Lễ trao bằng tốt nghiệp, đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đợt 1 năm 2014

Lượt xem: 3529

Ngày đăng: 16/07/2014

Ngày 6/7/2014, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 440 sinh viên, học sinh. Trong đó có 143 tân kỹ sư gồm các ngành Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật hoá học, Công nghệ thực phẩm; 273 tân cử nhân ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh trình độ đại học liên thông từ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, đại học văn bằng 2 hệ chính quy; 24 sinh viên, học sinh cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Trong đợt tốt nghiệp này, có 54 sinh viên đại học văn bằng 2 hệ chính quy là khoá đầu tiên tốt nghiệp theo chương trình đào tạo tích hợp, mềm dẻo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho đối tượng vừa hoàn thành chương trình học nhưng vừa đảm bảo công việc thường ngày.

Tỉ lệ tốt nghiệp chung các ngành là 75,16%. Trong đó xếp loại xuất sắc 0,45%; loại giỏi 2,95%; loại khá 23,18%; loại trung bình khá 57,95% và trung bình 15,45%. 

Tại buổi lễ, nhà trường khen thưởng 14 sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc và loại giỏi. Đây là năng lực, là thành quả phấn đấu của các em và cũng là những nhân tố góp phần quan trọng trong quá trình khẳng định thương hiệu của trường. Hiện tại, trong số sinh viên, học sinh đã tốt nghiệp, có nhiều em đã vượt qua những kỳ sát hạch, tuyển dụng gắt gao, cạnh tranh bình đẳng để được vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó có nhiều em làm việc với mức lương khá cao tại các công ty nước ngoài, nhiều em hiện đã nắm những vị trí chủ chốt của cơ quan, đơn vị. Tính đến nay, Trường đã cấp bằng tốt nghiệp cho 8693 sinh viên, học sinh gồm 3 trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Sau gần 9 năm thành lập, quy mô của Trường đạt trên 7.000 sinh viên, học sinh đào tạo 3 trình độ: đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp gồm đào tạo chính quy, vừa làm vừa học với hình thức dài hạn tập trung, liên thông, văn bằng hai. Trường đang thực hiện các thủ tục để triển khai đào tạo cao học Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật hoá học trong năm học 2014-2015. Bên cạnh đó, Trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tập trung mở rộng hợp tác quốc tế nhằm tạo môi trường thuận lợi cho người học được tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến, tăng cường giao lưu và trao đổi học thuật. Đặc biệt, ngoài các đề tài nghiên cứu ứng dụng đã và đang triển khai tại các khoa, cuối tháng 6 vừa qua, Trường được Bộ Khoa học và Công nghệ giao nhiệm vụ khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất thử nghiệm thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt phục vụ tàu đánh bắt xa bờ", dự án do các giảng viên khoa Cơ khí của trường thực hiện mang tính thực tiễn cao, gắn đào tạo và ứng dụng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tình hình kinh tế nước ta và rộng hơn là cả thế giới đang đối đầu với những thách thức lớn, mỗi doanh nghiệp đang phải chịu nhiều áp lực, khó khăn. Để tồn tại và phát triển, việc cắt giảm biên chế là không tránh khỏi. Sinh viên, học sinh ra trường trong thời điểm này sẽ gặp khó khăn để tìm được cho mình một chỗ đứng trong thị trường lao động đang thanh lọc khắt khe này. Đáng mừng là theo thống kê chưa đầy đủ từ các năm qua, trong số 8200 sinh viên, học sinh của Trường đã tốt nghiệp (chưa kể các em nhận bằng đợt này), có gần 7000 sinh viên, học sinh có việc làm sau một năm tốt nghiệp, chiếm tỉ lệ 85%. Với kết quả trên cho thấy sự phản biện tích cực của xã hội đối với "sản phẩm" đào tạo của nhà trường. Đây là thông tin khả quan giúp cho các em mới tốt nghiệp vững tin khi liên hệ việc làm, tiếp cận với các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực.

Cũng trong dịp này, nhà trường gửi thông điệp đến sinh viên, học sinh tốt nghiệp là rất mong tiếp tục nhận được sự liên hệ, chia sẻ dù ở nơi đâu, ở cương vị công tác nào, các bạn sẽ là những thành viên tích cực tham gia các hoạt động hướng về Trường với tinh thần xây dựng và phát triển./.

Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 07/7/2014 
Phòng Đào tạo và QLSV.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin tức - sự kiện