Ngành học Phương pháp giảng dạy tiếng Anh - cơ hội mới, lựa chọn mới cho người học tại BVU

Lượt xem: 361

Ngày đăng: 11/04/2017

GIỚI THIỆU VỀ CHUYÊN NGÀNH PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH

Bạn yêu thích học ngoại ngữ, và đặc biệt là tiếng Anh? Bạn muốn truyền dạy bằng nhiệt huyết của mình các kiến thức về Anh ngữ cho học trò thân yêu trong tương lai? Vậy thì, được đào tạo và trở thành một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiện thực hoá giấc mơ của mình. Chuyên ngành đào tạo sư phạm tiếng Anh cũng bởi vậy mà trở thành một trong những chương trình đào tạo chính của đa số các trường đại học ở Việt Nam. Hoà vào xu thế chung này, bên cạnh chương trình tiếng Anh thương mại và tiếng Anh du lịch, khi đến với trường đaị học Bà Rịa Vũng Tàu, bạn có  thêm một cơ hội mới, một lựa chọn mới- chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành phương pháp giảng dạy tiếng Anh(TESOL).

+ Đặc điểm của chương trình đào tạo:

Với sự thiết kế công phu và có hệ thống cùng sự đổi mới với sự có mặt của các môn học như phương pháp học đại học, tư duy sang tạo, chương trình nhằm đào tạo ra những người giáo viên tiếng Anh có trình độ đại học, có kiến thức nghiệp vụ sư phạm, nắm vững các phương pháp và học thuyết dạy học,  có khả năng giảng dạy tốt môn tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học; có kiến thức chuyên môn tương đối hoàn chỉnh về các kỹ năng ngôn ngữ, ngữ pháp, ngữ nghĩa, dịch thuật; có các kiến thức về ngôn ngữ Anh, văn hoá các nước nói tiếng Anh; có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức vào quá trình giao tiếp với người nước ngoài, dịch thuật; có khả năng quản lý công tác giảng dạy tiếng Anh ở các cơ quan quản lý giáo dục; có tiềm lực để tự hoàn thiện trình độ của mình, có thể học sau đại học, đáp ứng các yêu cầu mới…

+ Các điều kiện học tập tại BVU:

Sẽ là một quyết định sáng suốt nếu bạn đặt niềm tin vào trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu- một nơi có đội ngũ cố vấn và giảng viên Việt nam có trình độ cao, với nhiều thầy cô được đào tạo nước ngoài, cùng các giáo viên người bản xứ nhiệt tình trong công việc;  nơi có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, và đầy đủ các tiện ích giúp các bạn tích luỹ kiến thức và có điều kiện  thực hành giảng dạy tại các cơ sở để trở thành những người giáo viên đích thực.

+  Cơ hội nghề nghiệp:

            Hiện nay, trong xu thế hội nhập kinh tế, chúng ta càng thấy rõ hơn vai trò của Anh ngữ như một công cụ hữu hiệu, như một cầu nối liên kết các quốc gia. Hơn thế, cùng với sự đổi mới trong giáo dục Việt Nam, tiếng Anh đang được xem là một trong ba môn thi bắt buộc, là chìa khoá đi tới tương lai với tất cả các em học sinh phổ thông, thì việc dạy môn học này càng mang tầm quan trọng đặc biệt hơn nữa. Chắc chắn rằng, khi tiếng Anh chưa bao giờ thôi "hot" thì các bạn sinh viên theo học chuyên ngành phương pháp giảng dạy tiếng Anh sẽ có vô số các cơ hội để trở thành những nhà giáo thực thụ. Đăc biệt là, với kiến thức chuyên sâu của mình, các ban sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể có cơ hội thể hiện tài năng trong các nghề nghiệp khác như biên phiên dịch, du lịch, nhân viên văn phòng. Ngoài ra, với sự có mặt của Trung tâm Ngoại ngữ, sinh viên còn được trang bị thêm  các thứ tiếng như Hoa, Hàn, Nhật, nhờ đó cơ hội việc làm sẽ càng rộng mở hơn nhiều.

                                                            ThS. Bùi Thu Hương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC