Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo xét tuyển bổ sung năm 2020

Lượt xem: 229

Ngày đăng: 14/10/2020

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) thông báo tuyển sinh đại học chính quy bổ sung năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. 
 Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm với các ngành, chuyên ngành; riêng ngành Điều dưỡng xét từ 19 điểm. Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng và khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điểm xét trúng tuyển bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 

 

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1: 705

 Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (bản gốc); 
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng).

 Các hình thức đăng ký xét tuyển
- Đăng ký trực tuyến tại https://tuyensinh.bvu.edu.vn/
- Gửi hồ sơ qua zalo: 035.994.68.68
- Nộp tại Văn phòng tuyển sinh BVU - 80 Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu.
- Nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh nêu trên.

THÔNG TIN NHẬN HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ 

1. Xét học bạ THPT theo tổ hợp xét tuyển (3 môn):
Điều kiện: Tổng điểm trung bình 2 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Bảng 1 từ 18 điểm trở lên, riêng ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên. Thí sinh chọn một trong 3 cách thức sau:
a) Học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
b) Học kỳ 2 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
c) Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12.
2. Xét học bạ theo tổng điểm trung bình các học kỳ 
a) Tổng điểm trung bình 3 trong 5 học kỳ (HK)

Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình HK 1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11 (HK1 lớp 12 là cố định, thí sinh chọn 2 trong 4 HK còn lại có ĐTB cao nhất) từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
b) Tổng điểm trung bình 3 năm THPT
Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của BVU, thí sinh nhận tại Văn phòng tuyển sinh hoặc tải trên web bvu.edu.vn).
- Bản photo công chứng học bạ THPT; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Ghi chú:  Sinh viên đạt nhiều học bổng sẽ nhận học bổng có giá trị cao nhất.

2. Các chính sách hỗ trợ sinh viên

- Sinh viên thuộc diện chính sách được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được vay vốn tín dụng lên đến 25 triệu/năm theo Quyết định 1656/QĐ-TTg, ngày 19/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được xét cấp kinh phí để nghiên cứu, triển khai các đề tài khoa học có tính sáng tạo và khả thi cao.
- Sinh viên được thực tập và có cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại hơn 300 doanh nghiệp đã hợp tác với BVU.
-  Và cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và của BVU. 
3. Học phí

Học phí được công bố công khai, cố định trong năm học (625.000đ/tín chỉ) và thu theo từng học kỳ, tuỳ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. 

LÝ DO GIÚP BẠN CHỌN BVU

1. BVU được kiểm định quốc gia và xếp hạng quốc tế 
          Trường được kiểm định quốc gia, thuộc top 10 các trường ĐH tư thục Việt Nam và top 70 các trường ĐH Việt Nam theo xếp hạng quốc tế.
2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và thu nhập tốt 
          95% - 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập dao động từ 8 - 20 triệu/tháng.
3. Ngành học đa dạng, kỹ năng tiếng Anh vượt bậc
          17 ngành, 55 chuyên ngành phù hợp với xu thế; 30 tín chỉ học tiếng Anh đạt 550 điểm TOEIC quốc tế
4. Học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp
         07 gói học bổng với trị giá gần 10 tỷ đồng dành cho năm học 2020 – 2021, học phí phù hợp so với thứ hạng chất lượng của Trường.
5. Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất
        Campus mới được khởi công năm nay và hoạt động vào năm 2021.
6. Môi trường trải nghiệm tuyệt vời 
       Học tập tại thành phố biển Xanh - Sạch - Đẹp; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế. 

Thông tin liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG - TUYỂN SINH BVU
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.68.68
Email: tuyensinh@bvu.edu.vn; pr@bvu.edu.vn
Website: tuyensinh.bvu.edu.vn./.

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Học đại học gần nhà, làm việc khắp mọi nơi

Lượt xem: 1802

Ngày đăng: 28/08/2020

Nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT thường có suy nghĩ sẽ đi học xa nhà, vì nghĩ rằng học ở các trường Đại học ở những thành phố lớn sẽ có nhiều lợi ích hơn và đặc biệt là có cơ hội việc làm cao hơn.  Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, hiện nay,  nhiều trường đại học tại địa phương có chất lượng đầu ra được đánh giá rất cao, sinh viên được tuyển vào các vị trí ở những công ty lớn ở khắp nơi với mức lương đáng mơ ước.


NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC GẦN NHÀ

Điều kiện sống tốt hơn

"Không đâu bằng nhà mình" là câu nói thấm thía đối với mỗi sinh viên xa nhà. Khi xa nhà bạn mới hiểu việc được ở gần gia đình là tuyệt vời như thế nào. Bạn sẽ không cần quá lo lắng về điều kiện sinh hoạt hàng ngày và chỉ cần tập trung tốt nhất cho việc học tập.

Bạn không cần di chuyển quá nhiều

Sinh viên học xa nhà thường xuyên phải di chuyển đoạn đường dài mỗi khi muốn trở về thăm gia đình hay có việc gì đó. Từ thành phố Hồ Chí Minh về Bà Rịa Vũng Tàu mất từ 2 đến 3 tiếng đi xe khách, và vào cuối tuần bạn thường rất khó mua vé xe. Còn đi xe máy đường dài về thì sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên nếu học gần nhà, bạn chỉ mất tầm 15 đến 30 phút để đi học.


 

Tiết kiệm chi phí

Học tập ở một trường đại học gần nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ. Học tập ở những thành phố lớn đồng nghĩa với việc bạn phải chi nhiều khoản với mức phí cao hơn, và phải tính toán chi tiêu cực kỳ căng thẳng mỗi ngày.

Môi trường tốt

Những thành phố càng lớn thì tỷ lệ ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn càng khủng khiếp. Theo ứng dụng Airvisual - Ứng dụng đo độ ô nhiễm không khí thì có những ngày TPHCM  đạt đến mức 177 - gần đạt tới ngưỡng màu tím - nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, việc kẹt xe là việc diễn ra hàng ngày, dù cách trường không quá xa nhưng bạn thường mất ít nhất 30 phút đến 2 tiếng để đi học mỗi ngày.

Môi trường ở các thành phố lớn luôn có mức độ ô nhiễm cao hơn tại Vũng Tàu

Không gặp nhiều cám dỗ

Học gần nhà, bạn không phải đối mặt với quá nhiều cám dỗ như khi đi học ở những thành phố lớn. Những bạn học sinh năm nhất bỡ ngỡ và non nớt nếu không vững vàng thì rất dễ bị cái xấu lôi kéo: Bị dụ dỗ tham gia vào con đường đa cấp, bị truyền những tà đạo lạ…

An toàn trong mùa dịch Covid-19

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang căng thẳng như hiện tại, việc học gần nhà đảm bảo an toàn hơn cho bạn về mọi mặt. Việc di chuyển trong mùa Covid trên xe khách sẽ gặp phải nguy cơ lây lan không nhỏ. Ở nhà trọ, chung cư trong các thành phố lớn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Sắp tới nếu tình hình dịch trở nên căng thẳng, lệnh giãn cách xã hội được ban hành, việc di chuyển giữa thành phố sẽ cực kỳ hạn chế.

HỌC ĐẠI HỌC GẦN NHÀ, LÀM VIỆC KHẮP MỌI NƠI

Qua những lợi ích của việc học gần nhà trên, bạn có thể thấy được rằng, khi không gặp quá nhiều áp lực về điều kiện sinh hoạt, chi phí…chúng ta sẽ tập trung được toàn lực cho việc học tập và phát triển bản thân. Từ đó, tấm bằng Đại học của bạn cũng có giá trị hơn.

Với kết quả học tập và những kỹ năng mềm của bản thân, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào bất cứ công ty trong nước hoặc nước ngoài nào với mức lương xứng đáng với năng lực của bạn.

Anh Nguyễn Văn Tú, sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) , hiện đang là Tổ trưởng Xưởng điều khiển, Nhà máy Đạm Cà Mau chia sẻ "Học tại BVU là sự trải nghiệm tuyệt vời trong quãng thời gian là sinh viên của mình. Khi ra trường mình, mình đã chọn Nhà máy Đạm Cà Mau. Theo quan điểm cá  nhân của mình, sau khi ra trường, điều đầu tiên các bạn sinh viên cần trang bị cho bản thân đó là sự tự tin. Các bạn cứ mạnh dạn nộp hồ sơ tại các công ty lớn, giả sử khi phỏng vấn cùng 1 bạn học tại trường lớn như Bách khoa… thì cũng không có gì đáng ngại cả."


Nguyễn Văn Tú - Tổ trưởng Xưởng điều khiển, Nhà máy Đạm Cà Mau


Bạn Võ Nhị Kiều, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học chuyên ngành Hóa dầu tại BVU, hiện đang là Nghiên cứu viên của Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, cũng chia sẻ "Khi học ở BVU, trường luôn tạo cho em môi trường học tập tốt nhất, có nhiều thời gian để nghiên cứu và trải nghiệm. Em được chọn nghiên cứu tại Viện vì trong quá trình em thực tập ở đây, em luôn cần cù, siêng năng tìm hiểu và hoàn thành các công việc được giao."

Ngoài ra nhiều cựu sinh viên BVU đang giữ những chức vụ rất cao ở các doanh nghiệp lớn như: Chị Trần Thị Liên, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khoá 2006, hiện là Phó phòng Phòng Nhân sự tại CT Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (Tỉnh Bình Thuận). Hay anh Hồ Nhật Quang cựu sinh viên ngành Kế toán, hiện đang giữ Trưởng phòng Tài chính Kế toán công ty TNHH Hải Dương.

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, trường đại học có tỷ lệ việc làm đạt 95%

Bên cạnh việc được học tập trong điều kiện tốt nhất khi gần gia đình, các trường Đại học tại địa phương ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đảm bảo đầu ra tốt nhất và không ngừng tìm kiếm, kết nối với các doanh nghiệp lớn để sẵn sàng cung ứng nguồn nhân sự có trình độ cao.

Bảo Ly

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

  • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên đạt 95%

  • Đạt chuẩn Quốc tế 3 sao do Tổ chức QS của Anh Quốc đánh giá.

  • BVU đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

  • Thuộc 1 trong 100 trường Đại học được kiểm định trong tổng số 235 trường Đại học trong cả nước.

  • Đa dạng các nhóm ngành hot nhất hiện nay (17 ngành, 55 chuyên ngành)

  • Tuyển sinh 03 chương trình đại học chất lượng quốc tế, 04 chương trình đại học hai bằng Việt Nam

Nguồn bài báo: http://www.baobariavungtau.com.vn/quang-cao/202008/hoc-dai-hoc-gan-nha-lam-viec-khap-moi-noi-907672/

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC