Tại sao nên chọn học chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch tại trường Ðại học Bà Rịa- Vũng Tàu?

Lượt xem: 270

Ngày đăng: 11/04/2017

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH, CHUYÊN NGÀNH TIẾNG ANH DU LỊCH

Ngành du lịch trong những năm gần đây phát triển với tốc độ rất nhanh, kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực. Cùng với sự mọc lên như nấm của hàng loạt khách sạn và resort cùng với số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng trong thời gian qua là tín hiệu vui cho nền "công nghiệp không khói" này. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho ngành du lịch luôn ở trong tình trạng khan hiếm, không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới. Với lợi thế nằm ở thành phố du lịch Vũng Tàu và đón đầu được nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực du lịch, tiếng Anh du lịch – một chuyên ngành mới của Ngành Ngôn Ngữ Anh  đã chính thức ra đời đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh du lịch của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu được xây dựng theo khung chương trình ngành Ngôn Ngữ Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, để chương trình của Ngành mang tính cập nhật và đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội, Ngành đã khảo sát nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở địa phương trước khi thiết kế chương trình đào tạo. Vì vậy, chương trình đào tạo chuyên ngành tiếng Anh du lịch của Ngành gắn kết chặt chẽ với yêu cầu của các vị trí công việc sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Nét nổi bật trong chương trình đào tạo của chuyên ngành này là sự kết hợp hài hòa giữa việc trang bị kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ Anh và những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong môi trường khách sạn và nhà hàng. Với một ngành khá đặc thù là phục vụ con người cho nên ngoài việc được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ nghề nghiệp sau này như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng tự học và nghiên cứu,… giúp sinh viên luôn chủ động và làm việc hiệu quả sau khi tốt nghiệp. Với chuyên ngành Tiếng Anh du lịch, sinh viên sẽ có môi trường thực tập hữu ích tại thành phố biển Vũng Tàu và có thể làm các công việc bán thời gian nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này.

Tại sao nên chọn học chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch tại trường Ðại học Bà Rịa- Vũng Tàu?

+ Đội ngũ giảng viên: gần 100% đội ngũ giảng viên của Ngành tốt nghiệp sau đại học giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Đặc biệt, khi vào học tại Ngành, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và học tập với đội ngũ giảng viên nước ngoài trẻ, nhiệt tình, năng động.

+ Phương pháp giảng dạy: 100% các môn học được giảng dạy theo phương pháp mới, phát huy được năng lực của từng sinh viên giúp các buổi học thêm phần thú vị, hiệu quả như phương pháp học dựa trên nhiệm vụ thực tế, dựa trên các bài tập lớn, phương pháp thuyết trình, phương pháp giao tiếp...

+ Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học:

Trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công việc dạy và học của giảng viên và sinh viên. Các cở sở đào tạo của trường đều có phòng máy tính kết nối internet, wifi miễn phí, thư viện và thư viện điện tử, trung tâm ngoại ngữ và công nghệ thông tin và các phòng học của trường được trang bị thiết bị hiện đại để thuận tiện trong việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy. Thêm vào đó, các bạn sinh viên còn có thể trở thành những người đa ngôn ngữ, sử dụng được nhiều thứ tiếng trên thế giới bởi Trung Tâm Ngoại Ngữ của Trường, ngoài việc đào tạo Anh ngữ còn tập trung vào tiếng Hoa, Nhật, Hàn. Đây chắc hẳn là một điều kiện học tập lý tưởng cho các bạn theo ngành tiếng Anh du lịch.

+ Giao lưu quốc tế:

Là sinh viên của trường nói chung và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh Du Lịch nói riêng, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội giao lưu với các phái đoàn sinh viên đến từ các nước trên thế giới. Trong những dịp này, việc trao đổi kiến thức, văn hoá là điều vô cùng bổ ích đối với một sinh viên ngành tiếng Anh du lịch. Khi bạn giao lưu nhiều, sự tự tin và hiểu biết của bạn sẽ góp phần vào hành trang để bạn có những bước đi tự tin nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

+ Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau trong lĩnh   vực du lịch như nhân viên lễ tân, nhân viên đặt phòng, nhân viên tiền sảnh, nhân viên tổng đài điện thoại, nhân viên nhân sự... Tùy theo khả năng và kinh nghiệm, cũng như môi trường công tác và loại hình khách sạn, người học có khả năng đảm đương các vị trí công tác cao hơn như giám sát, quản lý bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc quản lý khách sạn.

ThS. Bùi Thu Hương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC