Giảng viên và sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sôi nổi tham dự Ngày hội chữ Hàn năm 2017

Lượt xem: 242

Ngày đăng: 17/10/2017

Giảng viên và sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sôi nổi tham dự Ngày hội chữ Hàn năm 2017

Ngày 15/10/2017, giảng viên và sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc háo hức tham dự ngày hội chữ Hàn Hangeul năm 2017 tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Đây là ngày hội chào mừng kỷ niệm 571 năm ngày ban hành chữ Hàn. Ngày hội do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica) phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức.

Hình 1: Giảng viên và sinh viên Ngành Ngôn ngữ Hàn tham dự ngày Hội Hangeul.

Ngày hội chữ Hàn năm 2017 tổ chức dành cho các trường đại học, cao đẳng, các Trung tâm và các cơ sở giảng dạy tiếng Hàn. Ngày hội Hangeul thực sự không chỉ là không gian cho các bạn sinh viên, học sinh học hỏi, giao lưu để nâng cao kiến thức về ngôn ngữ mà còn cơ hội để tìm hiểu rõ  hơn văn hóa, lịch sử, con người của "Xứ sở kim chi".

Tham dự ngày hội, các bạn được tham gia trải nghiệm các hoạt động rất thú vị như thiết kế và trang trí trại, trải nghiệm ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc, trải nghiệm các trò chơi dân gian, thi tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, văn nghệ "Gương mặt thân quen"… Ngày hội không chỉ diễn ra là sân chơi cho các bạn sinh viên, học sinh mà bên cạnh đó còn góp phần thể hiện mối quan hệ giao lưu hợp tác của hai quốc gia ngày càng bền vững và không ngừng đầy mạnh hơn nữa trong tương lai.

Hình 2: .Quầy trải nghiệm ẩm thực của Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, món soju cocktail.

Lễ hội đã khép lại nhưng những dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong cảm xúc của các bạn sinh viên. Ra về nhưng trong lòng các bạn rất vui và nhiều bạn tự nói với bản thân rằng phải học hành chăm chỉ hơn nữa để có thể hòa mình vào lễ hội trong các năm tiếp theo. Ngày hội được tổ chức mỗi năm một lần, vì thế, sẽ rất gần thôi các bạn sinh viên sẽ lại được trải nghiệm và vui chơi hết mình cùng Hangeul.

  

Hình 3 và 4: Đại biểu, đại diện các trường tham gia ngày hội chụp hình lưu niệm.

Nguyễn Thị Nga

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC