CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

Lượt xem: 102

Ngày đăng: 03/09/2017

Đến với chương trình, các thế hệ sinh viên được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hào hứng ở những tiết mục văn nghệ sôi động và đặc sắc của các lớp, đến sự náo nức khi nghe các Thầy Cô giới thiệu về đặc trưng của từng ngành nghề …

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

Ngày 30/08/2017 vừa qua, Viện Ngôn ngữ – Văn hóa – Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức thành công chương trình "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa cấp Viện". Đây là hoạt động được tổ chức để chào đón những tân sinh viên có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trúng tuyển, nhập học và trở thành tân sinh viên của Viện.

Mặc dù chưa kết thúc mùa tuyển sinh năm 2017 nhưng đã có 333 em trở thành tân sinh viên của Viện thuộc 2 nhóm ngành đào tạo là Đông phương học và Ngôn ngữ Anh. Chương trình chào đón tân sinh viên của Viện đã thu hút hầu hết các bạn sinh viên khóa mới (2017) cùng nhiều bạn sinh viên khóa trên tham dự và giao lưu.

Hình 1: Sinh viên tham dự kín cả Hội trường

Đến với chương trình, các thế hệ sinh viên được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hào hứng ở những tiết mục văn nghệ sôi động và đặc sắc của các lớp, đến sự náo nức khi nghe các Thầy Cô giới thiệu về đặc trưng của từng ngành nghề …

Mở đầu chương trình là văn nghệ chào mừng (tiết mục flashmod bài Bống bống bang bang do các bạn lớp DH15VH biểu diễn) và một số trò chơi hoạt náo do MC điều khiển.

Hình 2: Tân sinh viên hăng hái đưa tay muốn tham gia trò chơi

Hình 3: Tiết mục flashmod của bài Bài Bống bống bang bang của sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch.

Hình 4: PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Viện trưởng Viện NN - VH - QHQT phát biểu khai mạc và giới thiệu về Trường, về Viện.

Hình 5: TS. Lê Lan Phương - Phó Viện trưởng, giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Anh.

Hình 6: ThS. Lâm Ngọc Như Trúc - Phó Trưởng ngành Đông phương học, giới thiệu về ngành Đông phương học.

Hình 7: Tiết mục Nhảy hiện đại bài Yosshakoi (CLB tiếng Nhật Sauya).

Hình 8: Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hình 9: Tiết mục Múa Quê tôiBánh trôi nước của sinh viên của sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch.

Hình 10: Bạn Dương Quốc Huy sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đơn ca bài To make you feel my love. 

Chương trình được tổ chức có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các phòng ban chức năng, các viện, trung tâm và thư viện Trường. TS. Trần Văn Khánh đã phát biểu tại buổi lễ chia sẻ niềm vui, sự phấn chấn của tân sinh viên và gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giảng viên của Viện về những thành tích đã đạt được trong mùa tuyển sinh năm nay, đồng thời chúc các Thầy cô giáo hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

Hình 11 và 12: Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các phòng ban chức năng, các viện, trung tâm và giảng viên nước ngoài đang giảng dạy tại Viện đã tới dự.

Chương trình này được tổ chức không chỉ giúp các bạn sinh viên khóa mới làm quen với cơ cấu tổ chức, tìm hiểu về Trường, về Viện, về chuyên ngành học; gặp gỡ cán bộ, giảng viên, sinh viên các khóa trước mà còn tạo ra cơ hội giao lưu, thặt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên trong toàn Viện.

Cũng trong buổi đầu này, các bạn tân sinh viên được giao lưu với các Thầy cô người nước ngoài đang tham gia giảng dạy tại Viện như Thầy Suzuki Kaoru - giảng viên tình nguyện của tổ chức JICA (Nhật Bản), Thầy Alan - giảng viên thỉnh giảng ngành Ngôn ngữ Anh.

Chương trình kết thúc vào lúc 17h20 phút và dư âm của nó vẫn còn vang vọng đâu đó trong tâm khảm mỗi người. Mong rằng những ấn tượng đầu tiên này sẽ giống như hạt mầm ươm những niềm tin và gieo những hi vọng mới cho cả thầy và trò của Viện để mỗi ngày đến trường thực sự là những niềm vui, để ngày mai các em được vững tin trên mỗi bước đường đời.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chương trình:

Tiết mục đồng ca bài Arirang của sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tân sinh viên tham gia chơi trò chơi.

Cán bộ, giảng viên của Viện chụp hình lưu niệm.

Sinh viên khóa 2015 chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Viện tham gia chào đón tân sinh viên khóa 2017.

Tin bài và ảnh: Như Trúc - Quỳnh Lưu

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC