Nghiệm thu Giáo trình nội bộ "Thực hành Truyền động điện"

Lượt xem: 138

Ngày đăng: 12/07/2019

Nhằm mang lại cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử một giáo trình cô đọng, súc tích và phù hợp với trình độ cũng như yêu cầu của thực tế, phù hợp cơ sở vật chất hiện có của phòng thực hành Truyền động điện. TS. Nguyễn Phan Cường đã làm chủ biên phối hợp cùng ThS. Phạm Ngọc Hiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử thuộc Viện CNTT – Điện – Điện tử  biên soạn cuốn giáo trình "Thực hành Truyền động điện". Vừa qua, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu giáo trình "Thực hành Truyền động điện" vào cuối tháng 6/2019.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm:

-  PGS.TS. Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, chủ tịch Hội đồng;

- TS. Phùng Thị Mỹ, Phòng KHCN - HTQT, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Thư ký Hội đồng;

- PGS.TS. Phạm Hồng Liên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Phản biện 1;

- ThS. Biện Văn Khuê, Viện CNTT - Điện - Điện tử, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Phản biện 2;

- ThS. Phan Thanh Hoàng Anh, Viện CNTT - Điện - Điện tử, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Ủy viên HĐ.

Hình ảnh: Hội đồng nghiệm thu cùng Nhóm biên soạn giáo trình " Thực hành Truyền động điện"

Nội dung cuốn giáo trình bao gồm các bài thực hành được xây dựng dựa trên quy trình thực tế trong các dây chuyền sản xuất, trong các máy công nghiệp. Các bài thực hành có yêu cầu công nghệ từ thấp đến cao, từ điều khiển bằng tay dùng nút nhấn đến điều khiển tự động dùng Timer. Cấu trúc các chương mục của giáo trình "Thực hành Truyền động điện" được trình bày rõ ràng, hợp lý và logic, nội dung phù hợp với trình độ sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Cuốn giáo trình cũng đúc kết ưu khuyết điểm của các giáo trình của các trường đại học lớn trong nước.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá: Giáo trình đáp ứng được yêu cầu hoàn thiện giáo trình nội bộ Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đáp ứng được trình độ sinh viên ngành Điện – Điện tử cũng như phù hợp với cơ sở vật chất của phòng thực hành Truyền động điện.
Kết luận buổi nghiệm thu, Hội đồng đã đưa ra những ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trong giáo trình và tiến hành bỏ phiếu nhận xét phản biện, phiếu thẩm định. Kết quả, giáo trình "Thực hành Truyền động điện" đã đạt yêu cầu với 05/05 phiếu đồng ý nghiệm thu có sửa chữa.Giáo trình này sẽ được dùng làm tài liệu giảng dạy nội bộ của trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời là tài liệu nghiên cứu và học tập của sinh viên ngành điện, điện tử.

                                                                                                                An Trần

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC