Ngành quản trị kinh doanh

1. Giới thiệu

Ngành Quản trị Kinh Doanh là ngành chủ lực của Viện Du Lịch – Quản lý – Kinh Doanh thuộc Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Là trường Đại học duy nhất tại Thành phố biển Vũng Tàu, với sứ mệnh là Đại học ứng dụng, với phương châm: Đào tạo nguồn nhân lực " Sáng tạo - Hội nhập – Vươn tới tầm cao", Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu nói chung, Ngành Quản trị Kinh Doanh nói riêng, đang nhanh chóng đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, gắn công tác đào tạo với thực tiễn sinh động.  Ngành đã tiên phong đào tạo được 4 lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh được đào tạo Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng mềm, ngoại ngữ … đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp trong giai đoạn mới.

Ngành Quản trị kinh doanh hiện có 11 chuyên ngành sau:

.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh được đào tạo Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng mềm, ngoại ngữ … đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp trong giai đoạn mới.

2. Nội dung đào tạo

Chương trình tiên tiến: được thiết kế học trong thời gian 3 năm, giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nội dung chương trình được cập nhật thường xuyên, tăng cường kỹ năng mềm và kỹ năng về ngoại ngữ.

Sinh viên được đi thực tập tại các doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, ressorts hàng đầu ở Bà Rịa Vũng Tàu và TP HCM , tham gia các hoạt động đội nhóm, ngoại khóa, tham gia chương trình giao lưu và trao đổi quốc tế, chương trình liên kết quốc tế với các trường Đại học nước ngoài nổi tiếng về ngành kinh doanh,  du lịch-khách sạn như Thụy Sĩ, Pháp.. có cơ hội được học tập tại một số trường quốc tế, tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước.

Với chương trình học đại học 3 năm, trong đó có 6 tháng thực tập và làm việc bán thời gian tại các Doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước, sinh viên không những được trang bị kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng sống… vững vàng mà còn có điều kiện cọ xát với thực tế tại các Doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của các Doanh nghiệp (90% sinh viên ra trường có việc làm ngay). Mặt khác sinh viên có đủ kiến thức và khả năng để có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học, phát triển nghiên cứu khoa học hoặc tự mình khởi nghiệp sáng tạo, lập công ty riêng trong các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ du lịch- nhà hàng- khách sạn-resorts, chứng khoán…