TÌNH NGUYỆN VIÊN KOICA ĐỒNG HÀNHCÙNG SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Lượt xem: 80

Ngày đăng: 22/01/2021

Koica là tên viết tắt của Korea International Cooperation Agency, ở Việt Nam có tên gọi là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, là cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Koica chính thức hoạt động vào năm 1994, chủ yếu là chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) đến giúp đỡ nước sở tại ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phúc lợi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng là một trong những cơ quan, tổ chức được Koica hỗ trợ chương trình phái cử TNV trong lĩnh vực giáo dục. Tháng 10/2016, Koica phái cử TNV Kim Eun Hee tới công tác tại trường. Cô Kim Eun Hee không những đào tạo kỹ năng giảng dạy về ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu cho giảng viên bản địa mà còn trực tiếp đứng lớp để truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường. Điều đặc biệt, trong thời gian công tác tại trường, cô đã rất nỗ lực xin hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, điển hình là hỗ trợ chuyển đổi phòng học thành không gian sinh hoạt riêng cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trị giá 10,000 USD với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho không gian trao đổi học thuật, thường được gọi bằng một cái tên rất quen thuộc là phòng văn hóa Hàn Quốc.

Cô Kim Eun Hee trong một tiết học với sinh viên ở phòng văn hóa

Sau khi mãn hạn công tác tại trường, TNV Kim Eun Hee vẫn tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cô thường xuyên động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng những phần học bổng có giá trị. Tiếp nối tiền nhiệm, TNV Lee Byung Ho chính thức tới làm việc ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 5/2019.

Thầy Lee Byung Ho trao học bổng của cựu TNV Koica Kim Eun Hee cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Cũng với tình thần trách nhiệm và nhiệt huyết, thầy Lee Byung Ho đã nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cho thầy và trò BVU. Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, thầy phải trở về nước theo lệnh rút lui tập trung của tổ chức Koica. Tuy vậy, lòng yêu nghề vẫn thôi thúc thầy tiếp tục gắn bó với BVU, thầy tiếp tục xin phép tổ chức Koica để tiếp tục giảng dạy online miễn phí cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc những môn học rất hữu ích như Viết tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, ôn thi Topik, ... Song song với việc dạy học, thầy còn xin hỗ trợ tài liệu học tập – giảng dạy tiếng Hàn cho thầy và trò chuyên ngành tiếng Hàn. Sinh viên vừa được phát tài liệu học tập miễn phí, vừa được tham gia lớp học một cách chủ động với giáo viên bản xứ.

 Tiết học online với TNV Lee Byung Ho ở Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Sinh viên hào hứng nhận sách tài trợ từ Koica

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự tài trợ của hai cựu TNV Koica là cô Kim Eun Hee và thầy Lee Byung Ho, thầy Kim Chi Yo, giảng viên người Hàn Quốc đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho 6 sinh viên có thành tích học tập tốt và có sự nỗ lực trong học tập. Việc trao học bổng lần này đã chứng minh tình cảm tốt đẹp của TNV Koica dành cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức Koica cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Thầy Kim Chi Yo đai diện trao học bổng của hai TNV Koica cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Những người phụ nữ truyền cảm hứng của gia đình BVU

Lượt xem: 4694

Ngày đăng: 12/11/2020

Cùng gặp gỡ những gương mặt đại diện cho "phái đẹp" đã tạo nên những giá trị tuyệt vời tại BVU. Mỗi người là một câu chuyện riêng, nhưng họ đều có một điểm chung: đã và đang theo đuổi triết lý giáo dục nhân bản với tinh thần nhiệt huyết cùng tình yêu thương lan tỏa.

TIẾN SĨ NGUYỄN THỊ ĐỨC LOAN - NGƯỜI PHỤ NỮ THỔI BÙNG NHIỆT HUYẾT CHO SINH VIÊN 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Đức Loan là Trưởng bộ môn Kế toán, Khoa Kinh tế - Luật - Logistics của BVU. Với ngọn lửa đam mê nghề giáo chưa bao giờ giảm nhiệt, cô chia sẻ:  "Giáo viên vừa phải là người thân trong gia đình luôn chăm sóc và định hướng tương lai cho sinh viên, vừa là người đồng hành cùng các bạn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn tự tin ttong nghề nghiệp, có được một công việc ổn định. Hãy luôn là người đi trước và là tấm gương cho sinh viên noi theo".

Trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, Tiến sĩ Nguyễn Thị Đức Loan đã sở hữu thành tựu đáng nể với 3 bài báo tạp chí kế toán đạt chuẩn ISSN, 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại Giỏi, kết hợp với Phó Trưởng khoa tạo nên một Sáng kiến kinh nghiệm đạt A,... cùng sự hỗ trợ không ngừng để định hướng công việc và giới thiệu đơn vị thực tập, làm việc cho các bạn sinh viên. 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Đức Loan - Người phụ nữ thổi bùng nhiệt huyết cho sinh viên

THẠC SĨ LÂM NGỌC NHƯ TRÚC - NỮ GIẢNG VIÊN LUÔN ĐƯA RA NHỮNG SÁNG KIẾN MỚI MẺ

Thạc sĩ Lâm Ngọc Như Trúc là giảng viên ngành Đông Phương học BVU. Cô từng có một sáng kiến liên quan trực tiếp đến công tác giảng dạy và quản lý được công nhận là sáng kiến kinh nghiệm cấp trường loại A và sáng kiến đề xuất cấp Tỉnh. Bên cạnh đó, cô còn có 2 bài nghiên cứu đăng Kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế và 1 bài nghiên cứu đăng Tạp chí khoa học có chỉ số ISBN. Nữ thạc sĩ cũng là người đã phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên giỏi nhất của ngành, thúc đẩy phong trào học tập chung.

Là người phụ nữ của thời đại mới, thạc sĩ Như Trúc luôn tìm tòi những sáng kiến độc đáo, góp phần không nhỏ vào công tác giảng dạy tại trường và nền giáo dục của toàn tỉnh, trở thành cảm hứng học tập của sinh viên.

Thạc sĩ Lâm Ngọc Như Trúc - nữ giảng viên luôn đưa ra những sáng kiến mới mẻ

THẠC SĨ LÊ THỊ VĨNH THANH - CÔ GIÁO TRẺ THƯƠNG SINH VIÊN NHƯ CHÍNH NGƯỜI NHÀ

Hiện là giảng viên ngành Công nghệ thông tin tại BVU, thạc sĩ Lê Thị Vĩnh Thanh nhận được nhiều tình cảm của sinh viên và đồng nghiệp. Quá trình theo đuổi chuyên môn của thạc sĩ Vĩnh Thanh để có thể trở thành một giảng viên đại học ngành Công nghệ thông tin là một chặng đường dài và không ít khó khăn. Chính niềm đam mê  học hỏi cùng với quyết tâm theo đổi đam mê của mình đã giúp cô Thanh vượt khó thành công.

Với tình cảm luôn hướng về sinh viên, những tiết học của cô Vĩnh Thanh nhận được sự yêu thích từ nhiều sinh viên, bởi sự nhiệt tình, tận tụy của cô. Cô luôn giảng giải thật kỹ lưỡng, quan tâm, để ý đến từng bạn sinh viên, và không ngại giải thích những khúc mắc của các bạn bất cứ khi nào. Hơn cả yêu thương, hàng tuần cô Thanh luôn dành phần thưởng cho sinh viên xuất sắc của lớp và ít nhất 1 buổi lên thư viện để giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên học tập.

Không chỉ Tiến sĩ Đức Loan, Thạc sĩ Như Trúc, nữ giảng viên Vĩnh Thanh... tất cả những người phụ nữ tại BVU luôn mang trong mình sứ mệnh đào tạo thế hệ sinh viên 5H, lấy sinh viên làm trung tâm, là nguồn cảm hứng để không ngừng say mê làm việc, nghiên cứu, giảng dạy mỗi ngày.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC