Sinh viên ngành Đông phương học tham gia hoạt động ngoại khóa tại VJCC-HCM

Lượt xem: 217

Ngày đăng: 19/09/2017

SINH VIÊN NGÀNH ĐÔNG PHƯƠNG HỌC THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI VJCC-HCM (17/9/2017)

Trong chuỗi các hoạt động liên kết "Nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên", Viện Ngôn ngữ – Văn hóa – QHQT (Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu) luôn chú trọng đến các hoạt động kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp để cải tiến chương trình đào tạo, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển kĩ năng mềm thông qua các  chương trình ngoại khóa phong phú, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sinh viên theo học. Chương trình "Tham gia Hội thảo du học và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản" mà sinh viên của Viện tham gia tại VJCC – HCM (Phân viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại TP. HCM) ngày 17/9/2017 là một ví dụ điển hình.

Được sự tài trợ của Công Sanpou Co., Ltd (Tokyo, Nhật Bản), các bạn sinh viên của ngành Đông Phương học (Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – QHQT) đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện các trường đại học, cao đẳng và một số doanh nghiệp của Nhật Bản.

Hình 1: Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bàn đại diện của Kilala

 

Hình 2 + 3: Sinh viên tìm hiểu thông tin và trực tiếp trao đổi với đại diện các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản

Sau khi tiếp xúc với đại diện của một số trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản, các bạn sinh viên còn được các thành viên của JUACH (CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản tại TP. HCM) tư vấn về các cơ hội tìm kiếm học bổng, kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, chương trình trải nghiệm văn hóa Nhật Bản và tham gia hội chợ việc làm cũng đã mang lại nhiều cảm hứng cho các bạn sinh viên tham gia.

Hình 4: Trải nghiệm "Thư đạo"

Hình 5: Trải nghiệm "Trà đạo"

Hình 6: Mặc thử Yukata

​    

Hình 7 + 8: Tham gia Hội chợ việc làm

Trước khi về lại Vũng Tàu, sinh viên tham gia chương trình còn được đi dã ngoại tại Làng Du lịch Bình Quới, cùng nhau giao lưu và ghi lại những khoảng khắc đẹp của thời sinh viên.

  

Hình 9 - 11: Hình lưu niệm tại Làng Du lịch Bình Quới

ThS. Lâm Ngọc Như Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC