Chuyến tham quan thực tế của sinh viên Ngành Quản trị kinh doanh

Lượt xem: 133

Ngày đăng: 09/07/2018

Ngày 6/7/2018, đại diện của Viện Quản lý - Kinh doanh cùng các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã có chuyến tham quan trải nghiệm quy trình sản xuất của nhà máy Ajinomoto tọa lạc tại Long Thành – Đồng Nai. Trong chuyến đi, các bạn đã được tham quan khuôn viên nhà máy gồm các: phân xưởng sản xuất, khu hội nghị, khu trưng bày sản phẩm, khu xuất nhập nguyên vật liệu cùng với đó là chương trình thử tài làm đầu bếp cùng Ajinomoto rất thú vị.

Cả đoàn đều háo hức và mong muốn được tiếp thu, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích.

Nhóm 1 đang lắng nghe quy trình sản xuất

Đầu tiên là xưởng sản xuất nước hầm xương và thịt: quy trình sản xuất nước hầm xương theo quy truyền thống nhưng với quy mô công nghiệp, trải qua các khâu kiểm tra khắt khe và quy trình khép kín từ việc nhập thịt, xương heo đến thành quả là nước hầm xương, tất cả đều được tự động hóa và được giám sát và tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn hiện đại nhất.

Nhóm 2 đang chuan bị tham quan

Tiếp theo là phân xưởng Ajingon, các bạn sinh viên ngành Quản trị - Kinh doanh được tìm hiểu về các nguyên liệu và quy trình làm ra các sản phẩm hạt nêm Ajinomoto. Thông qua quy trình tự động hóa của các máy móc, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, khối lượng được ra đời từ phân xưởng này. Và tiếp đến là phòng trưng bày các sản phẩm của Ajinomoto đa dạng như: bột ngọt, hạt nêm, nước tương Phú sĩ, bột làm bánh, trà sữa, mỹ phẩm...

Một dây chuyền sản xuất bột ngọt tự động hóa

Sau đó là chương trình hấp dẫn – giao lưu giữa sjnh viên BVU và đầu bếp của Ajinomoto, cùng nhau thực hành làm bánh rán Ajinomoto hương vị matcha. Sau tiết mục trổ tài làm bánh, các bạn sinh viên được thưởng thức tiệc bánh rán do đầu bếp đã chuẩn bị sẵn.

Giao lưu cùng đầu bếp

 

Cuối cùng là chuyên mục các bạn sinh viên năm cuối quan tâm nhất – hỏi đáp với công ty về hội tuyển dụng việc làm, cơ hội thực tập cho các sjnh viên trường BVU.

Kết thúc chuyến tham quan là món quà ý nghĩa được gửi tới sinh viên BVU từ công ty Ajinomoto, và món quà từ BVU thân tặng công ty.

Nghiêm Phúc Hiếu

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC