TÌNH NGUYỆN VIÊN KOICA ĐỒNG HÀNHCÙNG SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Lượt xem: 98

Ngày đăng: 22/01/2021

Koica là tên viết tắt của Korea International Cooperation Agency, ở Việt Nam có tên gọi là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, là cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Koica chính thức hoạt động vào năm 1994, chủ yếu là chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) đến giúp đỡ nước sở tại ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phúc lợi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng là một trong những cơ quan, tổ chức được Koica hỗ trợ chương trình phái cử TNV trong lĩnh vực giáo dục. Tháng 10/2016, Koica phái cử TNV Kim Eun Hee tới công tác tại trường. Cô Kim Eun Hee không những đào tạo kỹ năng giảng dạy về ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu cho giảng viên bản địa mà còn trực tiếp đứng lớp để truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường. Điều đặc biệt, trong thời gian công tác tại trường, cô đã rất nỗ lực xin hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, điển hình là hỗ trợ chuyển đổi phòng học thành không gian sinh hoạt riêng cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trị giá 10,000 USD với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho không gian trao đổi học thuật, thường được gọi bằng một cái tên rất quen thuộc là phòng văn hóa Hàn Quốc.

Cô Kim Eun Hee trong một tiết học với sinh viên ở phòng văn hóa

Sau khi mãn hạn công tác tại trường, TNV Kim Eun Hee vẫn tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cô thường xuyên động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng những phần học bổng có giá trị. Tiếp nối tiền nhiệm, TNV Lee Byung Ho chính thức tới làm việc ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 5/2019.

Thầy Lee Byung Ho trao học bổng của cựu TNV Koica Kim Eun Hee cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Cũng với tình thần trách nhiệm và nhiệt huyết, thầy Lee Byung Ho đã nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cho thầy và trò BVU. Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, thầy phải trở về nước theo lệnh rút lui tập trung của tổ chức Koica. Tuy vậy, lòng yêu nghề vẫn thôi thúc thầy tiếp tục gắn bó với BVU, thầy tiếp tục xin phép tổ chức Koica để tiếp tục giảng dạy online miễn phí cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc những môn học rất hữu ích như Viết tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, ôn thi Topik, ... Song song với việc dạy học, thầy còn xin hỗ trợ tài liệu học tập – giảng dạy tiếng Hàn cho thầy và trò chuyên ngành tiếng Hàn. Sinh viên vừa được phát tài liệu học tập miễn phí, vừa được tham gia lớp học một cách chủ động với giáo viên bản xứ.

 Tiết học online với TNV Lee Byung Ho ở Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Sinh viên hào hứng nhận sách tài trợ từ Koica

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự tài trợ của hai cựu TNV Koica là cô Kim Eun Hee và thầy Lee Byung Ho, thầy Kim Chi Yo, giảng viên người Hàn Quốc đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho 6 sinh viên có thành tích học tập tốt và có sự nỗ lực trong học tập. Việc trao học bổng lần này đã chứng minh tình cảm tốt đẹp của TNV Koica dành cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức Koica cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Thầy Kim Chi Yo đai diện trao học bổng của hai TNV Koica cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Cùng xây dựng chương trình học phù hợp thực tế

Lượt xem: 4635

Ngày đăng: 23/10/2020

Là một trong những nội dung hợp tác mới được ký kết giữa Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một số công ty Luật, văn phòng Công chứng trên địa bàn tỉnh BR-VT và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU).

Theo đó, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Văn phòng Công chứng Mai Thành Long, Văn phòng Luật sư họ Vũ, Văn phòng Luật sư Châu Giang, Công ty Luật MTV tư vấn doanh nghiệp B.T.Y sẽ phối hợp cùng BVU xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Luật của tỉnh, khu vực và cả nước. 

 

TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Theo báo cáo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực, trong năm 2020, Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại… Đó là chưa kể nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay mỗi năm, nước ta chỉ đào tạo ra khoảng 3.500 – 4.000 cử nhân luật. Đáp ứng nhu cầu đó, từ năm 2019, BVU chính thức mở ngành Luật với 3 chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Luật hành chính. 

Tại lễ ký kết, TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, việc triển khai giảng dạy ngành Luật tại BVU hơn một năm qua có sự đóng góp rất lớn của Đoàn Luật sư tỉnh, đội ngũ Luật sư tại các văn phòng Luật sư trên địa bàn. Không chỉ tham gia vào xây dựng chương trình đào tạo, Đoàn Luật sư và các Văn phòng Luật còn tạo điều kiện cho sinh viên được tham quan thực tế, tham dự trực tiếp tại các phiên toà… góp phần bổ trợ kiến thức từ giảng đường.


 
Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại lễ lý kết

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đại diện các đơn vị tham gia ký kết bày tỏ tin tưởng về sự hợp tác giữa BVU và các Văn phòng Luật trên địa bàn tỉnh. Về phía các đơn vị đối tác sẽ tiếp tục góp ý xây dựng và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển của ngành Luật, đồng thời sẽ tham gia trực tiếp giảng dạy một số học phần thực hành, giúp sinh viên nhanh chóng vận dụng những kiến thức từ giảng đường đến thực tế nghề nghiệp.


 
Đại diện các đơn vị phối hợp chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Lễ ký kết phối hợp chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Luật của BVU nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác của BVU với các đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy Doanh nghiệp hóa các chương trình đào tạo của BVU trong những năm tiếp theo.

Lam

  Một số hình ảnh tại lễ ký kết

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC