NUT-TU-VAN-TUYEN-SINH-2019

Lượt xem: 444537

Ngày đăng: 29/03/2019


Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học-cao đẳng 2020

Lượt xem: 7789

Ngày đăng: 09/09/2020

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Văn phòng Tuyển sinh trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng năm 2020:

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và khi các trường ĐH-CĐ công bố điểm xét tuyển đầu vào, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường. Có 2 phương thức mà thí sinh có thể sử dụng để điều chỉnh nguyện vọng của mình là: điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu.

Điều chỉnh nguyện vọng với phương thức trực tuyến:

Thời gian điều chỉnh: từ 19/9 đến 17 giờ 00 ngày 25/9. (Thời gian cập nhật mới theo thông báo 28/8 của Bộ GD&ĐT)

Hướng dẫn điều chỉnh: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Bước 2: Chọn "Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh"

Bước 3: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng

Bước 4: Thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin" để nhận OTP. Sau khi xác thực, thông tin điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh sẽ được lưu lại.

Lưu ý: Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh nguyện vọng với phương thức bằng phiếu:

Thời gian điều chỉnh: từ 19/9 đến 17 giờ 00 ngày 27/9. (Thời gian cập nhật mới theo thông báo 28/8 của Bộ GD&ĐT)

Hướng dẫn điều chỉnh: Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

1. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

2. Thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

3. Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu) dự kiến trước 17h 00 ngày 20/9.

Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi một lần duy nhất và lựa chọn 1 trọng 2 phương thức trên sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần nắm chắc cách điều chỉnh cũng như thời gian điều chỉnh để thay đổi nguyện vọng phù hợp với mức điểm và  mong muốn của các em.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC