Quiz on Korea - sân chơi bổ ích cho sinh viên học tiếng Hàn

Lượt xem: 70

Ngày đăng: 03/07/2017

Quiz on Korea là cuộc thi đố vui về Hàn Quốc được tổ chức hàng năm. Đây là một sân chơi rất bổ ích giúp các bạn Sinh viên các trường Đại học trong cả nước yêu đang theo học tiếng Hàn Quốc có thêm cơ hội để tìm hiểu về đất nước, con người Hàn Quốc. Như thường lệ, cuộc thi vòng loại Quiz on Korea năm 2017 do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam (KRAV) phối hợp tổ chức.

Để tuyển chọn thí sinh tham gia cuộc thi vòng loại vào sáng ngày 14/06/2017 tại trường Đại hoc Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã tổ chức vòng sơ tuyển vào lúc 2 giờ chiều ngày 06/06/2017. Tại đây có hơn 30 em tham gia cuộc thi rất nhiệt tình. Ngoài những phần câu hỏi trong khuôn khổ chương trình, các em sinh viên còn tham gia các trò chơi và câu đố giải trí thú vị do thầy cô Hàn Quốc trong tổ bộ môn biên soạn. Sau những thử thách đầy cam go, bộ môn đã chọn ra người xứng đáng nhất tham dự vòng thi tiếp theo ở Hà Nội là em Nguyễn Thị Trang - sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc. Với sự cố vấn của thầy cô bộ môn Hàn Quốc học, em Trang đã tham gia vào vòng loại trong cả nước tại trường Đại hoc Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội ngày 14/06/2017 và mang giải khuyến khích về cho trường. Đây là một vinh dự to lớn của ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, góp phần khẳng định vị thế và quảng bá hình ảnh của ngành, của trường với các trường khác trong cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi.

Hình 1: Sinh viên Nguyễn Thị Trang (thứ 2 hàng 2 từ trái sang), lớp DH14HQ đạt giải khuyến khích trong cuộc thi "Tìm hiểu đất nước, con người Hàn Quốc" - Quiz on Korea tại Hà Nội

Hình 2: Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - BVU tham dự cuộc thi Quiz on Korea tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Hình 3: Quang cảnh cuộc thi Quiz on Korea tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu 

Hình 4: Sinh viên Đỗ Đoàn Thùy Lam, lớp DH14HQ nhận giải nhì cuộc thi Quiz on Korea tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Hình 5: Những sinh viên lớp DH14HQ đồng đạt giải ba cuộc thi Quiz on Korea tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

GV. Nguyễn Thị Trang

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC