TOPIK – Chìa khóa thông minh cho người học tiếng Hàn

Lượt xem: 423

Ngày đăng: 12/03/2018

TOPIK – CHÌA KHÓA THÔNG MINH CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG HÀN

Ngày 7 tháng 8 năm 2018, chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức trao học bổng Topik lần 1 cho những sinh viên đạt tiêu chuẩn.

TOPIK là viết tắt của từ Test of Proficiency in Korean trong tiếng Anh, nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức hàng năm bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai. Bằng Topik có giá trị cho những ai muốn xin việc tại cơ quan hay công ty có sử dụng tiếng Hàn, xin Visa đi Hàn Quốc để du lịch, lao động, kết hôn; nhận học bổng tại các trường Đại học của Hàn Quốc, …

Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được thầy cô cho làm quen với Topik từ những học kỳ đầu tiên của năm học với Topik I (sơ cấp) và bắt buộc phải thi lấy chứng chỉ Topik 3 khi ra trường (chuẩn đầu ra cho khóa 2016 trở đi). Vì thế, các lớp học ôn Topik được các giáo viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc coi trọng và sử dụng như một hoạt động cần thiết trong sinh hoạt của Câu lạc bộ tiếng Hàn cũng như trong các tiết học chính.  

Với mục đích giới thiệu cho người học tiếng Hàn biết rõ tầm quan trọng của Topik, Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ toàn bộ kinh phí để chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tổ chức khóa học Topik lần thứ 1 bắt đầu từ đầu tháng 11 năm 2017. Sau 3 tháng thực hiện 2 lớp Topik I và II với 3 kỹ năng: nghe – viết – đọc hiểu, khóa học đã kết thúc vào cuối tháng 1 năm 2018. Cuối khóa, tổ giáo viên tiếng Hàn đã họp và quyết định trao học bổng cho 10 sinh viên, mỗi suất 1 triệu đồng cho 2 loại học bổng: thành tích (2 suất) và nỗ lực (8 suất).

Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ đánh giá kết quả của khóa học và sẽ tiếp tục tài trợ cho khóa học tiếp theo (vào khoảng tháng 5 tới) nếu kết quả khả quan. Đây sẽ là động lực giúp thầy và trò chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tiếp cận gần dễ dàng và nhanh chóng hơn với Topik, biến Topik thành công cụ hữu ích trong cuộc sống của mình.

Khóa học Topik miễn phí do Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ lần thứ 1 tổ chức từ tháng 11 năm 2017 tới hết tháng 1 năm 2018 đã kết thúc.

Một số hình ảnh:

  

Hình 1 và 2: Lớp học Topik tại phòng Văn hóa Hàn Quốc.

Hình 3: Sinh viên BVU thi Topik tại Tp. Hồ Chí Minh.

Hình 4: Cô Kim Eun Hee - TNV Koica trao học bổng Topik II cho sinh viên.

Hình 5: Thầy Kim Chi Yo - giáo viên tiếng Hàn trao học bổng Topik I cho sinh viên.

GV Nguyễn Thị Trang

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC