BVU ký kết hợp tác với các doanh nghiệp về đào tạo, nghiên cứu khoa học và việc làm cho sinh viên

Lượt xem: 312

Ngày đăng: 25/09/2017

Nhằm thực hiện chủ trương đào tạo gắn liền với doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), ngày 7/9/2017, tại CS1, BVU đã tổ chức Lễ Ký kết Hợp tác với các doanh nghiệp về đào tạo, nghiên cứu khoa học và việc làm cho sinh viên. Chương trình do Trung tâm tư vấn việc làm - Khởi nghiệp của BVU làm đầu mối kết nối với các doanh nghiệp tổ chức. 

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp khối ngân hàng, bao gồm: Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Vũng Tàu, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á – Chi nhánh Vũng Tàu, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Thịnh Vượng. Về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có GS.TSKH.Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, viện, trung tâm và các cán bộ giảng viên của trường.

 

Đại diện các doanh nghiệp khối ngân hàng và GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU, lãnh đạo các đơn vị, phòng, viện, trung tâm chụp hình lưu niệm. Ảnh: Thanh Phong

 

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhận định: việc hợp tác, hỗ trợ của các doanh nghiệp đối với BVU là rất cần thiết, không chỉ giúp đảm bảo nơi thực tập, rèn luyện và trau dồi kiến thức thực tế tại các doanh nghiệp cho sinh viên của nhà trường mà còn hỗ trợ nhà trường trong việc xác định rõ nhu cầu của xã hội, cải tiến chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong thực tế, các ngân hàng luôn có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, trẻ, năng động, sáng tạo và thích nghi nhanh chóng với tốc độ phát triển của cuộc cách mạng khoa học 4.0, chính vì vậy, việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ đảm bảo doanh nghiệp có thể tuyển dụng những nhân lực theo đúng yêu cầu còn nhà trường đảm bảo hỗ trợ được việc làm cho sinh viên.

 

GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Thanh Phong 

 

Tại buổi lễ, BVU và các doanh nghiệp đã trao đổi, thỏa thuận và đi đến thống nhất các nội dung hợp tác giữa hai bên như:

- Cung ứng, tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực ngân hàng tài chính;

- Hợp tác xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo các kỹ năng, học tập nghiệp vụ cần thiết cho các bạn sinh viên BVU;

- Phối hợp tổ chức và hỗ trợ xây dựng, triển khai các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng;

- Hỗ trợ các dự án khởi nghiệp từ sinh viên, giảng viên BVU và sẽ được ưu tiên cấp vốn vay cho các dự án tiềm năng;

- Hỗ trợ các nguồn lực và tham gia các hội nghị, hội thảo cũng như các hoạt động học thuật khác...

Sau khi đã thống nhất các nội dung hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, TS.Lê Sĩ Trí – Viện trưởng Viện Du lịch – Quản lý – Kinh doanh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện của các doanh nghiệp về liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ việc làm.

 

 

 

 

Thừa ủy Quyền của Hiệu trưởng, TS.Lê Sĩ Trí - Viện trưởng Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện các doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Phong

 

Trong thời gian tới, BVU sẽ phối hợp với các các ngân hàng tổ chức các chương trình học thuật, hội thảo, ngày hội tư vấn việc làm, ngày hội tuyển dụng, tiếp nhận sinh viên thực tập,… giúp sinh viên BVU thêm tự tin vào bản thân và nghề nghiệp mà mình đã chọn./.

Ánh Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC