TÌNH NGUYỆN VIÊN KOICA ĐỒNG HÀNHCÙNG SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Lượt xem: 91

Ngày đăng: 22/01/2021

Koica là tên viết tắt của Korea International Cooperation Agency, ở Việt Nam có tên gọi là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, là cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Koica chính thức hoạt động vào năm 1994, chủ yếu là chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) đến giúp đỡ nước sở tại ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phúc lợi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng là một trong những cơ quan, tổ chức được Koica hỗ trợ chương trình phái cử TNV trong lĩnh vực giáo dục. Tháng 10/2016, Koica phái cử TNV Kim Eun Hee tới công tác tại trường. Cô Kim Eun Hee không những đào tạo kỹ năng giảng dạy về ngôn ngữ và văn hóa chuyên sâu cho giảng viên bản địa mà còn trực tiếp đứng lớp để truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường. Điều đặc biệt, trong thời gian công tác tại trường, cô đã rất nỗ lực xin hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, điển hình là hỗ trợ chuyển đổi phòng học thành không gian sinh hoạt riêng cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trị giá 10,000 USD với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho không gian trao đổi học thuật, thường được gọi bằng một cái tên rất quen thuộc là phòng văn hóa Hàn Quốc.

Cô Kim Eun Hee trong một tiết học với sinh viên ở phòng văn hóa

Sau khi mãn hạn công tác tại trường, TNV Kim Eun Hee vẫn tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, cô thường xuyên động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng những phần học bổng có giá trị. Tiếp nối tiền nhiệm, TNV Lee Byung Ho chính thức tới làm việc ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 5/2019.

Thầy Lee Byung Ho trao học bổng của cựu TNV Koica Kim Eun Hee cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Cũng với tình thần trách nhiệm và nhiệt huyết, thầy Lee Byung Ho đã nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cho thầy và trò BVU. Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, thầy phải trở về nước theo lệnh rút lui tập trung của tổ chức Koica. Tuy vậy, lòng yêu nghề vẫn thôi thúc thầy tiếp tục gắn bó với BVU, thầy tiếp tục xin phép tổ chức Koica để tiếp tục giảng dạy online miễn phí cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc những môn học rất hữu ích như Viết tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, ôn thi Topik, ... Song song với việc dạy học, thầy còn xin hỗ trợ tài liệu học tập – giảng dạy tiếng Hàn cho thầy và trò chuyên ngành tiếng Hàn. Sinh viên vừa được phát tài liệu học tập miễn phí, vừa được tham gia lớp học một cách chủ động với giáo viên bản xứ.

 Tiết học online với TNV Lee Byung Ho ở Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Tiết học sử dụng sách được TNV Lee Byung Ho xin tài trợ từ Koica

Sinh viên hào hứng nhận sách tài trợ từ Koica

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự tài trợ của hai cựu TNV Koica là cô Kim Eun Hee và thầy Lee Byung Ho, thầy Kim Chi Yo, giảng viên người Hàn Quốc đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho 6 sinh viên có thành tích học tập tốt và có sự nỗ lực trong học tập. Việc trao học bổng lần này đã chứng minh tình cảm tốt đẹp của TNV Koica dành cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chức Koica cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Thầy Kim Chi Yo đai diện trao học bổng của hai TNV Koica cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

20 SINH VIÊN BVU NHẬN HỌC BỔNG QUỸ NITORI

Lượt xem: 3910

Ngày đăng: 24/09/2020

Sáng 24/9, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tổ chức Hội thảo giới thiệu hoạt động tuyển dụng và trao học bổng Nitori năm học 2020 – 2021 cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Dự buổi lễ có ông Yasuyuki Hatano, Giám đốc Hành chính – Nhân sự Công ty Nitori Bà Rịa – Vũng Tàu; TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng BVU.

TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng BVU phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu BVU đã biểu dương khen ngợi 20 sinh viên nhận được học bổng của quỹ Nitori đã có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua. Phó Hiệu trưởng Vũ Văn Đông cho rằng, học bổng Nitori là nguồn động lực cổ vũ tinh thần học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên. Qua đây, Phó Hiệu trưởng cũng hi vọng sinh viên luôn giữ vững tinh thần học tập, trau dồi kiến thức để chuẩn bị tốt hành trang cho tương tai.


 
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Quỹ học bổng Nitori do Công ty Nitori Việt Nam tài trợ để thể hiện lòng biết ơn về những hành động vì lợi ích cộng đồng, thắt chặt tình hữu nghị quốc tế cũng như hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Đại diện BGH BVU, Công ty Nitori BRVT chụp hình lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng

Năm học 2020 - 2021, Quỹ học bổng quốc tế Nitori trao 20 suất học bổng cho sinh viên BVU có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia vào các hoạt động đóng góp cho xã hội trên tinh thần tự nguyện. Mỗi suất học bổng trị giá 13 triệu đồng.

 

Ông Yasuyuki Hatano, Giám đốc Hành chính – Nhân sự Công ty Nitori Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu chúc mừng sinh viên nhận học bổng

Sinh viên nguyễn Thị Thu Thủy, đại diện những sinh viên nhận được học bổng chia sẻ: "Thay mặt các bạn sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay, em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo và quý công ty Nitori. Chúng em xin hứa sẽ luôn học tập thật tốt, sử dụng số tiền học bổng một cách xứng đáng để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và quý công ty".

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thủy, lớp DH18NB3 đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu

Được thành lập vào năm 2004, Công ty chế xuất Nitori Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất đồ nội thất xuất khẩu như giường, tủ, sofa và đệm, là một thành viên của tập đoàn NITORI Nhật Bản. 
Ngoài các hoạt động chính trong sản xuất kinh doanh, Nitori còn tham gia vào nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, phát triển văn hóa, giáo dục. Tính đến tháng 8/2019 đã có 5.850 sinh viên nhận học bổng Nitori trên toàn thế giới, trong đó có 804 sinh viên Việt Nam. 


Hải Lam

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC