Hệ liên thông – văn bằng 2 đại học chính quy ngành kế toán nơi chắp cánh những ước mơ

Lượt xem: 564

Ngày đăng: 25/09/2017

 

 • ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI ĐẠI HỌC BÀ RỊA – VŨNG TÀU (BVU):

Tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), chương trình đào tạo của ngành kế toán được đưa ra dựa trên những kiến thức đặc thù của nền kinh tế hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm thực tế, kỹ năng nghiệp vụ và cái nhìn bao quát toàn cầu, giúp bạn có được một nghề nghiệp ổn định, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong xu hướng hội nhập kinh tế.

 • CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH KẾ TOÁN:

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy, thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 - 6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như:

-   Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.

-   Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

-    Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.

-    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

-    Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm.

-    Các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện.

 - Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.

-   Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

 • ĐIỀU KIỆN HỌC LIÊN THÔNG – VĂN BẰNG 2 KẾ TOÁN CHÍNH QUY TẠI BVU

Học Liên thông: Hiện nay đang là một hệ đào tạo nhận được sự quan tâm rất lớn, không chỉ của các bạn sinh viên, mà còn của cả những bậc phụ huynh có con em mình từng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng.

Học văn bằng 2: Được xem là ngôn ngữ của kinh doanh, là công cụ quản lý hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, Kế toán hiện diện ở khắp các lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến ngân hàng, bảo hiểm, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chương trình đào tạo liên thông chính quy ngành kế toán của BVU:
 

Đối tượng tuyển sinh

 • Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng nghề, cao đẳng chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trung cấp trên toàn quốc
 • Những thí sinh đang làm việc trong các cơ quan, công ty, các tổ chức kinh tế đã tốt nghiệp một bằng đại học không phân biệt loại hình đào tạo

Thời gian học

 • Khoảng 1,5 năm đối với hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học
 • Khoảng 2,5 năm đối với hệ liên thông từ trung cấp lên đại học
 • Thời gian đào tạo từ 2 năm.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học hệ chính quy Văn bằng thứ 2 trong hệ thống văn bằng quốc gia, học vị Cử nhân

Chương trình học

 • Học theo tín chỉ, kết thúc môn nào xong môn đó
 • Học theo tín chỉ, kết thúc môn nào xong môn đó

Bằng cấp

 • Bằng chính quy
 • Bằng chính quy

 

 • HỌC LIÊN THÔNG – VĂN BẰNG 2 MỞ RA CƠ HỘI MỚI

Trước đây, gần như chỉ có cách vượt qua kỳ thi đại học căng thẳng, với số điểm cao, thì các bạn sinh viên mới hy vọng có được cơ hội vào một trường đại học như ý.

Vậy với những bạn trượt kỳ thi này thì sao? Nếu không muốn tiếp tục ôn luyện để năm sau thi lại, nhiều bạn sẽ lựa chọn học trung cấp, cao đẳng. Thế nhưng, rõ ràng tấm bằng từ các trường cao đẳng hay trung cấp đều không đảm bảo cho các bạn có được một công việc tốt sau khi ra trường.

Chính vì thế, các hệ đào tạo liên thông gồm cả chính quy lẫn phi chính quy đã ra đời, giải quyết bài toán học tập và bằng cấp cho các bạn sinh viên. Với việc học liên thông, dường như đã có một con đường vòng, tuy là dài hơn, nhưng cũng giúp cho các bạn đường hoàng có được một tấm bằng đại học như ý muốn.

Chọn việc chọn học Văn bằng 2 ngành Kế toán tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) trở thành giải pháp hữu hiệu giúp người học theo đuổi niềm đam mê thực sự, làm phong phú vốn kiến thức, mở rộng cơ hội việc làm và thăng tiến trong lĩnh vực có nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao và ổn định này.
 

 • ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2 NGÀNH KẾ TOÁN TẠI BVU:

Xác định người học là trung tâm của quá trình đào tạo, BVU luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp khi theo học ngành Kế toán tại trường.

Với phương pháp đào tạo hiện đại, đội ngũ các giảng viên giàu kinh nghiệm, đa số được đào tạo bài bản ở ngoài sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị, phát huy hiệu quả quá trình hoàn thiện kiến thức ở chuyên ngành khác trong thời gian ngắn. Ngoài vốn kiến thức được trang bị từ nguồn giáo trình chuẩn quốc tế, thì những chuyên đề thực tế, những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, tài chính sẽ giúp sinh viên bám sát thực tế công việc, nâng cao kĩ năng giải quyết các vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm....

Lịch học liên thông và văn bằng 2 tại BVU được bố trí ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối trong tuần hoặc ngày cuối tuần, giúp sinh viên chủ động thời gian, cân bằng giữa học tập – công việc và cuộc sống.

Sở hữu Bằng tốt nghiệp chính quy ngành Kế toán của BVU đồng nghĩa với việc bạn đã tạo cho mình cơ hội mở thêm "cánh cửa" thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Với nguồn kiến thức, kỹ năng vững chắc cùng sự hỗ trợ tối đa của Trung tâm giới thiệu việc làm của trường, đa phần sinh viên sau khi ra trường thường được giữ các vị trí chủ chốt tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC