Vòng chung kết cuộc thi: Giải quyết tình huống kinh doanh 2018

Lượt xem: 190

Ngày đăng: 24/07/2018

Sau khi Vòng loại cuộc thi kết thúc, ngày 12/07/2018 Tại Hội Trường cơ sở 1 (80 Trương Công Định TP VT) đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi "Giải quyết tình huống trong kinh doanh" do Viện Quản Lý - Kinh Doanh, Trường Đại Học Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức.

Thành phần ban giám khảo Vòng chung kết cuộc thi : TS.Võ Văn Đông - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS.Phùng Đức Vinh - Viện Trưởng Viện Du Lịch - Điều Dưỡng, ThS Phạm Ngọc Khanh - Phó Viện Trưởng Viện Quản Lý - Kinh Doanh, TS.Võ Thị Thu Hồng - Trưởng Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Ngân hàng Bắc Á. Cuộc thi cũng có sự hiện diện của quý Thầy Cô trong Viện cũng như quý Thầy Cô trong trường cùng một số bạn sinh viên tới tham dự, cỗ vũ tinh thần cho các đội thi.

Đây là cuộc thi dành cho tất cả sinh viên đam mê kinh doanh tại Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, là cuộc thi trí tuệ giải quyết, xử lý các vấn đề trong kinh doanh. Tạo cơ hội cho các bạn được tiếp xúc với thực tế, có sân chơi lành mạnh, có cơ hội gặp gỡ giao lưu và chứng tỏ bản thân. Lần đầu tiên được tồ chức nhưng cũng nhận được sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên, thu hút 15 đội  đăng ký tham gia mỗi đội có 4 thành viên, sau Vòng loại còn lại 6 đội xuất sắc lọt vào chung kết.

Mỗi đội sẽ có thời gian 15 phút thuyết trình giải quyết vấn đề và 5 phút để trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đưa ra trên cơ sở vận dụng kiến thức và quá trình tìm hiểu. Cuộc thi được chấm trên tiêu chí: phong cách thuyết trình, kỹ năng , nội dung thuyết trình và cách xử lý tình huống trả lời câu hỏi.

Các bạn dự thi với một tinh thần phấn khởi, trong thế  sẵn sàng trả lời câu hỏi và nhận sự đóng góp từ các chuyên gia cũng như ban giám khảo.

Sau các phần thi của các đội Ban giám khảo đã công bố kết quả của các đội như sau: giải Nhất thuộc về đội bạn Thạch Mai Hoan (nhóm trưởng) các thành viên đến từ DH15QS, giải Nhì là đội bạn Nguyễn Ngọc Thanh (nhóm trưởng) các thành viên đến từ lớp DH15LG, giải Ba là thuộc về đội của bạn Võ Thị Mỹ Ngọc (Nhóm trưởng) DH17DN2, hai giải nhì cho đội Nguyễn Đình Trung DH15QS và Trần Minh Tiến DH16TM3.

Gía trị của cuộc thi đem lại: tạo sân chơi lành mạnh cho cac bạn sinh viên, giúp các bạn tự tin, giao tiếp tốt hơn, có cơ hội học hỏi trao đôi với nhau. Đặc biệt giúp các bạn áp dụng những kiến thức mình đã học và học hỏi bổ sung từ những đóng góp từ giảng viên, hội đồng ban giám khảo và các chuyên viên cao cấp, lãnh đạo đến từ doanh nghiệp.

Thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên, em xin phép được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quí Thầy Cô trong Viện Quản Lý - Kinh Doanh, Trường Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạo ra một sân chơi đầy bổ ích cho các bạn sinh viên. Chúc quí Thầy Cô thật nhiều sức khỏe, thành công trên con đường giảng dạy của mình. Bản thân em thấy cuộc thi rất ý nghĩa, quá tuyệt vời cuộc thi nên được tiếp tục để các bạn sinh viên khác lại có cơ hội đươc tham gia học hỏi, ngoài những kiến thức được giảng dạy trên lớp, những lý thuyết trong sách thì chung em được  học hỏi áp dụng với thực tế để mở mang thêm vốn kiến thức của bản thân.

Sinh Viên: Lê thị Tú - Lớp DH15QS

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC