Ra mắt tờ báo tiếng Hàn đầu tiên của CLB Tiếng Hàn

Lượt xem: 336

Ngày đăng: 20/04/2017

"BẮT ĐẦU ĐÃ LÀ MỘT NỬA"

Tục ngữ Hàn Quốc, nghĩa là: Khi bắt đầu công việc thì đã là một nửa thành công

Tháng 2 năm 2017, nhóm Viết báo của Câu lạc bộ tiếng Hàn đã cho ra số đầu tiên có tên là "Hanpit" (tên tạm dịch). Nhóm Viết báo là 1 trong 5 nhóm sinh hoạt của Câu lạc bộ tiếng Hàn thuộc Viện Văn hóa – Ngôn ngữ – Quan hệ quốc tế. Sự ra đời của tờ báo chính là món quà bất ngờ dành cho những ai yêu mến tiếng Hàn, yêu mến Đất nước – Con người Hàn Quốc.

Theo tiếng Hàn, "Hanpit" có rất nhiều ý nghĩa: Hàn Quốc và Việt Nam, hay một tia sáng, hoặc cũng có thể hiểu là ánh sáng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc. Tờ báo tập trung các bài viết về thành phố Vũng Tàu xinh đẹp, về mái trường, về Viện và ngành học Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc học. Tờ báo cũng cập nhật những sự kiện đã diễn ra trong trường, trong tỉnh có liên quan tới chuyên ngành mà các em theo học.

Số đầu tiên của tờ báo dành những bài viết ngắn gọn nhất,  giới thiệu, phỏng vấn hai thầy giáo và một du học sinh Hàn Quốc đang theo học tại trường Đại học Gwangju. Đặc biệt hơn là chùm bài khảo sát về việc làm thêm của sinh viên ngành Hàn Quốc - một vấn đề luôn "hot" trong giới sinh viên. Để có được những bài viết này, các thành viên trong nhóm Viết báo đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức ngay từ khâu lấy tin đến khâu in ấn. Các em trực tiếp chụp hình, phỏng vấn, khảo sát và tổng hợp. Nhờ vậy,kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết bài tiếng Hàn và kỹ năng làm việc theo nhóm của các em đã tiến bộ nhiều.

Mặc dù số báo lần này chưa thực sự hoàn hảo, nhưng với các em sinh viên vừa học vừa làm thêm, đây là một sự cố gắng rất lớn. Tờ báo chứa đựng sự tâm huyết của cô  - Tình nguyện viên KOICA và lòng nhiệt huyết của sinh viên. Tờ báo đầu tiên là tiếng nói sáng tạo, khám phá mãnh liệt về cuộc sống, con người, giúp các em vượt ra khỏi sự nhàm chán hàng ngày. Thật đáng khen ngợi!

Hi vọng, với sự kết nối cô và trò, số báo tiếp theo sẽ tiếp tục mang lại cho chúng ta những điều mới mẻ. Chúng ta hãy chờ đợi những điều hấp dẫn, thú vị trong các trang viết của Câu lạc bộ tiếng Hàn vào thời gian tới.

Một số trang của báo

Trang 1

Trang 2

Trang 6

Trang 7

Trang 9

Trang 13

Nguyễn Thị Trang

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC