Nghiệm thu một số đề tài khoa học cấp cơ sở của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Viện CNTT - Điện – Điện tử

Lượt xem: 126

Ngày đăng: 03/08/2019

Trong hai ngày 26 và 31/7/2019, Phòng KHCN & HTQT – Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã tiến hành tổ chức nghiệm thu lần lượt cho 5 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử thuộc Viện CNTT - Điện – Điện tử.

Trong năm học 2018-2019, số sinh viên Viện CNTT - Điện - Điện tử tham gia thực hiện đề tài cấp cơ sở có sự gia tăng đáng kể với 15 sinh viên của Viện đăng ký tham gia 10 đề tài nghiên cứu. Tăng gấp đôi so với năm học 2017 -2018. Điều này là tín hiệu vui đối với mảng nghiên cứu khoa học của BVU khi đã tạo ra được sự quan tâm nhiều hơn đối với các bạn sinh viên của trường. Các sinh viên thực hiện đề tài năm nay chủ yếu là sinh viên năm 3 và 4, trong đó số đề tài thuộc nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ chiếm 90%. Trong đó, Ngành CNKT Điện - Điện tử với số đề tài của sinh viên chiếm 40%.

Ở đợt nghiệm thu này, đề tài nghiên cứu của các bạn sinh viên chủ yếu gắn trực tiếp với chương trình đào tạo, dưới sự hướng dẫn khoa học của các Giảng viên thuộc Ngành Điện – Điện tử. Cụ thể:

  1. Đề tài "Thiết kế điều khiển thiết bị qua bluetooth và wifi" do sinh viên Đỗ Đức Thiên và Mai Thanh Tuấn, lớp DH16DC thực hiện. Hướng dẫn: ThS Phan Thanh Hoàng Anh.
  2. Đề tài "Điều khiển và giám sát mô hình trạm trộn bê tông" do sinh viên Huỳnh Tấn Sang, lớp DH15TD thực hiện. Hướng dẫn: ThS Phạm Văn Tâm.
  3. Đề tài "Thiết kế thiết bị điều khiển bằng giọng nói qua Google Assistant" do sinh viên Mai Thanh Tuấn, lớp DH15DT thực hiện. Hướng dẫn: ThS Lưu Hoàng.
  4. Đề tài "Điều khiển giám sát hệ thống báo cháy trên tàu thủy" do sinh viên Nguyễn Hoàng Quân và Vũ Đức Anh - lớp DH16DC thực hiện. Hướng dẫn: ThS Phan Thanh Hoàng Anh.
  5. Đề tài "Nghiên cứu thiết kế và thi công tủ AST dùng logo" do sinh viên Nguyễn Hữu Châu và Bùi Văn Huy, lớp DH15DC thực hiện. Hướng dẫn: ThS. Phạm Ngọc Hiệp

Hình ảnh: Hội đồng nghiệm thu các đề tài

Nhận định về chất lượng các đề tài nghiên cứu của sinh viên năm nay, hầu hết các cán bộ, giảng viên trong Ngành và Hội đồng đều có những đánh giá tích cực, cho rằng đây đều là những đề tài có chất lượng khá tốt và có tính thực tiễn. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài của sinh viên cũng chính là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác giảng dạy, học tập của Viện CNTT – Điện – Điện tử. 

Các em sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu của mình khá tự tin, chạy demo sản phẩm nghiên cứu giới thiệu với Hội đồng.

Trong buổi họp nghiệm thu, các bạn sinh viên đã lần lượt trình bày nghiên cứu của mình một cách khá tự tin và trả lời các câu hỏi do Hội đồng đưa ra, cũng như nghiêm túc tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các thầy/cô trong Hội đồng để bổ sung, sửa chữa cho nghiên cứu được hoàn thiện hơn. Kết quả của 5 đề tài được Hội đồng đánh giá và xếp loại gồm khá đến giỏi.

Các thầy, cô giảng viên trong ngành cũng bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên sẽ quan tâm và tham gia nghiên cứu khoa học nhiều hơn. Bắt đầu từ năm thứ 1 và 2, sinh viên có thể đăng ký tham gia chung với các bạn năm 3 và 4. Các em sẽ tích luỹ được kinh nghiệm nghiên cứu, đến năm thứ 3 và 4 các em sẽ có nhiều kinh nghiệm để thực hiện được những đề tài thực sự chất lượng, có sự đầu tư cao hơn. Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên sẽ là nơi ươm mầm, phát hiện, đầu tư, định hướng nghiên cứu và tạo cơ hội cho các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng để tham gia vào các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học ở các cấp cao hơn.

                                                                                                                   An Trần

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC