Chính sách học phí mới của BVU - Sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt dành cho Sinh viên, Tân sinh viên

Lượt xem: 2286

Ngày đăng: 10/08/2021

Trước thềm năm học mới 2021 - 2022, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã nhanh chóng triển khai chính sách học phí rất thiết thực và ý nghĩa để hỗ trợ sinh viên, tân sinh viên Nhà trường.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trước thềm năm học mới, các trường đang tất bật với nhiều kế hoạch bất thường. Do đó, đến nay chưa có nhiều trường kịp thời có những điều chỉnh, nhất là về học phí và các chính sách hỗ trợ dành cho người học.
Tuy nhiên, tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, để đồng hành, chia sẻ cùng quý vị phụ huynh, các em sinh viên, tân sinh viên, nhà trường đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ đặc biệt đến sinh viên đang học trong năm học 2021 - 2022 và những năm tiếp theo. Bên cạnh việc không tăng mà BVU còn giảm học phí và đưa ra nhiều cách thức hỗ trợ sinh viên hoàn thành khóa học. Các bạn tân sinh viên khoá tuyển sinh năm 2021 cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ học phí rất lớn từ nhà trường.

Các hỗ trợ cụ thể của BVU gồm: 
1. Đối với Sinh viên hiện hữu (khóa 2020 trở về trước): 
a) Học phí năm học 2021 - 2022 sẽ không tăng mà giữ nguyên học phí/tín chỉ của năm học 2020 - 2021 cho đến hết khóa học (BVU xây dựng mức học phí thấp hơn ở năm đầu và theo lộ trình mỗi năm tăng khoảng 8%). 
b) Sinh viên được giảm 5% học phí HK1 năm học 2021 - 2022, như vậy so với lộ trình, các bạn được giảm khoảng 13% học phí học kỳ này. 
c) Sinh viên được nộp học phí HK1 năm học 2021 -2022 tối đa 2 lần. 
2. Đối với tân Sinh viên khóa 2021: 
a) Áp dụng mức học phí chính khóa năm học 2021 - 2022 như đã công bố trong các tài liệu tuyển sinh và cố định trong suốt khóa học. 
b) Tân sinh viên được đóng học phí nhập học tối đa 2 lần. 
3. Hỗ trợ quý phụ huynh vay ngân hàng với lãi suất 0% trong 12 tháng.
Tổng số tiền hỗ trợ theo Chính sách học phí này khoảng 40 tỷ đồng.
Click xem Thông báo: Tại đây
Thầy Lê Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Ria – Vũng Tàu cho biết: "Để có thể đưa ra chính sách hỗ trợ học phí nêu trên, Nhà trường đã vận dụng nhiều giải pháp điều tiết kinh phí phù hợp nhưng vẫn đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng các dịch vụ cung cấp cho người học cũng như các gói học bổng dành cho sinh viên, tân sinh viên".
Chính sách học phí trên đây thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường đối với các bạn sinh viên, tân sinh viên và càng đặc biệt hơn là đang trong giai đoạn đầy khó khăn, phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. 
Bạn Nghiêm Minh Quân, sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh BVU bày tỏ: "Bản thân em là một sinh viên đang theo học tại trường, em đồng cảm với hoàn cảnh một số bạn hiện đang rất khó khăn để hoàn thành học phí. Hôm nay, được nhà trường tạo điều kiện bằng hình thức giảm học phí tổng cộng 13% cho học kì 1 năm 2021 - 2022, giữ nguyên học phí đến hết khóa học, được nộp học phí tối đa 2 lần và nhiều lợi ích khác đã cho em thấy rằng, nhà trường có sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên chúng em. Em xin chân thành cảm ơn nhà trường rất nhiều".
Còn với bạn Lê Thị Lan Anh, tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: "Trước khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bà Ria - Vũng Tàu em tìm hiểu rất kỹ về ngành nghề, học phí của trường. Em và gia đình nhận thấy mức học phí của trường là phù hợp, mỗi năm tăng không quá 10% cũng giống như nhiều trường khác. Hôm nay, được biết nhà trường giữ nguyên học phí như năm đầu cho đến hết khóa học, còn giúp tân sinh viên đóng học phí thành 2 lần và có chính sách vay với lãi suất 0% thì gia đình em rất vui và càng yên tâm. Em xin cảm ơn nhà trường".

Bên cạnh đó, cho dù có khó khăn do dịch bệnh, BVU quyết tâm tiến hành xây dựng cơ sở mới tại thành phố Vũng Tàu ngay trong Quý 3 này. Cơ sở mới của BVU được xây dựng trên diện tích gần 9 ha với vốn đầu tư khoảng 1.000 cùng những trang thiết bị hiện đại bậc nhất.

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC