VIỆN QUẢN LÝ- KINH DOANH HÂN HOAN CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2018

Lượt xem: 248

Ngày đăng: 10/09/2018

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới của cả nước , với trách nhiệm và sự tận tâm của mình, các ngôi nhà nhỏ trong ngôi nhà lớn BVU đã tổ chức các chương trình học công dân đầu khóa trang trọng, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần ấm áp, để lại những ấn tượng khó quên  để chào đón các tân SV của Viện mình.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho những tân Sinh Viên của BVU năm nay diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 9.  Chương trình được thiết kế khoa học với 2 phần rõ rệt:

Phần 1 :  Dành cho Lãnh đạo Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường, về các đơn vị, về chương trình đào tạo, về công tác sinh viên, về học liệu và các công tác phục vụ cho việc dạy và học ở nhà trường…

Phần 2: Dành cho các Viện tự tổ chức để giới thiệu, gặp gỡ giao lưu... cùng các tân SV của mình . Với sự dụng công và chu đáo, các Viện đã có phần gặp gỡ rất sáng tạo, hấp dẫn, mang màu sắc riêng biệt với từng chuyên ngành  để chào đón các tân sinh viên.

Trong không khí chung đó tại BVU, chiều ngày 05/09/2018 Viện  Quản lý – Kinh Doanh tiến hành gặp gỡ 230 tân sinh viên với 2 nội dung chính: Giới thiệu về trường học, ngành học, triển khai các nội dung liên quan đến quá trình học tập tại; Giao lưu, chia sẻ và kết nối giữa giảng viên với sinh viên. Đan xen với 2 nội dung chính trên là các tiết mục văn nghệ do chính sinh viên và các giảng viên của Viện trình bày. 

 

Chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Trong nội dung thứ nhất, với phần chia sẻ rất thân tình, cởi mở đai diện lãnh đạo Viện Thầy Phạm Ngọc Khanh – Phó viện trưởng - đã giới thiệu với các em về: Định hướng ngành, Phương pháp học đại học …Đây là những kiến thức nền tảng giúp các tân sinh viên vững bước trong những năm tháng học tập tại Viện nói riêng và BVU nói chung. Thầy Phạm Ngọc Khanh đặc biệt muốn nhấn mạnh tinh thần TỰ HỌC như một điểm khác biệt mà các tân sinh viên cần trang bị. 

 

Thầy Phạm Ngọc Khanh phát biểu tại buổi lễ

Sau phần trình bày của Phó Viện Trưởng là phần chia sẻ của cô Võ Thị Thu Hồng - Trưởng ngành Quản trị kinh doanh, cô Nguyễn Thị Đức Loan - Phó Trưởng ngành PT Kế toán về cơ hội việc làm, các giảng viên của từng chuyên ngành, các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ…Các cô đã dành thời gian giao lưu và trả lời những câu hỏi, những trăn trở của các tân sinh viên.

Cô Võ Thị Thu Hồng phát biểu tại buổi lễ

Điểm đặc biệt trong chương trình văn nghệ của Viện là khán giả không chỉ được nghe những tiết mục ca nhạc của các cựu sinh viên dành chào đón các em tân sinh viên mà các giảng viên cũng đã cống hiến hết mình cho những tiết mục văn nghệ chào đón tân sinh viên. Khán giả được cô Mai Thị Bạch Tuyết cùng thầy Trần Nha Ghi đưa về miền tây với những giai điệu ngọt ngào, lưu luyến... Tuổi học trò mông mơ với biết bao niềm thương, nỗi nhớ…  được thể hiện qua tiết mục của cô Ngô Thị Tuyết. 

Các Thầy Cô gửi đến buổi lễ những ca khúc dịu dàng, lãng mạn

Những trò chơi được thiết kế tinh tế, các sinh viên vui vẻ, hào hứng diễn tả những thuật ngữ, khái niệm liên quan đến chuyên ngành bằng nhiều cách khác nhau… Không chỉ được tham gia trò chơi, niềm vui của tân sinh viên còn nhân lên khi các em được nhận những món quà nhỏ từ Viện.

Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi và được nhận quà

Tân sinh viên hát tại buổi lễ

Buổi sinh hoạt khép lại khi cả hội trường cùng hòa chung trong ca khúc " Nắng ấm của anh" do tân sinh viên Nguyễn Hồng Sơn ĐH18KC trình bày. Rời hội trường với thật nhiều lưu luyến là cảm xúc của các tân sinh viên cho thấy sự thành công của buổi lễ được tổ chức tại Viện  Quản lý – Kinh Doanh.

Ths.Chung Thị Vân Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC