BVU tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ, đưa mô hình tổ chức mới vào hoạt động

Lượt xem: 1511

Ngày đăng: 08/03/2017

Tháng 7/2016, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức gia nhập và trở thành thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng – Tập đoàn giáo dục hàng đầu của Việt Nam (NHG), mở ra nhiều cơ hội lớn cho cán bộ, giảng viên; học sinh, sinh viên và sự phát triển lớn mạnh của nhà trường.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, NHG đã đầu tư mạnh mẽ vào BVU, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị, máy móc phục vụ thực hành, giảng dạy cho các cơ sở đào tạo của nhà trường; chính thức mua cơ sở 3 (951 Bình Giã) và sẽ đầu tư xây dựng khu liên hợp giảng đường, phòng thực hành – thí nghiệm, sân vận động, khu vui chơi cho sinh viên; đặc biệt là khu ký túc xá cao cấp với sức chứa tới 3000 chỗ ở.

Bên cạnh đó, dưới sự định hướng của NHG, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nhanh chóng triển khai đổi mới nhiều lĩnh vực hoạt động của nhà trường nhằm kịp thời đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển BVU trong giai đoạn tới như: Đổi mới chương trình đào tạo theo hướng rút ngắn thời gian, nâng cao thời lượng thực hành, cập nhật kiến thức mới, bổ sung các kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy sáng tạo và khởi nghiệp; Hay đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên … Trong đó, có thể nói, việc tái cấu trúc cơ cấu tổ chức của nhà trường là một trong những quyết định quan trọng nhất nhằm thực hiện mục tiêu "tập trung toàn lực cho chất lượng đào tạo và chăm sóc sinh viên" của nhà trường trong giai đoạn tới.

Cơ cấu tổ chức mới của BVU chính thức hoạt động từ ngày 1/3/2017 

Mô hình tổ chức mới đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên toàn trường và khẳng định tầm vóc của một trường đại học lớn trong khu vực. Với tinh thần đó, ngày 7/3/2017, nhà trường đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ với sự chứng kiến của đông đảo đội ngũ cán bộ chủ chốt của nhà trường.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ chủ chốt Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ chủ chốt Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ chủ chốt Viện CNTT-Điện - Điện tử

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ chủ chốt Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Quan hệ quốc tế

Tại buổi lễ, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp trao quyết định cho từng đồng chí cán bộ được bổ nhiệm và phát biểu chia sẻ về chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn tới ở tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế … đồng thời giao nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ mới được bổ nhiệm. Trong đó, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm nhấn mạnh các yêu cầu trọng tâm:

- Sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phải được học tập trong môi trường tốt nhất về mọi mặt và phải đảm bảo chất lượng, ra trường phải có việc làm và làm được việc.

- Tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo một cách quyết liệt theo đúng tinh thần, định hướng đã xác định: rút ngắn thời gian; nâng cao thời lượng thực hành, thực tế, gắn với thực tiễn của cuộc sống; cập nhật kiến thức mới; bổ sung các kỹ năng cần thiết.

- Mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực nhằm thu hút sự tham gia của người học vào trong quá trình giảng dạy và học tập.

- Tất cả các phòng, ban, trung tâm, viện phải thay đổi tư duy và phương pháp làm việc, phải xem sinh viên như chính con em, người nhà của mình, phải hỗ trợ sinh viên tối đa.

- Phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học từ những thứ nhỏ nhất như đèn điện, máy lạnh phục vụ giảng dạy và học tập; phải vệ sinh môi trường sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo sức khỏe và tâm lý cho sinh viên.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, phát biểu giao nhiệm vụ cho các cán bộ mới được bổ nhiệm

Nhân dịp này, Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với các đồng chí cán bộ mới được bổ nhiệm vì đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng, chung sức, đồng lòng cùng lãnh đạo nhà trường vượt qua những khó khăn, thử thách ở phía trước trong giai đoạn trường đang đổi mới toàn diện. GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm cũng gửi lời chúc mừng tới các đồng chí mới được bổ nhiệm và chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, cống hiến hết mình cho nhà trường với tinh thần sáng tạo không ngừng.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ chủ chốt các phòng

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ chủ chốt Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm cho cán bộ chủ chốt Trung tâm đào tạo đại cương - kỹ năng mềm

Nhà trường tin tưởng rằng, mô hình tổ chức mới cùng với tinh thần trách nhiệm, tận tụy, sự đoàn kết thống nhất, sự năng động, sáng tạo và trẻ trung của các đồng chí cán bộ chủ chốt mới được bổ nhiệm, chắc chắn sẽ đưa BVU sang một trang mới phát triển mạnh mẽ và bền vững; đồng thời mở ra những cơ hội vô cùng hữu ích cho sinh viên BVU từ điều kiện học tập sinh hoạt, đến chất lượng đào tạo và cả việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường ./.

Nhung Lê - Thanh Phong

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC