Chuyến tham quan thực tế của sinh viên Ngành Quản trị kinh doanh

Lượt xem: 338

Ngày đăng: 01/10/2018

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo của Trường, và môn học "Khảo sát mô hình Doanh Nghiệp", nhằm giúp sinh viên có thể tiếp cận thực tế cũng như vận dụng kiến thức lý thuyết đã học. Ngày 20/09/2018 vừa qua, các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh dưới sự hướng dẫn của cô giáo TS. Võ thị Thu Hồng và thầy Ths. Nguyễn Đại Dương, Viện Quản lý – Kinh doanh Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã có chuyến đi kiến tập tại hai doanh nghiệp: Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu và Công ty TNHH Dong In Entech Vietnam. Trước chuyến đi, các công tác lên kế hoạch, lịch trình được chuẩn bị rất chu đáo. Các bạn sinh viên tham gia đầy đủ với tinh thần háo hức phấn khởi.

Các bạn sinh viên phấn khởi, háo hức trước giờ khởi hành

Vận dụng những kiến thức đã được truyền đạt trên lớp và sự năng động, ham học hỏi, các bạn sinh viên đã tích cực tham gia vào các hoạt động nhóm cũng như giao lưu với các doanh nghiệp trong suốt chuyến đi. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu - Huyện Xuyên Mộc.

Anh Trân - Giám đốc điều hành Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu trực tiếp đón đoàn 

 

Tại đây, Đoàn đã được anh Trân trực tiếp hướng dẫn và giới thiệu về mô hình, hoạt động, bộ máy tổ chức của công ty. Các bạn sinh viên đã tìm hiểu về mô hình Doanh nghiệp du lịch-dịch vụ : Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn - Bình Châu với các dịch vụ: Resort - Hotel - Spa. Nơi đây nổi tiếng với Suối nước khoáng nóng từ 50-600C và bùn khoáng dược thảo, là liệu pháp kháng bệnh rất tốt đối với da; là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng với 117 phòng khách sạn và các biệt thự tiêu chuẩn 4 sao. Đặc biệt ở đây có những dịch vụ mà hầu như không nơi nào khác có như tắm bùn, tắm nước khoáng nóng, luộc trứng, câu cá sấu… Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu nhiều hơn về cơ chế hoạt động, mức lương, thưởng, điều kiện để sinh viên đến thực tập, làm việc, khả năng công ty trao đổi, hợp tác với  nhà trường…. Và đã được anh Trân trả lời đầy đủ, rõ ràng. Anh Trân cũng chân tình khuyên các bạn sinh viên nên tích cực trau dồi ngoại ngữ, ít nhất là thông thạo một thứ tiếng khác tiếng Việt, vì đây là nhu cầu cấp thiết để đáp ứng nhu cầu việc làm trong thời đại hội nhập.

Với sự hỗ trợ hết mình từ phía doanh nghiệp (cho sinh viên vào cổng tham quan miễn phí và trải nghiệm ngâm chân nước nóng) và thái độ tích cực học tập từ nhóm sinh viên, buổi kiến tập doanh nghiệp diễn ra hết sức tốt đẹp, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra đã được giải đáp nhằm giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch. Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi giải trí sau buổi giao lưu cũng được các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình.

Anh Trân dẫn đoàn đi tham quan, giới thiệu về doanh nghiệp

Các bạn sinh viên tích cực học tập, lắng nghe và tìm hiểu về doanh nghiệp

Buổi kiến tập tại KDL suối nước nóng Bình Châu được tổ chức thành công tốt đẹp

Nhóm sinh viên rất trân trọng sự hợp tác, hỗ trợ hết mình từ phía doanh nghiệp

Tạm biệt anh Trân và Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu, điểm đến tiếp theo của cả đoàn là công ty TNHH Dong In Entech. Trong chuyến đi lần này, nhóm sinh viên trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã có dịp gặp gỡ với giám đốc người Hàn Quốc của công ty. Dong In Entech Vietnam là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực gia công dệt may toạ lạc tại xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tại hội trường, nhóm sinh viên đã được nghe giới thiệu về công ty bao gồm: cơ cấu tổ chức, các phân xưởng, dây chuyền hoạt động, vai trò, nhiệm vụ của từng phòng ban chức năng do chính các chuyên viên ở đây trình bày.

Giám đốc công ty Dong In Entech Vietnam gặp gỡ đoàn sinh viên BVU

Bài thuyết trình giới thiệu về công ty Dong In Entech Vietnam

Cũng qua đây, các bạn đã có cái nhìn thực tế hơn về mô hình hoạt động của một doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn theo dây chuyền. Sau bài thuyết trình, đoàn được trực tiếp hướng dẫn tham quan ở hai phân xưởng: khu A (xưởng cắt) và khu C (xưởng may và đóng gói). Kết thúc buổi kiến tập, các sinh viên cùng đại diện Viện Quản lý - Kinh doanh trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm với giám đốc và đoàn hướng dẫn của công ty.

Chuyến tham quan công ty Dong In thành công tốt đẹp

Các bạn sinh viên tập trung lên xe kết thúc chuyến đi khảo sát đầy bổ ích

Kết thúc chuyến đi, đoàn sinh viên Ngành Quản trị Kinh doanh Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã gặt hái được rất nhiều thành công, đó là những kiến thức về doanh nghiệp hay những trải nghiệm tuyệt vời và hơn cả là sự lan toả tinh thần đoàn kết, tích cực học tập.

SV. Huỳnh Văn Nguyện - DH17DN2

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC