Chung kết và Bế mạc cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa họcnăm 2019

Lượt xem: 137

Ngày đăng: 27/07/2019

Ngày 25/7, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 do Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức đã khép lại với phần thi chung kết, lễ bế mạc và trao giải.

Tham dự Lễ có PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Thông – Cố vấn Viện Kỹ thuật Kinh tế biển, các bạn thí sinh cùng giảng viên, sinh viên của các Viện.

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc

Đánh giá về cuộc thi năm nay, PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng Hội đồng Ban giám khảo cũng cho rằng: Nội dung nghiên cứu của các bạn sinh viên năm nay khá phong phú, sát với chuyên ngành đào tạo của Trường. Tuy số lượng đề tài tham gia còn khiêm tốn so với quy mô sinh viên và các ngành nhưng nhiều đề tài có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học. Điều này cho thấy sự nỗ lực hết mình của các bạn sinh viên, trải qua một quá trình nghiên cứu, tìm tòi một cách nghiêm túc để có kết quả đến với cuộc thi ngày hôm nay. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng ghi nhận sự quan tâm, theo sát, hướng dẫn của các thầy/cô giảng viên dành cho các thí sinh.

Sau phát biểu của thầy Phó Hiệu trưởng, Ban tổ chức thông qua thành phần Ban giám khảo chấm Vòng chung kết. Tiếp đó, phần thi của các bạn sinh viên ở Vòng chung kết đã diễn ra nghiêm túc và sôi nổi. Các bạn thí sinh đã có những phần thuyết trình ấn tượng, giới thiệu sản phẩm thực tế đã nghiên cứu tới Hội đồng giám khảo, trả lời các câu hỏi và nhận được sự đánh giá, góp ý thêm từ Hội đồng Ban giám khảo cho sản phẩm nghiên cứu. Sau gần 3 giờ đồng hồ diễn ra, 9 phần thi của các bạn lọt vào vòng chung kết đã hoàn thành tốt đẹp.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã thảo luận và thống nhất trao 9 giải cho các đề tài lọt vào vòng chung kết, trong đó có 01 giải Nhì, 02 giải Ba, và 06 giải Khuyến khích.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các bạn thí sinh tham gia cuộc thi đồng thời trao giấy khen và tặng hoa cho các bạn thí sinh có đề tài đạt giải.

PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, trao giải nhì cho nhóm tác giả đề tài "Thiết kế xe lăn và chế tạo mô hình xe lăn điện cho người khuyết tật" (giải cao nhất của cuộc thi)

Đại diện Hội đồng BGK: PGS.TS Nguyễn Văn Thông và TS. Phùng Đức Vinh trao giải cho hai nhóm tác giả đạt giải ba

Đại diện Hội đồng BGK: PGS.TS Nguyễn Văn Thông và TS. Phùng Đức Vinh trao giải cho các thí sinh đạt giải khuyến khích

Vòng chung kết và trao giải của chính thức khép lại sau khi PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu bế mạc cuộc thi. Thầy mong rằng mặc dù có em đạt giải và có em chưa đạt giải nhưng tất cả các em sinh viên dự thi đều chiến thắng vì đã vượt lên chính mình, mạnh dạn tìm tòi, nghiên cứu khám phá, tiếp cận với khoa học sâu hơn, nuôi dưỡng dần niềm khát khao vươn tới những tầm cao trí thức mới.

PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế mạc Cuộc thi

Với những kết quả xứng đáng và tốt đẹp từ cuộc thi mang lại, thầy Phó Hiệu trưởng thay mặt nhà trường ghi nhận Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì sân chơi đầy bổ ích này, làm cầu nối đưa các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên được ứng dụng vào thực tiễn.

Ban tổ chức và toàn thể giảng viên , sinh viên tham dự cuộc thi chụp hình lưu niệm

Các giải thưởng chung cuộc

Giải nhì (không có giải nhất):

 

Thiết kế và chế tạo mô hình xe lăn điện cho người khuyết tật

SV Lương Đình Phúc, SV Trần Xuân Hinh, Lớp DH15CD -  Ngành CNKT Cơ khí, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển 

Đồng Giải ba

Phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới ý định khởi nghiệp của sinh viên ngành QTKD Trường ĐH BRVT

SV Lương Hoàng Nam – Lớp DH16TN, SV Đỗ Hoàng Mai Thảo – Lớp DH17KC, SV Ngô Minh Sang – Lớp DH16TN; Ngành Tài chính – Ngân hàng, Viện Quản lý – Kinh doanh

Đồng Giải ba

Nghiên cứu chiết tách hợp chất POLYPHENOLS ứng dụng trong Dược - Mỹ Phẩm và Thực phẩm từ lá Chè Xanh được trồng tại xã Suối Nghệ - huyện Châu Đức - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

SV Tống Thị Ngọc Bé, Lớp DH15HC, Ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển 

Giải khuyến khích

Thiết kế điều khiển thiết bị qua wifi

SV Đỗ Đức Thiên, Lớp DH16DC, Ngành CNKT Điện - Điện tử, Viện Công nghệ thông tin - Điện - Điện tử

Giải Khuyến khích

Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết & khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của cao lá ổi non trồng tại xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 

SV Nguyễn Thị Song Anh, Lớp DH15HC, Ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển 

Giải Khuyến khích

Nghiên cứu quy trình sản xuất bột dinh dưỡng từ loại đậu xanh nảy mầm 

SV Nguyễn Thị Lành, Lớp DH15TP, Ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển 

Giải Khuyến khích

Điều tra nhận thức của giảng viên về việc ứng dụng E-learning tại Trường ĐH BRVT

SV Nguyễn Đoàn Phương Thảo, Lớp DH15PA1, Ngành Ngôn ngữ Anh, Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật

Giải Khuyến khích

Nghiên cứu chiết tách cao Neem từ lá của cây Neem Ấn Độ bằng các hệ dung môi khác nhau và bước đầu nghiên cứu ứng dụng trong Dược - Mỹ Phẩm - Thuốc bảo

SV Phạm Thị Kim Hai, Lớp DH15HC, Ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển 

Giải Khuyến khích

Nghiên cứu chiết tách thành phần hóa học và hoạt tính khánh vi sinh vật của tinh dầu lá trầu không ở BRVT 

SV Phạm Minh Tú, Lớp DH15HC, Ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển 

 
                                                                                                                                An Trần

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC