Tin tức - Sự kiện

Công việc cần làm và các báo cáo phải nộp trước và sau ngày kết thúc năm tài chính
10/12/2017
Công việc của kế toán cuối năm sẽ rất bạn rộn bởi phải kiểm tra, xử lý số liệu để lập các báo cáo cuối năm của doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức có liên quan khác theo theo đúng yêu cầu và hạn định.
"Gỡ rối" 5 thắc mắc thường gặp về chế độ ốm đau của người lao động
26/10/2017
Ốm đau là trường hợp khá phổ biến của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, vậy người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc thì cần có những điều kiện gì để được hưởng chế độ ốm đau?
Hệ liên thông – văn bằng 2 đại học chính quy ngành kế toán nơi chắp cánh những ước mơ
27/09/2017
Tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), chương trình đào tạo của ngành kế toán được đưa ra dựa trên những kiến thức đặc thù của nền kinh tế hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm thực tế, kỹ năng nghiệp vụ và cái nhìn bao quát toàn cầu, giúp bạn có được một nghề nghiệp ổn định, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong xu hướng hội nhập kinh tế.
Giáo dục khởi nghiệp: Mối quan hệ giữa giáo dục và hoạt động khởi nghiệp
27/09/2017
Mục đích chính của nghiên cứu này là đưa đa những nhận định về giáo dục khởi nghiệp. Trong đó giải thích ý nghĩa của giáo dục khởi nghiệp, và nhấn mạnh đến sự cần thiết gia tăng các chương trình giáo dục này. Nghiên cứu cũng cho thấy công cụ phù hợp nhất để đánh giá các kết quả của giáo dục khởi nghiệp là đánh giá sự hình thành dự án kinh doanh mới.
Chi phí du lịch, nghỉ mát cho người lao động có được khấu trừ thuế?
26/09/2017
Theo quy định của Luật thuế, chi phí du lịch, nghỉ mát thường niên mà doanh nghiệp tổ chức cho người lao động thuộc nhóm khoản chi mang tính phúc lợi được đưa vào chi phí và khấu trừ thuế nhưng bị khống chế.
Cần những chứng từ gì để tiền lương tháng 13 là chi phí hợp lý?
19/09/2017
Tiền lương tháng 13 là một khoản tiền mà một số doanh nghiệp trả thêm cho người lao động trong dịp cuối năm được coi như một khoản tiền thưởng. Thực ra, "tiền lương tháng 13" đó chính là một khoản thưởng Tết cuối năm, một khoản tiền thưởng theo lương của doanh nghiệp trả cho người lao động vì đã làm việc, hoàn thành công việc nhất định trong năm.