Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo xét tuyển bổ sung năm 2020

Lượt xem: 184

Ngày đăng: 14/10/2020

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) thông báo tuyển sinh đại học chính quy bổ sung năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. 
 Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm với các ngành, chuyên ngành; riêng ngành Điều dưỡng xét từ 19 điểm. Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng và khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điểm xét trúng tuyển bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 

 

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1: 705

 Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (bản gốc); 
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng).

 Các hình thức đăng ký xét tuyển
- Đăng ký trực tuyến tại https://tuyensinh.bvu.edu.vn/
- Gửi hồ sơ qua zalo: 035.994.68.68
- Nộp tại Văn phòng tuyển sinh BVU - 80 Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu.
- Nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh nêu trên.

THÔNG TIN NHẬN HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ 

1. Xét học bạ THPT theo tổ hợp xét tuyển (3 môn):
Điều kiện: Tổng điểm trung bình 2 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Bảng 1 từ 18 điểm trở lên, riêng ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên. Thí sinh chọn một trong 3 cách thức sau:
a) Học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
b) Học kỳ 2 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
c) Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12.
2. Xét học bạ theo tổng điểm trung bình các học kỳ 
a) Tổng điểm trung bình 3 trong 5 học kỳ (HK)

Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình HK 1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11 (HK1 lớp 12 là cố định, thí sinh chọn 2 trong 4 HK còn lại có ĐTB cao nhất) từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
b) Tổng điểm trung bình 3 năm THPT
Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của BVU, thí sinh nhận tại Văn phòng tuyển sinh hoặc tải trên web bvu.edu.vn).
- Bản photo công chứng học bạ THPT; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Ghi chú:  Sinh viên đạt nhiều học bổng sẽ nhận học bổng có giá trị cao nhất.

2. Các chính sách hỗ trợ sinh viên

- Sinh viên thuộc diện chính sách được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được vay vốn tín dụng lên đến 25 triệu/năm theo Quyết định 1656/QĐ-TTg, ngày 19/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được xét cấp kinh phí để nghiên cứu, triển khai các đề tài khoa học có tính sáng tạo và khả thi cao.
- Sinh viên được thực tập và có cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại hơn 300 doanh nghiệp đã hợp tác với BVU.
-  Và cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và của BVU. 
3. Học phí

Học phí được công bố công khai, cố định trong năm học (625.000đ/tín chỉ) và thu theo từng học kỳ, tuỳ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. 

LÝ DO GIÚP BẠN CHỌN BVU

1. BVU được kiểm định quốc gia và xếp hạng quốc tế 
          Trường được kiểm định quốc gia, thuộc top 10 các trường ĐH tư thục Việt Nam và top 70 các trường ĐH Việt Nam theo xếp hạng quốc tế.
2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và thu nhập tốt 
          95% - 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập dao động từ 8 - 20 triệu/tháng.
3. Ngành học đa dạng, kỹ năng tiếng Anh vượt bậc
          17 ngành, 55 chuyên ngành phù hợp với xu thế; 30 tín chỉ học tiếng Anh đạt 550 điểm TOEIC quốc tế
4. Học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp
         07 gói học bổng với trị giá gần 10 tỷ đồng dành cho năm học 2020 – 2021, học phí phù hợp so với thứ hạng chất lượng của Trường.
5. Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất
        Campus mới được khởi công năm nay và hoạt động vào năm 2021.
6. Môi trường trải nghiệm tuyệt vời 
       Học tập tại thành phố biển Xanh - Sạch - Đẹp; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế. 

Thông tin liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG - TUYỂN SINH BVU
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.68.68
Email: tuyensinh@bvu.edu.vn; pr@bvu.edu.vn
Website: tuyensinh.bvu.edu.vn./.

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Âm nhạc từ trái tim lan tỏa cộng đồng

Lượt xem: 3214

Ngày đăng: 24/07/2020

Âm nhạc được ví là sợi dây vô hình kết nối trái tim. Sau gần 5 năm thành lập, Câu lạc bộ Âm nhạc Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (CLB Âm nhạc BVU) trở thành ngôi nhà chung cho hàng trăm thành viên có năng khiếu nghệ thuật. Mỗi tối thứ tư hàng tuần, CLB đều có buổi biểu diễn mang tên "Đêm nhạc đường phố" tại khu Đường sách TP Vũng Tàu, đây đã trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với thành phố biển.

 

Dù 20 giờ chương trình mới bắt đầu, nhưng từ 19 giờ 30 khi sân khấu được sáng đèn cũng là lúc các bạn trẻ của BVU bộc lộ tài năng về âm nhạc. Với 1 keyboard, 1 guitar thùng, 1 guitar bass, 1 guitar lead, 1 trống cajon, band nhạc đã mang thật nhiều màu sắc qua phần hòa tấu và đệm hát cho các thành viên vocal. Không gò bó trong các các thể loại nhạc, thành viên CLB đã liên tục thu hút nhiều lượt khách du lịch và người dân Vũng Tàu đến tham quan, theo dõi với các thể loại nhạc Việt Nam và quốc tế.

 Thành viên CLB Âm nhạc BVU biểu diễn trong Đêm nhạc đường phố


Âm nhạc giúp con người đến gần nhau hơn. Từ các tỉnh thành trong cả nước, BVU chào đón nhiều tài năng âm nhạc đến học tập và sinh hoạt tại CLB Âm nhạc BVU. Đó là các gương mặt: Nguyễn Thị Mỹ Quỳnh đến từ Đắk Nông, Võ Hoàng Kỳ đến từ Phú Yên, Ngô Minh Huy, Huỳnh Thị Kim Việt đến từ Bình Thuận, Đào Phương Thảo đến từ Gia Lai, Hoàng Nhật Nguyên đến từ Đồng Nai... Tất cả đã tạo nên một sân chơi âm nhạc đa tỉnh thành, đa sắc màu với cùng một tên gọi dưới mái trường BVU.
 Bạn Nguyễn Trần Phú (Chủ nhiệm CLB Âm nhạc BVU ) nói: "Em vốn đam mê âm nhạc từ nhỏ nhưng chỉ khi trưởng thành và học tại BVU em mới thực sự được là chính mình, được bộc lộ hết khả năng cùng với niềm đam mê bấy lâu nay. Kể từ khi trở thành chủ nhiệm CLB Âm nhạc, em hiểu được trọng trách mà mình phải gánh vác trên vai là vô cùng quan trọng: kết nối các thành viên, tổ chức tập luyện và biểu diễn hàng tuần cho CLB. Vì vậy em luôn nỗ lực và trau dồi, phát triển kĩ năng của bản thân cũng như tập hợp các bạn trẻ cùng có niềm đam mê âm nhạc để xây dựng và phát triển CLB".
Bạn Huỳnh Kim Việt (Bình Thuận) chia sẻ: "Là sinh viên rời xa thành phố mình đang sinh sống đến với 1 thành phố lớn hơn để học tập, đôi lúc em cảm thấy khó thích ứng. Nhưng khi đặt chân đến BVU thì khác hẳn. Nơi đây khiến em cảm thấy thoải mái, vui vẻ và là chính mình. Môi trường học tập và thầy cô rất thân thiện, yêu thương sinh viên, chỉ dạy tận tình. Và cách đây 2 năm em biết đến CLB Âm nhạc do 1 người bạn cùng lớp giới thiệu tham gia. Khi hoà nhập cùng câu lạc bộ này, khơi dậy niềm đam mê mỗi ngày trong em, khiến em tự tin hơn, không còn ngại giao tiếp với mọi người. Tự tin là chính mình và chinh phục tất cả những khó khăn, được hát được chơi các nhạc cụ là ước mơ là 1 điều gì đó rất đáng giá trong 4 năm đại học này. Rất mong muốn CLB sẽ còn phát triển hơn nữa, gặt được nhiều thành công và gắn kết được nhiều bạn sinh viên hơn nữa".
Đối với Đào Phương Thảo, đến từ tỉnh Gia Lai cho biết, khi mới bước chân vào trường thì mình được biết BVU có câu lạc bộ âm nhạc. Và CLB Âm nhạc BVU là một sân chơi dành cho các bạn yêu âm nhạc, giúp các bạn thể hiện tài năng chơi nhạc cụ và ca hát, làm quen dần với sân khấu. Lý do mình tham gia CLB Âm nhạc BVU là vì: mình có niềm đam mê với ca hát, thích làm quen với cách biểu diễn với sân khấu và là nơi luyện tập để giọng hát của mình cải thiện hơn. Đồng thời giúp mình tự tin và bản lĩnh hơn khi đứng trước đám đông.

 Đường sách Vũng Tàu nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa của TP Vũng Tàu

Anh Trần Ngọc Tuấn, phường 1, TP Vũng Tàu cho biết, tôi rất ngạc nhiên với các phần biểu diễn của sinh viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Các bạn hát rất hay và sử dụng nhạc cụ rất chuyên nghiệp. Đây thực sự là điểm nhấn ấn tượng cho người dân và khách du lịch đến với TP Vũng Tàu.

Bạn có đam mê âm nhạc? Bạn có năng khiếu, mong muốn được cháy hết mình trên sân khấu, nhưng chưa tìm được "đất dụng võ"! Bạn là sinh viên năng động, muốn giải tỏa sau những bài vở căng thẳng trên lớp, tìm nơi bạn có thể thả mình vào âm nhạc, sống với đam mê, hòa nhịp với bạn bè và cân bằng lại mọi thứ để cất bước tự tin giải quyết những thử thách tiếp theo. Vậy nơi đâu sẽ là mái nhà chung về âm nhạc của những tài năng đã và đang tỏa sáng? Ở nơi đâu thì bạn có thể khơi dậy, thỏa mãn ngọn lửa đam mê? Hãy đến với CLB Âm nhạc BVU – Nơi phát huy tài năng nghệ thuật.

XUÂN MINH

Nguồn báo: https://www.sggp.org.vn/am-nhac-tu-trai-tim-lan-toa-cong-dong-673311.html

https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/am-nhac-tu-trai-tim-lan-toa-cong-dong-post210874.gd

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC