Ajinomoto – Chuyến đi tham quan bổ ích của sinh viên ngành Kế toán BVU Mỗi bước chân, một hành trình

Lượt xem: 213

Ngày đăng: 09/10/2018

Mùa thu với không khí náo nức của ngày tựu trường, hòa chung niềm vui này, các giảng viên và sinh viên ngành kế toán của BVU lại háo hức với những hoạt động mùa khai trường, đó là chuyến đi tham quan đầy bổ ích tới Công ty Ajinomoto Long Thành – Đồng Nai vào ngày 29/9/2018 và 01/10/2018 vừa rồi

Đồng Nai đón cô trò BVU trong một ngày nắng đẹp. Sinh viên năm hai được trải nghiệm môn học "Định hướng nghề nghiêp" bằng chuyến đi thực tế còn sinh viên năm ba, năm cuối thì có cơ hội được nhìn thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp của tập đoàn nổi tiếng Ajinomoto của Nhật Bản, để từ đó các em có thêm những kiến thức thực tế cũng như động lực với ngành học mà các em đã lựa chọn.

Giảng viên ngành Kế toán và sinh viên trong chuyến tham quan Công ty Ajinomoto

Với văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp và sự ân cần, chu đáo của mình, Ajinomoto dành cho BVU sự đón tiếp nồng hậu. Trước khi lên xe tham quan một vòng công ty, các sinh viên được trực tiếp trải nghiệm làm bánh rán – sản phẩm mới của công ty. Sự vui vẻ thể hiện rõ trên gương mặt mỗi em. Các em được làm và được thưởng thức sản phẩm của chính mình, làm quên đi bao mệt mỏi sau một chặng đường dài ngồi xe ô tô.

Các sinh viên được trải nghiệm làm bánh rán

Sau khi lấy lại năng lượng với món bánh rán, cô trò tiếp tục hành trình tham quan của mình. Mỗi người đội một chiếc nón bảo hộ màu vàng, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, vừa mang lại cảm giác như đang là những công nhân thực sự tại nhà máy. Đầu tiên, các vị khách BVU được tham quan khu vực trưng bày sản phẩm của Ajinomoto với rất nhiều sản phẩm như nước tương, nước sốt, bột ngọt, trà sữa, mỹ phẩm,…

Các em sinh viên tại khu trưng bày sản phẩm của Ajinomoto

Hành trình tiếp theo, các em được đến tham quan khu vực sản xuất bột nêm Ajingon với phân xưởng hầm xương và thịt. Có lẽ đây là lần đầu tiên được nhìn thấy khu vực sản xuất với những máy móc hiện đại, những kiện hàng lớn, nên các em tỏ ra rất thích thú.

Khu vực đóng gói sản phẩm với dây chuyền hiện đại

Kết thúc chuyến tham quan, để lại trong lòng giảng viên và sinh viên những cảm xúc về sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của Công ty Ajinomoto khi mà mỗi người còn được tặng quà mang về. Và điều quan trọng nhất đó là các em sinh viên được mở rộng thêm sự hiểu biết thực tế của mình. Nhiều em khi lên xe trở về rồi mà vẫn còn háo hức đi tham quan nữa, những câu hỏi "Cô ơi, khi nào mình lại đi tham quan doanh nghiệp nữa ạ?", hay là "Cô ơi, mặc dù em say xe nhưng mà đi tham quan vui lắm",… và những tràng cười giòn tan của các em lại khiến con đường trở về ngôi nhà BVU thêm nhiều cảm hứng và động lực mới. 

ThS. Lê Thu Hằng

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC