Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo xét tuyển bổ sung năm 2020

Lượt xem: 183

Ngày đăng: 14/10/2020

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) thông báo tuyển sinh đại học chính quy bổ sung năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. 
 Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm với các ngành, chuyên ngành; riêng ngành Điều dưỡng xét từ 19 điểm. Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng và khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điểm xét trúng tuyển bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 

 

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1: 705

 Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (bản gốc); 
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng).

 Các hình thức đăng ký xét tuyển
- Đăng ký trực tuyến tại https://tuyensinh.bvu.edu.vn/
- Gửi hồ sơ qua zalo: 035.994.68.68
- Nộp tại Văn phòng tuyển sinh BVU - 80 Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu.
- Nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh nêu trên.

THÔNG TIN NHẬN HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ 

1. Xét học bạ THPT theo tổ hợp xét tuyển (3 môn):
Điều kiện: Tổng điểm trung bình 2 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Bảng 1 từ 18 điểm trở lên, riêng ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên. Thí sinh chọn một trong 3 cách thức sau:
a) Học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
b) Học kỳ 2 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
c) Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12.
2. Xét học bạ theo tổng điểm trung bình các học kỳ 
a) Tổng điểm trung bình 3 trong 5 học kỳ (HK)

Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình HK 1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11 (HK1 lớp 12 là cố định, thí sinh chọn 2 trong 4 HK còn lại có ĐTB cao nhất) từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
b) Tổng điểm trung bình 3 năm THPT
Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của BVU, thí sinh nhận tại Văn phòng tuyển sinh hoặc tải trên web bvu.edu.vn).
- Bản photo công chứng học bạ THPT; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Ghi chú:  Sinh viên đạt nhiều học bổng sẽ nhận học bổng có giá trị cao nhất.

2. Các chính sách hỗ trợ sinh viên

- Sinh viên thuộc diện chính sách được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được vay vốn tín dụng lên đến 25 triệu/năm theo Quyết định 1656/QĐ-TTg, ngày 19/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được xét cấp kinh phí để nghiên cứu, triển khai các đề tài khoa học có tính sáng tạo và khả thi cao.
- Sinh viên được thực tập và có cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại hơn 300 doanh nghiệp đã hợp tác với BVU.
-  Và cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và của BVU. 
3. Học phí

Học phí được công bố công khai, cố định trong năm học (625.000đ/tín chỉ) và thu theo từng học kỳ, tuỳ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. 

LÝ DO GIÚP BẠN CHỌN BVU

1. BVU được kiểm định quốc gia và xếp hạng quốc tế 
          Trường được kiểm định quốc gia, thuộc top 10 các trường ĐH tư thục Việt Nam và top 70 các trường ĐH Việt Nam theo xếp hạng quốc tế.
2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và thu nhập tốt 
          95% - 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập dao động từ 8 - 20 triệu/tháng.
3. Ngành học đa dạng, kỹ năng tiếng Anh vượt bậc
          17 ngành, 55 chuyên ngành phù hợp với xu thế; 30 tín chỉ học tiếng Anh đạt 550 điểm TOEIC quốc tế
4. Học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp
         07 gói học bổng với trị giá gần 10 tỷ đồng dành cho năm học 2020 – 2021, học phí phù hợp so với thứ hạng chất lượng của Trường.
5. Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất
        Campus mới được khởi công năm nay và hoạt động vào năm 2021.
6. Môi trường trải nghiệm tuyệt vời 
       Học tập tại thành phố biển Xanh - Sạch - Đẹp; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế. 

Thông tin liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG - TUYỂN SINH BVU
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.68.68
Email: tuyensinh@bvu.edu.vn; pr@bvu.edu.vn
Website: tuyensinh.bvu.edu.vn./.

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Logistics – ngành tiềm năng dành cho “thế hệ Z” năng động

Lượt xem: 677

Ngày đăng: 23/09/2020

Phát triển dịch vụ logistics sẽ đem lại nguồn lợi khổng lồ cho nền kinh tế. Logistics là một hoạt động tổng hợp mang tính dây chuyền, hiệu quả của quá trình này có tầm quan trọng quyết định đến tính cạnh tranh của ngành công nghiệp và thương mại mỗi quốc gia.

Theo nghiên cứu, đối với những nước phát triển như Mỹ và Nhật logistics đóng góp khoảng 10% GDP. Đối với những nước kém phát triển thì tỷ lệ này có thể cao hơn 30%. Sự phát triển dịch vụ logistics có ý nghĩa đảm bảo cho việc vận hành sản xuất, kinh doanh các dịch vụ khác được đảm bảo về thời gian và chất lượng. Logistics phát triển tốt sẽ mang lại khả năng giảm được chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Vì sao logistics ngày càng quan trọng?

Logistics giúp giải quyết cả đầu vào lẫn đầu ra cho doanh nghiệp một cách hiệu quả, tối ưu hoá quá trình chu chuyển nguyên vật liệu, hàng hoá, dịch vụ … logistics giúp giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã thành công lớn nhờ có chiến lược và hoạt động logistics đúng đắn. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp gặp khó khăn, thậm chí thất bại vì có những quyết định sai lầm trong hoạt động logistics như: chọn sai vị trí, dự trữ không phù hợp, tổ chức vận chuyển không hiệu quả…

Ngoài ra logistics còn hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketting. Chính logistics đóng vai trò then chốt trong việc đưa sản phẩm đến đúng nơi cần đến, vào thời điểm thích hợp. Sản phẩm, dịch vụ chỉ có thể làm thoả mãn khách hàng và có giá trị khi và chỉ khi nó đến được với khách hàng đúng thời hạn, địa điểm quy định. Phát triển dịch vụ logistics một cách hiệu quả sẽ góp phần tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế của mỗi quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay.

Cảng Cái Mép – Thị Vải, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu – Một trong những Cảng nước sâu lớn nhất cả nước. Ảnh: Internet

Sự phát triển của Logistics tại Việt Nam

Hiện nay, dịch vụ logistics ở Việt Nam chiếm khoảng từ 15-20% GDP. Trong đó, chi phí logistics chiếm khoảng 316,3 - 421,8 tỷ USD. Đây là một khoản tiền rất lớn. Nếu chỉ tính riêng khâu quan trọng nhất trong logistics vận tải, chiếm từ 40-60% chi phí thì cũng đã là một thị trường dịch vụ khổng lồ. Vì vậy, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho dịch vụ logistics tại Việt Nam đang trở nên ngày càng "khan hiếm". Theo dự báo của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam thì trong 3 năm tới các doanh nghiệp dịch vụ logistics cần thêm 18.000 lao động mới và các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cũng cần trên cả triệu nhân sự có chuyên môn về logistics.

Giảng viên, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng BVU bên mô hình cảng biển

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Logistics tại Việt Nam và các nước trong khu vực, từ năm 2017, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là một trong các trường đại học đầu tiên của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đào tạo trình độ đại học. Đến thời điểm này, toàn quốc có 15 trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.  

Tại BVU, ngành Logistics không chỉ có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành Logistics tại Việt Nam mà còn là những Tổng giám đốc, giám đốc các công ty, doanh nghiệp Logistics trực tiếp tham gia giảng dạy. Đầu tiên phải kể đến TS Mai Xuân Thiệu, cố vấn Khoa Kinh tế - Luật – Logistics. Có thể nói, TS Mai Xuân Thiệu là người đặt nền móng cho ngành Logistics Việt Nam - gắn bó cùng BVU trong những bước đường đầy tự hào. Không chỉ giảng dạy tại BVU, TS Mai Xuân Thiệu đã tích cực tham gia vận động thành lập và hiện nay TS Thiệu là Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội đào tạo Logistics Việt Nam. Với chiếc la bàn chuyên môn trong tay cùng nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trong lĩnh vực Logistics khó nhằn, chắc chắc TS Mai Xuân Thiệu sẽ có rất nhiều góc nhìn thú vị và bổ ích dành cho các bạn học sinh còn đang phân vân với ngành học này.  


TS Mai Xuân Thiệu – Cố vấn Khoa Kinh tế - Luật – Logistics, BVU – Nguyên Viện trưởng Viện Logistics Việt Nam

Chính vì vậy, ngoài kiến thức trên giảng đường, sinh viên Logistics  tại BVU còn được thực tế, thực tập tại chính các Doanh nghiệp do thầy cô mình phụ trách. Nhiều sinh viên BVU đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đó là Lê Kỹ Hồng (sinh viên khóa 2014) hiện là Control Cargo, Cảng Container Quốc tế SP - SSA (SSIT); Nguyễn Thị Hậu (sinh viên khóa 2015) hiện là nhân viên Phòng Khai thác, bộ phận lập kế hoạch, đội lập kế hoạch tàu – Công ty TNHH Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT); Mai Thị Kim Thanh (sinh viên khóa 2016) hiện là nhân viên Gate clerk, Cảng Container Quốc tế SP - SSA (SSIT)… Cũng trong chương trình học, BVU còn phối hợp với các Công ty Logistics tại Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hội thảo trao đổi kinh nghiệm, các ngày hội tuyển dụng thực tập sinh làm việc ngay trong thời gian còn học tại trường.

Với thu nhập bình quân đối với sinh viên mới ra trường từ 400 đến 600USD/người/tháng, người lao động đã qua đào tạo trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng  hứa hẹn sẽ được săn đón tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vận tải, cảng biển… không chỉ tại Việt Nam, mà còn trong khu vực và trên thế giới với nhiều cơ hội việc làm như: Quản lý chuỗi cung ứng; Khai thác cảng biển, sân bay quốc tế; Quản lý giao nhận vận tải quốc tế; Nghiệp vụ xuất nhập khẩu; Quản lý kinh doanh hàng hải quốc tế…

Đội ngũ giảng viên Khoa Kinh tế - Luật – Logistics năng động, nhiệt huyết

 

5 lý do lựa chọn học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại BVU

Trúng tuyển dễ dàng với 5 phương thức xét tuyển Đại học chính quy
Môi trường sống, học tập hiện đại bậc nhất cả nước
Cơ hội học tập, nghiên cứu với các giảng viên là chuyên gia hàng đầu về Logistics tại Việt Nam
Nhiều cơ hội tham quan thực tế, thực tập tại các Cảng biển lớn nhất Việt Nam
Thị trường việc làm rộng mở tại Bà Rịa – Vũng Tàu, cả nước và Quốc tế

 

Năm 2020, BVU tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 4 chuyên ngành đào tạo gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Tổ chức quản lý cảng – Xuất nhập khẩu – Giao nhận vận tải quốc tế; Quản lý dịch vụ vận tải; Thương mại điện tử.

 Ngành Logistisc và Quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển với 4 tổ hợp môn gồm:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý

D01: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh

Ngay lúc này, với điểm xét tuyển học bạ là 18 điểm, thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Logistics tại: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/nganh-logistics-va-quan-ly-chuoi-cung-ung/

 

Link bài viết: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/logistics-nganh-tiem-nang-danh-cho-the-he-z-nang-dong-iqnXv9NMR.html

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC