Tổ chức nghiệm thu giáo trình nội bộ, đợt tháng 8/2020

Lượt xem: 538

Ngày đăng: 01/09/2020

Trong tháng 8/2020, Phòng Đào tạo và Khoa học công nghệ, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu 04 giáo trình nội bộ để phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường. Đây là các giáo trình nội bộ được phê duyệt thực hiện trong năm học 2019 – 2020. Mục đích biên soạn của các giáo trình là nhằm cung cấp cho Bộ môn và sinh viên của ngành một giáo trình đầy đủ về nội dung và phù hợp với trình độ cũng như yêu cầu của thực tế, phù hợp với môi trường học tập tại BVU. Các giáo trình nội bộ được nghiệm thu gồm:

  • Giáo trình "Điều khiển khí nén, thủy lực" do ThS. Phạm Ngọc Hiệp, Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Khoa Công nghệ kỹ thuật - Nông nghiệp công nghệ cao làm chủ biên;
  • Giáo trình "Tài chính doanh nghiệp" do ThS. Đỗ Thị Bích Hồng, Giảng viên Bộ môn Kê toán, Khoa Kinh tế - Luật – Logistics làm chủ biên;
  • Giáo trình "Tiếng Anh 1C" và "Tiếng Anh 2C" do PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ, Phó Hiệu trưởng làm chủ biên;

Hình ảnh buổi họp nghiệm thu Giáo trình "Điều khiển khí nén, thủy lực"

Hình ảnh buổi họp nghiệm thu Giáo trình "Tài chính doanh nghiệp"

Hình ảnh buổi họp nghiệm thu Giáo trình "Tiếng Anh 1C" và "Tiếng Anh 2C"

Các giáo trình nội bộ được nghiệm thu trong đợt tháng 8/2020 này đều được các Hội đồng nghiệm thu đánh giá khá tốt, cụ thể:

Về nội dung: các giáo trình đã đáp ứng được những yêu cầu: phù hợp với mục tiêu, chương trình đào tạo; hình thức trình bày tốt;đáp ứng nhu cầu của người dạy và học, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và chuẩn đầu ra đã ban hành.

Về kiến thức trong giáo trình được trình bày khoa học, logic, đảm bảo cân đối giữa lý luận và thực hành. Các giáo trình đã cụ thể hóa yêu cầu về nội dung kiến thức, kỹ năng và thái độ quy định trong chương trình đào tạo đối với mỗi học phần, ngành học, trình độ đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục và kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo đại học/cao đẳng và sau đại học. Cuối mỗi chương có câu hỏi ôn tập và bài tập, giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về lý thuyết đã học.

Nhìn chung, các giáo trình trên đã đáp ứng được yêu cầu hoàn thiện giáo trình nội bộ Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, phù hợp với mục tiêu, chương trình đào tạo và có tính sư phạm cao. Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ sở ngành, phù hợp với trình độ đào tạo.

Những giáo trình này sẽ được dùng làm tài liệu lưu hành nội bộ, phục vụ cho việc giảng dạy của giảng viên và học tập sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Hình ảnh: các chủ biên cùng Hội đồng nghiệm thu

                                                                                     

                                                                                                                        An Trần 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC