TÌNH NGUYỆN VIÊN KOICA ĐỒNG HÀNHCÙNG SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Lượt xem: 90

Ngày đăng: 22/01/2021

Koica là tên viết tắt của Korea International Cooperation Agency, ở Việt Nam có tên gọi là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, là cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Koica chính thức hoạt động vào năm 1994, chủ yếu là chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) đến giúp đỡ nước sở tại ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phúc lợi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng là một trong những cơ quan, tổ chức được Koica hỗ trợ chương trình phái cử TNV trong lĩnh vực giáo dục. Tháng 10/2016, Koica phái cử TNV Kim Eun Hee tới công tác tại trường. Cô Kim Eun Hee không những đào tạo kỹ năng giảng dạy về ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu cho giảng viên bản địa mà còn trực tiếp đứng lớp để truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường. Điều đặc biệt, trong thời gian công tác tại trường, cô đã rất nỗ lực xin hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, điển hình là hỗ trợ chuyển đổi phòng học thành không gian sinh hoạt riêng cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trị giá 10,000 USD với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho không gian trao đổi học thuật, thường được gọi bằng một cái tên rất quen thuộc là phòng văn hóa Hàn Quốc.

Cô Kim Eun Hee trong một tiết học với sinh viên ở phòng văn hóa

Sau khi mãn hạn công tác tại trường, TNV Kim Eun Hee vẫn tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cô thường xuyên động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng những phần học bổng có giá trị. Tiếp nối tiền nhiệm, TNV Lee Byung Ho chính thức tới làm việc ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 5/2019.

Thầy Lee Byung Ho trao học bổng của cựu TNV Koica Kim Eun Hee cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Cũng với tình thần trách nhiệm và nhiệt huyết, thầy Lee Byung Ho đã nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cho thầy và trò BVU. Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, thầy phải trở về nước theo lệnh rút lui tập trung của tổ chức Koica. Tuy vậy, lòng yêu nghề vẫn thôi thúc thầy tiếp tục gắn bó với BVU, thầy tiếp tục xin phép tổ chức Koica để tiếp tục giảng dạy online miễn phí cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc những môn học rất hữu ích như Viết tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, ôn thi Topik, ... Song song với việc dạy học, thầy còn xin hỗ trợ tài liệu học tập – giảng dạy tiếng Hàn cho thầy và trò chuyên ngành tiếng Hàn. Sinh viên vừa được phát tài liệu học tập miễn phí, vừa được tham gia lớp học một cách chủ động với giáo viên bản xứ.

 Tiết học online với TNV Lee Byung Ho ở Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Sinh viên hào hứng nhận sách tài trợ từ Koica

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự tài trợ của hai cựu TNV Koica là cô Kim Eun Hee và thầy Lee Byung Ho, thầy Kim Chi Yo, giảng viên người Hàn Quốc đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho 6 sinh viên có thành tích học tập tốt và có sự nỗ lực trong học tập. Việc trao học bổng lần này đã chứng minh tình cảm tốt đẹp của TNV Koica dành cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức Koica cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Thầy Kim Chi Yo đai diện trao học bổng của hai TNV Koica cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BVU ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lượt xem: 4688

Ngày đăng: 14/10/2020

Ngày 13/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2025.

Với lợi thế là trường Đại học đa ngành nghề tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, BVU có đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao và trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.
 


Ông Trần Mạnh Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh BRVT phát biểu tại lễ ký kết

Nhằm phát huy tiềm lực trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu trong các họat động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Thỏa thuận hợp tác giữa BVU và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ góp phần khuyến khích và tạo điều kiện triển khai đặt hàng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; ứng dụng, chuyển giao các thành tựu khoa học và công nghệ, tiến bộ KHKT vào việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hiện đại hóa nông nghiệp – nông thôn, nâng cao năng lực cạnh tranh của các nông sản hàng hóa của tỉnh trên thị trường. 

BVU và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn BRVT ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025

Hai đơn vị sẽ cùng phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, đề án, mô hình/đề tài ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và đời sống, tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn. Đặc biệt là hợp tác tham gia triển khai Đề án đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao trong nông nghiệp đến năm 2025 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau khi UBND tỉnh được phê duyệt; Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Chương trình mục tiêu đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh,... 

Để góp phần đáp ứng nguồn nhân lực phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong thời gian tới BVU sẽ mở các ngành đào tạo trình độ kỹ sư và thạc sĩ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ là đơn vị tư vấn cho nhà trường trong việc lập dự án các khu chăn nuôi, trồng trọt phục vụ giảng viên, sinh viên ngành Nông nghiệp chất lượng cao trong thời gian tới.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một trong những định hướng phát triển thế mạnh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới. Thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, các nghiên cứu khoa học kỹ thuật phục vụ cho sự phát triển trong những năm tiếp theo.

Hải Lam

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC