Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo xét tuyển bổ sung năm 2020

Lượt xem: 267

Ngày đăng: 14/10/2020

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) thông báo tuyển sinh đại học chính quy bổ sung năm 2020 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. 
 Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm với các ngành, chuyên ngành; riêng ngành Điều dưỡng xét từ 19 điểm. Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng và khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điểm xét trúng tuyển bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 

 

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1: 705

 Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (bản gốc); 
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng).

 Các hình thức đăng ký xét tuyển
- Đăng ký trực tuyến tại https://tuyensinh.bvu.edu.vn/
- Gửi hồ sơ qua zalo: 035.994.68.68
- Nộp tại Văn phòng tuyển sinh BVU - 80 Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu.
- Nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh nêu trên.

THÔNG TIN NHẬN HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ 

1. Xét học bạ THPT theo tổ hợp xét tuyển (3 môn):
Điều kiện: Tổng điểm trung bình 2 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Bảng 1 từ 18 điểm trở lên, riêng ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên. Thí sinh chọn một trong 3 cách thức sau:
a) Học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
b) Học kỳ 2 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 11
c) Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12.
2. Xét học bạ theo tổng điểm trung bình các học kỳ 
a) Tổng điểm trung bình 3 trong 5 học kỳ (HK)

Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình HK 1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11 (HK1 lớp 12 là cố định, thí sinh chọn 2 trong 4 HK còn lại có ĐTB cao nhất) từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
b) Tổng điểm trung bình 3 năm THPT
Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 18 điểm trở lên; ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của BVU, thí sinh nhận tại Văn phòng tuyển sinh hoặc tải trên web bvu.edu.vn).
- Bản photo công chứng học bạ THPT; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Phương thức tuyển sinh, chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển: như tuyển sinh ĐH chính quy.

Ghi chú:  Sinh viên đạt nhiều học bổng sẽ nhận học bổng có giá trị cao nhất.

2. Các chính sách hỗ trợ sinh viên

- Sinh viên thuộc diện chính sách được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được vay vốn tín dụng lên đến 25 triệu/năm theo Quyết định 1656/QĐ-TTg, ngày 19/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
- Sinh viên được xét cấp kinh phí để nghiên cứu, triển khai các đề tài khoa học có tính sáng tạo và khả thi cao.
- Sinh viên được thực tập và có cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại hơn 300 doanh nghiệp đã hợp tác với BVU.
-  Và cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và của BVU. 
3. Học phí

Học phí được công bố công khai, cố định trong năm học (625.000đ/tín chỉ) và thu theo từng học kỳ, tuỳ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. 

LÝ DO GIÚP BẠN CHỌN BVU

1. BVU được kiểm định quốc gia và xếp hạng quốc tế 
          Trường được kiểm định quốc gia, thuộc top 10 các trường ĐH tư thục Việt Nam và top 70 các trường ĐH Việt Nam theo xếp hạng quốc tế.
2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và thu nhập tốt 
          95% - 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập dao động từ 8 - 20 triệu/tháng.
3. Ngành học đa dạng, kỹ năng tiếng Anh vượt bậc
          17 ngành, 55 chuyên ngành phù hợp với xu thế; 30 tín chỉ học tiếng Anh đạt 550 điểm TOEIC quốc tế
4. Học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp
         07 gói học bổng với trị giá gần 10 tỷ đồng dành cho năm học 2020 – 2021, học phí phù hợp so với thứ hạng chất lượng của Trường.
5. Campus mới đẹp và hiện đại bậc nhất
        Campus mới được khởi công năm nay và hoạt động vào năm 2021.
6. Môi trường trải nghiệm tuyệt vời 
       Học tập tại thành phố biển Xanh - Sạch - Đẹp; đời sống cao, đa văn hóa, kết nối giao lưu quốc tế. 

Thông tin liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG - TUYỂN SINH BVU
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.68.68
Email: tuyensinh@bvu.edu.vn; pr@bvu.edu.vn
Website: tuyensinh.bvu.edu.vn./.

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Điều dưỡng là ai trong cuộc chiến chống Covid

Lượt xem: 2525

Ngày đăng: 18/08/2020

Những ngày này cả nước đang gồng lên chống dịch, đâu đó sẽ có tiếng khẩu hiệu hô vang "bác sĩ cố lên, nhân viên y tế cố lên!" với hàng loạt các hoạt động nhằm cố vũ, hỗ trợ cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu chiến tuyến. Những người chiến sĩ áo trắng ấy đang phải xa gia đình, xa con nhỏ, làm việc liên tục không kể ngày hay đêm, ngày thường hay ngày nghỉ để quyết tâm chiến thắng đại dịch, công việc của họ thật đáng được trân trọng và vinh danh. Vậy những người chiến sĩ áo trắng ấy là ai? Vai trò của họ là gì trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân?


Bác sĩ và Điều dưỡng được coi như là xương sống của hệ thống chăm sóc sức khỏe của bất kỳ quốc gia lãnh thổ nào. Nếu như người bác sĩ được biết đến với vai trò quan trọng là chẩn đoán, điều trị, ra các quyết định chăm sóc người bệnh, thì người Điều dưỡng được biết đến với vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, là người phụ trách công tác kiểm tra, theo dõi tình trạng người bệnh hằng ngày, thực hiện và theo dõi việc dùng thuốc cho người bệnh và các công việc liên quan khác để phục vụ cho quá trình từ lúc người bệnh vào viện cho đến khi người bệnh được phục hồi. Đặc biệt trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19 vừa qua. Những người Điều dưỡng luôn có mặt ở tất cả mọi mặt trận, từ tham gia điều tra xác định người nghi ngờ nhiễm Sars-CoV-2 tại cộng đồng đến tiếp nhận, khám, sàng lọc, quản lý người người bệnh tại khu cách ly trong các cơ sở khám chữa bệnh cũng như sàng lọc, quản lý người nghi ngờ nhiễm, người bệnh nhiễm tại các địa điểm cách ly tập trung.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã thống nhất và phối hợp với Hội đồng Điều dưỡng thế giới (ICN) chỉ định năm 2020 là Năm quốc tế Điều dưỡng và hộ sinh để tôn vinh những đóng góp quan trọng của họ trong việc cung cấp các dịch vụ y tế. Theo Tổ chức y tế thế giới, Điều dưỡng và hộ sinh là hai loại hình nhân viên y tế giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân. Để đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân vào năm 2030, cả thế giới cần có thêm 9 triệu điều dưỡng và hộ sinh.
 
Tại Việt Nam, theo Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục hiện nay nước ta còn ở trong tình trạng thiếu nhân lực điều dưỡng, hộ sinh: Tỷ lệ điều dưỡng, hộ sinh vẫn còn thấp, khoảng 11 điều dưỡng/ 1 vạn dân, để sánh được với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia thì cần số lượng điều dưỡng gấp 2-3 lần như hiện nay. Với số lượng ít như vậy, Việt Nam chưa thể triển khai được mô hình chăm sóc toàn diện, đồng nghĩa với việc khi người bệnh vào viện phải cần them người nhà hoặc thuê người chăm sóc trong các cơ sở khám chữa bệnh. Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cũng đề nghị cần nâng cao số lượng, chất lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng, cần có sự tham gia của Điều dưỡng vào vị trí quản lý và hoạch định chính sách y tế, sớm khắc phục tình trạng Điều dưỡng hệ trung cấp hành nghề trên năng lực, phấn đấu đến năm 2025, điều dưỡng viên đạt trình độ cao đẳng trở lên theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.


Vậy bài toán đặt ra cho các trường đào tạo Điều dưỡng trên toàn quốc là làm sao phải đào tạo ra đội ngũ Điều dưỡng trình độ cao, có đủ trình độ và phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng được mô hình chăm sóc toàn diện trong các cơ sở y tế và trong môi trường hội nhập quốc tế.
Ngày 14/08/2020, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ra Quyết định mở mã ngành Điều dưỡng trình độ đại học, mã số 7720301. Như vậy, cùng với Tâm lý học, Điều dưỡng trở thành ngành đào tạo đại học thứ 17 trong tổng số 22 ngành cử nhân và thạc sĩ của BVU trong năm 2020.

TS Nguyễn Thị Út, một trong những giảng viên Khoa Điều dưỡng BVU


Điểm nổi bật của chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng tại BVU được xây dựng dựa trên Bộ chuẩn năng lực cơ bản điều dưỡng Việt Nam; 100% giảng viên là những chuyên gia/nhà quản lý như: Tiến sĩ y khoa Nguyễn Thị Út, Tiến sĩ Phạm Bá Chung, ThS. Vương Minh Nguyệt, ThS. Bùi Thị Thúy Hằng, ThS. Lê Thị Mỹ Hạnh… đảm bảo gắn kết đào tạo đáp ứng nhu cầu thiết thực của các cơ sở y tế và nhu cầu xã hội; hệ thống phòng thực hành được trang bị hiện đại; chương trình đào tạo được gia tăng thời lượng học thực hành, trải nghiệm các kỳ học thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh lân cận, tăng giờ học ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Nhật), rèn luyện kỹ năng nghề và các kỹ năng mềm cần thiết thích ứng với thời đại hội nhập và công nghiệp 4.0. 
Năm 2020, BVU xét tuyển ngành Điều dưỡng với 4 tổ hợp môn: B00: Toán - Hoá học - Sinh học; B08: Toán - Sinh học - Tiếng Anh; B02: Toán - Sinh học - Địa lý; C08: Ngữ Văn - Hoá học - Sinh học. 
Ngay lúc này, với điểm xét tuyển học bạ là 18 điểm, thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/nganh-dieu-duong/
BVU hiện đang trong top 70 trên tổng số 235 trường Đại học tại Việt Nam theo đánh giá của Webometrics, top 10 trên 60 trường Đại học tư thục tại Việt Nam, BVU là 1 trong 4 trường tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo QS Stars ™️ Rating (tổ chức đánh giá cơ sở giáo dục đại học uy tín nhất trên thế giới), BVU cũng là một trong số hơn 100 trường Đại học ở Việt Nam đã được kiểm định chất lượng bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập ngành siêu hot này, nhất trong khi nhu cầu về các điều dưỡng luôn tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai bạn nhé!


Hằng Bùi

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC