Thêm cơ hội đi thực tập sinh tại Nhật Bản cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm

Lượt xem: 996

Ngày đăng: 15/02/2022

Vào lúc 13h30 ngày 11/02/2022, Trường ĐHBRVT có buổi làm việc trực tuyến với Hiệp hội Enjin (Nhật Bản) và công ty TNHH Jizaka. Đại diện phía BVU có sự tham gia của TS.Tống Thị Minh Thu- Phó trưởng phòng KT-ĐBCL-HTQT, TS.Nguyễn Thị Tuyết-Trưởng bộ môn thực phẩm, ThS.Trương Thị Loan - Điều phối viên tại Trung tâm Khởi nghiệp Việc làm. Phía đối tác có sự hiện diện của ông Take Ishi- Phó giám đốc đại diện Hiệp hội Enjin, ông Naka Mura: Đại diện công ty thực phẩm Ito Nhật Bản: Giám đốc sản xuất, Bà Toga Saki: Đại diện công ty thực phẩm Ito Nhật Bản, Trợ lý đảm nhiệm quản lý và hỗ trợ Internship, Bà Nguyễn Thị Thu Trang: Phó Giám đốc công ty TNHH JIZAKA.

Trong buổi họp, 2 bên trao đổi các vấn đề về việc đưa sinh viên BVU đi thực tập 6 tháng hoặc 1 năm tại Nhật Bản. Công ty đồng ý tiếp nhận sinh viên ngành Thực phẩm (năm 2-3), BVU sẽ giới thiệu đến sinh viên chương trình thực tập và khảo sát nguyện vọng của sinh viên. Hai bên thống nhất tiếp tục trao đổi thỏa thuận thêm các điều khoản liên quan. Mong rằng đây sẽ là cơ hội tiềm năng cho sinh viên chuyên ngành thực phẩm của BVU có cơ hội trải nghiệm thực tập tại Nhật Bản.

[English version]

At 13:30 on February 11, 2022, Ba Ria-Vung Tau University had an online meeting with Enjin Association (Japan) and Jizaka Co., Ltd. On behalf of BVU, there were the participation of Dr. Tong Thi Minh Thu - Deputy Head of Department of Testing & Quality Assurance - International Relations, Dr. Nguyen Thi Tuyet - Head of Food Department, MSc. Truong Thi Loan - Coordinator at the Center for Innovation Career Employment. On the partner side, there was the presence of Mr. Take Ishi - Representative Deputy Director of Enjin Association, Mr. Naka Mura: Representative of Ito Japan Food Company: Production Manager, Ms. Toga Saki: Representative of Food Company Ito Japan, Assistant in charge of managing and supporting Internship, Ms. Nguyen Thi Thu Trang: Deputy Director of JIZAKA Co., Ltd.

During the meeting, the two sides discussed issues about sending BVU students to practice for 6 months or 1 year in Japan. The company agrees to accept students majoring in Food (years 2-3), BVU will introduce students to internship programs and survey students' aspirations. The two sides agreed to continue to discuss and negotiate more related terms. Hopefully, this will be a potential opportunity for students who majors in Food to have the opportunity to experience internships in Japan.

Phương Võ

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC