BVU tham gia sự kiện kết nối cung cầu công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020

Lượt xem: 36

Ngày đăng: 04/12/2020

Sáng 03/12/2020, BVU đã tham gia sự kiện kết nối cung cầu công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020. Sự kiện thu hút sự tham gia của 150 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước. Trong đó có gần 200 gian hàng triển lãm gần 400 công nghệ/thiết bị tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng công nghiệp 4.0, xử lý chất thải - môi trường, giải pháp tiết kiệm năng lượng, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo…


 
Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Sự kiện "Kết nối cung-cầu công nghệ BR-VT năm 2020" nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng thương mại hóa kết quả nghiên cứu công nghệ, góp phần phát triển thị trường KH-CN phục vụ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn tỉnh BR-VT và cả nước. 
Sự kiện này là hoạt động định kỳ do Bộ KH-CN chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức ở quy mô cấp quốc gia. Hoạt động này nhằm xác định nhu cầu công nghệ và kết nối với nguồn cung công nghệ phù hợp; thực hiện các hoạt động tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng, đổi mới công nghệ và tiếp cận các quỹ đầu tư, kênh tài chính trong nước và quốc tế; khai thác và đưa nhanh các kết quả nghiên cứu, công nghệ mới vào thực tiễn, tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại các vùng, địa phương trên cả nước

 Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc sự kiện

Tại sự kiện này, BVU tham dự với rất nhiều sáng kiến do giảng viên và sinh viên của trường nghiên cứu như: Hệ thống tự động đo-phân tích-giám sát và cảnh báo sớm chất lượng nước nuôi cá lồng bè; máy lọc nước biển thành nước ngọt; thiết kế điều khiển giám sát hệ thống cứu hỏa trên tàu thủy; nghiên cứu quy trình sản xuất bột dinh dưỡng từ một số hạt ngũ cốc nảy mầm… Các đề tài nghiên cứu và sản phẩm công nghệ của BVU mang tới triển lãm đều xuất phát từ các vấn đề thực tiễn cũng như gắn với thế mạnh đào tạo của nhà trường. Rất nhiều sản phẩm đã được chuyển giao thành công đến doanh nghiệp.


 
 
Khách tham quan gian hàng của BVU tại sự kiện

Với sứ mệnh là trường đại học định hướng ứng dụng, bên cạnh việc không ngừng kết nối với doanh nghiệp để giảm thiểu khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, BVU đã chủ động ký kết hợp tác với các sở ban ngành của tỉnh như: Sở Khoa học công nghệ, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Sở Du lịch… BVU đã và đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu theo đơn đặt hàng của các địa phương nhằm phát huy chất xám của đội ngũ giảng viên cùng sự sáng tạo, sức trẻ của các em sinh viên.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin tức - sự kiện