Doanh nghiệp Nhật Bản đến tận Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để tuyển dụng sinh viên qua Nhật làm việc

Lượt xem: 147

Ngày đăng: 30/07/2017

Trong bối cảnh hàng loạt lao động sau khi được tuyển dụng phải đào tạo lại, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đã chọn cách đến tận trường học để tiếp xúc với sinh viên nhằm khảo sát và tìm kiếm nguồn lao động chất lượng cao.

Nắm bắt được nhu cầu trên, Tổ Bộ môn "Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản" (Ngành Đông Phương học, Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế) đã tiến hành liên kết doanh nghiệp để chủ động tìm đầu ra cho sinh viên. Ngày 24 tháng 7 năm 2017, Tổ Bộ môn "Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản" đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Kobe (Nhật Bản) tổ chức Ngày hội hỗ trợ việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản.

Hình 1: ThS. Lâm Ngọc Như Trúc – Phó Trưởng ngành Đông Phương học phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình được bắt đầu với việc các doanh nghiệp Nhật Bản (thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Kobe) tự giới thiệu về công ty, chính sách tuyển dụng, các vị trí đang cần tuyển dụng tại công ty chính và các chi nhánh của họ ở Nhật Bản. Tiếp nối chương trình là phần đặt câu hỏi của các bạn sinh viên về các vấn đề đang được quan tâm.

Hình 2: Phần tự giới thiệu của các doanh nghiệp

 

Hình 3: Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các nhà tuyển dụng

Cuối chương trình là phần phỏng vấn tuyển dụng dành cho các bạn sinh viên năm 4 sắp tốt nghiệp và đang có nguyện vọng làm việc ở Nhật Bản.

Hình 4: Sinh viên tham dự phỏng vấn với doanh nghiệp

Hình 5: Sinh viên tham dự phỏng vấn với doanh nghiệp

Ngày hội tuyển dụng lần này đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và cởi mở. Các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản (thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Kobe) mà còn là một kênh để nhà trường nắm bắt được xu hướng việc làm, những yêu cầu mới, đòi hỏi của thị trường lao động, qua đó tiếp tục đổi mới, điều chỉnh nội dung, chương trình, quy trình đào tạo phù hợp, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

ThS. Lâm Ngọc Như Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC