp lễ, tết như trước đây.

Đặc biệt, du lịch "phủi" không còn được yêu thích bằng việc chọn các "combo" du lịch, bao gồm "nơi ăn, chốn ở, chỗ chơi", do các công ty du lịch "set up".

Chính vì vậy, nguồn nhân lực để thực hiện những việc này tại các công ty du lịch đang thiếu hụt vô cùng. Họ không chỉ là những hướng dẫn viên du lịch đơn thuần, mà còn là người bạn đồng hành trên suốt hành trình khám phá các vùng đất của bạn.


Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đi thực tập về du lịch (ảnh: BVU)

Ở họ có vốn ngoại ngữ siêu đẳng, kiến thức văn hóa đa màu sắc, kinh nghiệm cuộc sống phong phú.

Với lợi thế của vùng đất hội tụ văn hóa, Vũng Tàu đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các bạn trẻ đam mê chuyên ngành Văn hóa Du lịch.

Chương trình học phong phú, đa dạng

Văn hóa Du lịch là chuyên ngành học đòi hỏi kết hợp nhuần nhuyễn hai yếu tố Văn hóa và Quản trị Kinh doanh, để tạo nên sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo, thu hút du khách.

Vì vậy, trong quá trình đào tạo và học tập của giảng viên và sinh viên đòi hỏi cao về năng lực kết hợp tinh tế các kiến thức, kỹ năng khác nhau.

Theo học chuyên ngành Văn hóa Du lịch tại BVU, sinh viên được trang bị kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực Văn hóa, Du lịch ở nước ta, trên thế giới, có khả năng giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa – du lịch, am hiểu các loại hình và sản phẩm văn hóa, có kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng vào các hoạt động du lịch như du lịch ẩm thực, du lịch văn hóa tâm linh, tìm hiểu văn hóa dân tộc thiểu số, du lịch biển đảo, du lịch khám phá hang động, du lịch mạo hiểm…

Ngoài ra, sinh viên còn được nâng cao các kỹ năng mềm, các phương pháp luận hữu ích thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học được triển khai trong suốt khóa học.

Trong quá trình học, sinh viên BVU được trải nghiệm thực tế rất phong phú với các festival và lễ hội tổ chức ở các địa phương thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu…

Cơ hội việc làm đa quốc gia

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa Du lịch sẽ có khả năng nghiên cứu, giảng dạy Việt Nam học, và các ngành Du lịch ở các trường chuyên nghiệp và dạy nghề.

Đảm nhiệm công ty ở các cơ quan Nhà nước về quản lý, điều hành ngành Văn hóa – Du lịch, làm hướng dẫn viên, lữ hành, tham gia đề xuất các chương trình, kế hoạch hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và kinh doanh du lịch.

Làm việc trong các văn phòng đại diện về văn hóa và du lịch của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ ở trong và ngoài nước, làm việc tại các khách sạn và resort, những nghiệp vụ liên quan đến du lịch.

Đặc biệt, trong 3 năm qua, BVU đã tăng cường, hợp tác với các tập đoàn, khách sạn ở tại Nhật Bản. Lĩnh vực chủ yếu mà BVU đã, đang tiến cử sinh viên đi thực tập là hệ thống các khách sạn, resort nổi tiếng tại Nhật Bản, với các công việc trải nghiệm trong thời kỳ thực tập như: Buồng phòng, nhà bếp, nhà ăn, lễ tân.

Trong chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, sinh viên sẽ làm việc 5 ngày trong tuần, mỗi ngày 8 tiếng. Mức thu nhập trung bình của thực tập sinh từ 24 đến 28 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian thực tập, sinh viên có 2 ngày nghỉ trong tuần. Nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình thực tập thì đã quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục làm việc.

Nguồn báo: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/suc-hap-dan-cua-nganh-van-hoa-du-lich-post210743.gd

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC