TÌNH NGUYỆN VIÊN KOICA ĐỒNG HÀNHCÙNG SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Lượt xem: 74

Ngày đăng: 22/01/2021

Koica là tên viết tắt của Korea International Cooperation Agency, ở Việt Nam có tên gọi là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, là cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Koica chính thức hoạt động vào năm 1994, chủ yếu là chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) đến giúp đỡ nước sở tại ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phúc lợi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng là một trong những cơ quan, tổ chức được Koica hỗ trợ chương trình phái cử TNV trong lĩnh vực giáo dục. Tháng 10/2016, Koica phái cử TNV Kim Eun Hee tới công tác tại trường. Cô Kim Eun Hee không những đào tạo kỹ năng giảng dạy về ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu cho giảng viên bản địa mà còn trực tiếp đứng lớp để truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường. Điều đặc biệt, trong thời gian công tác tại trường, cô đã rất nỗ lực xin hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, điển hình là hỗ trợ chuyển đổi phòng học thành không gian sinh hoạt riêng cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trị giá 10,000 USD với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho không gian trao đổi học thuật, thường được gọi bằng một cái tên rất quen thuộc là phòng văn hóa Hàn Quốc.

Cô Kim Eun Hee trong một tiết học với sinh viên ở phòng văn hóa

Sau khi mãn hạn công tác tại trường, TNV Kim Eun Hee vẫn tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cô thường xuyên động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng những phần học bổng có giá trị. Tiếp nối tiền nhiệm, TNV Lee Byung Ho chính thức tới làm việc ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 5/2019.

Thầy Lee Byung Ho trao học bổng của cựu TNV Koica Kim Eun Hee cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Cũng với tình thần trách nhiệm và nhiệt huyết, thầy Lee Byung Ho đã nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cho thầy và trò BVU. Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, thầy phải trở về nước theo lệnh rút lui tập trung của tổ chức Koica. Tuy vậy, lòng yêu nghề vẫn thôi thúc thầy tiếp tục gắn bó với BVU, thầy tiếp tục xin phép tổ chức Koica để tiếp tục giảng dạy online miễn phí cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc những môn học rất hữu ích như Viết tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, ôn thi Topik, ... Song song với việc dạy học, thầy còn xin hỗ trợ tài liệu học tập – giảng dạy tiếng Hàn cho thầy và trò chuyên ngành tiếng Hàn. Sinh viên vừa được phát tài liệu học tập miễn phí, vừa được tham gia lớp học một cách chủ động với giáo viên bản xứ.

 Tiết học online với TNV Lee Byung Ho ở Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Sinh viên hào hứng nhận sách tài trợ từ Koica

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự tài trợ của hai cựu TNV Koica là cô Kim Eun Hee và thầy Lee Byung Ho, thầy Kim Chi Yo, giảng viên người Hàn Quốc đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho 6 sinh viên có thành tích học tập tốt và có sự nỗ lực trong học tập. Việc trao học bổng lần này đã chứng minh tình cảm tốt đẹp của TNV Koica dành cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức Koica cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Thầy Kim Chi Yo đai diện trao học bổng của hai TNV Koica cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BVU ký kết hợp tác đào tạo Bất động sản

Lượt xem: 4276

Ngày đăng: 13/10/2020

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức (BVU) lễ ký kết đào tạo nguồn nhân lực bất động sản với 05 doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, gồm có: Công ty Cổ phần Bất động sản DIC, Công ty cổ phần Rồng Việt Land, Công ty Nhà Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Thịnh Gia Land; Công ty Cổ  phần Thương Mại Dịch vụ Văn Minh Phú Mỹ.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Viện Sau Đại học và Đào tạo Quốc tế, Khoa Kinh tế - Luật – Logistics, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm – Cung ứng nguôn nhân lực. Về phía các doanh nghiệp bất động sản có sự tham dự của ban giám đốc, lãnh đạo của các doanh nghiệp.

Đại diện các công ty Bất động sản tham gia lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định "Chương trình đào tạo của ngành bất động sản được biên soạn theo chương trình chuẩn quốc tế của Đại học Liverpool John Moores, Anh Quốc (top 600 trường đại học thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018) - đối tác chiến lược của BVU. Tham gia giảng dạy ngành Bất động sản tại BVU là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Kinh doanh Bất động sản, tốt nghiệp từ các trường đại học nước ngoài có danh tiếng như: Giáo sư, Tiến sĩ Franco Gandolfi, Tiến sĩ Christian Michon, Tiến sĩ Lưu Trọng Tuấn, Tiến sĩ Mai Xuân Thiệu…

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của BVU luôn được cập nhật ngay từ thực tế để phù hợp và đáp ứng tốt nhất với thị trường nhân lực trong nước và quốc tế. Để làm được điều này, Nhà trường đã tăng cường hợp tác, hỗ trợ từ các Tập đoàn, Công ty, Doanh nghiệp Bất động sản trong tỉnh và cả nước. Lễ ký kết chính là tiền đề cho sự hợp tác, phát triển ngành Bất động sản của BVU nhằm cung cấp nguồn nhân lực chính quy và chất lượng cao của tỉnh và cả nước". Hiệu trưởng đặc biệt cảm ơn sự góp mặt của đại diện 05 doanh nghiệp và nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi lễ ký kết sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển nguồn nhân lực bất động sản chất lượng cao trong tương lai.

Thỏa thuận ký kết giữa BVU và các Doanh nghiệp bao gồm nhiều nội dung, trong đó đề cao việc xúc tiến các hoạt động chuyên môn có tính hệ thống, đa chiều, đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu công nghệ khoa học, khai thác có hiệu quả tiềm năng, nguồn lực, những thế mạnh của các bên  về chuyên môn, công nghê, cơ sở vật chất, …

Trang Kim

Một số hình ảnh tại lễ ký kết

Công ty Cổ phần Bất động sản DIC

Công ty cổ phần Rồng Việt Land

Công ty Cổ  phần Thương Mại Dịch vụ Văn Minh Phú Mỹ

Công ty Nhà Vũng Tàu

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Thịnh Gia Land

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC