Đội sinh viên tình nguyện BVU: Luôn sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm kí túc xá và nhà trọ cho sinh viên nhập học 2016

Lượt xem: 425

Ngày đăng: 15/08/2016

Ngay từ những ngày đầu tháng 6/2016, Đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quân triển khai các chương trình "Tiếp sức đến trường".

Một trong các hoạt động thiết thực nhất trong chương trình "Tiếp sức đến trường" của Đội sinh viên tình nguyện BVU là "Tìm kiếm kí túc xá và nhà trọ cho sinh viên nhập học mùa tuyển sinh 2016". Với tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm và khẩn trương, tính đến hiện tại, Đội sinh viên tình nguyện đã tìm kiếm được khoảng 400 chỗ ở (bao gồm cả kí túc xá và nhà trọ) để sẵn sàng tư vấn và giới thiệu cho sinh viên khóa mới. 

Việc tìm kiếm nhà trọ cho sinh viên 2016 đòi hòi phải đáp ứng các yêu cầu của nhà trường như: khu dân cư văn minh, an toàn, nằm trên địa bàn gần các cơ sở đào tạo của nhà trường, nhà trọ sạch sẽ, thoáng mát và giá thuê phòng phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình sinh viên. Đó là những yêu cầu rất khó khăn, tuy nhiên, với kinh nghiệm và mối quan hệ đã được thiết lập trong những mùa tuyển sinh trước, Đội sinh viên tình nguyện BVU đã làm tốt các nhiệm vụ của mình.

Tin nhanh trong thời gian từ ngày 8/8/2016 đến nay, Đội sinh viên tình nguyện BVU đã tư vấn và giới thiệu được nhiều chỗ ở trong kí túc xá và nhà trọ cho phụ huynh và thí sinh đến làm thủ tục nhập học. Khi đến tư vấn nhà trọ, phụ huynh và thí sinh sẽ được giới thiệu các địa chỉ kí túc xá, nhà trọ có thể ở theo nhu cầu của phụ huynh. Sau đó, phụ huynh và thí sinh sẽ được thanh niên tình nguyện trực tiếp dẫn đến các địa chỉ đã lựa chọn. Việc tìm kiếm chỉ dừng lại khi phụ huynh và thí sinh đã thực sự hài lòng với chỗ ở của con em mình. 

Hình ảnh sinh viên tình nguyện BVU tư vấn kí túc xá và nhà trọ cho sinh viên khóa mới

Hình ảnh Thanh niên tình nguyện BVU với nụ cười thân thiện, không quản mưa, nắng, luôn nhiệt tình tham gia hoạt động "Tiếp sức đến trường" đã trở thành một hình ảnh rất đẹp trong lòng nhiều phụ huynh và sinh viên. Quý phụ huynh và sinh viên có nhu cầu tìm kiếm kí túc xá và nhà trọ, xin vui lòng liên hệ:  Quang Huân – Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện BVU. SĐT: 01689.02.07.25./.

Nhung Lê

 

 

Đội sinh viên tình nguyện BVU: Luôn sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm kí túc xá và nhà trọ cho sinh viên nhập học 2016