Toạ đàm cùng sinh viên năm nhất ngành ngôn ngữ Anh

Lượt xem: 167

Ngày đăng: 02/11/2017

 

TOẠ ĐÀM CÙNG SINH VIÊN NĂM NHẤT NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Hoà chung không khí sôi nổi của loạt sự kiện trọng đại "Chào Đón Tân Sinh Viên" và  Lễ Khai Giảng năm học mới 2017-2018 của trường Đại Học Bà Rịa- Vũng Tàu, Ngành Ngôn Ngữ Anh vừa qua đã tổ chức thành công buổi "Toạ Đàm Cùng Sinh Viên Năm Nhất", nhằm tạo sự gần gũi giữa đội ngũ giảng viên và các em tân sinh viên, đồng thời đây cũng là dịp để các em trao đổi tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ những khó khăn gặp phải trong học tập để thầy cô lắng nghe, thấu hiểu, và đưa ra những lời cố vấn chân thành và hữu ích nhât.

Chiều thứ 5, ngày 5/10, tại Giảng Đường 1, cơ sở 1, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, buổi toạ đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của tất cả sinh viên năm nhất của Ngành. Tham dự toạ đàm gồm có TS. Lê Lan Phương, Phó Viện Trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hoá và Quan hệ quốc tế, Trưởng Ngành Ngôn ngữ Anh, Thạc sỹ Phạm Thị Hải Yến, Thạc sỹ Nguyễn Thị Phương Nhung- Phó Trưởng Ngành Ngôn ngữ Anh cùng tất cả các giảng viên trong Ngành.

Chương trình toạ đàm được khai mạc với các hoạt động, trò chơi hoạt náo do anh Nguyễn Trường Xuân - sinh viên năm cuối của Ngành hướng dẫn đã làm cho cả hội trường sôi động, ngập tràn tiếng cười và niềm hân hoan. Tiếp theo đó, TS. Lê Lan Phương đã có lời phát biểu mở đầu chương trình. Cô bày tỏ sự xúc động, niềm vui khi được chào đón các em vào học và đặc biệt đã dành thời gian đến tham dự buổi nói chuyện đông đủ. Với giọng nói truyền cảm, ấm áp, cô thể hiện được sự gần gũi, quan tâm đến các em, qua đó, cô cũng thông qua mục đích của buổi toạ đàm.

Hình 1. Sinh viên đang tham gia trò chơi hoạt náo

Nhân dịp này, Thầy Phạm Xuân Quyết đã có cuộc nói chuyện thân mật cùng các em. Mở đầu bằng câu chuyện tư duy đầy ý nghĩa với nội dung khi được yêu cầu vẽ một bức tranh thì mỗi người vì có cách nhin nhận khác nhau nên sẽ có cách vẽ khác nhau, tuy nhiên, cách vẽ nào cũng đẹp, lý tưởng của ai cũng là cao đẹp, cái quan trọng là mình phải giữ được lập trường, lý tưởng của mình để từ đó mà hành động vì lý tưởng. Câu chuyện của thầy là một ẩn dụ tuyệt vời cho việc học tập của các em: các em dù xuất phát điểm từ đâu, nhưng ai cũng có lý tưởng cho riêng mình và tất cả đều cao đẹp; và một khi đã lựa chọn học Ngành Ngôn ngữ Anh thì cần quyết tâm giữ vững lập trường, kiên định với lý tưởng mình đã chọn, còn thầy cô sẽ là người "truyền lửa", truyền kiến thức, kỹ năng cần thiết để giúp các em hiện thực hoá mục tiêu cao cả của mình.

Hình 2. Thầy Quyết đang trò chuyên thân mật cùng nhân viên.

Một phần được chào đón nhiệt liệt của chương trình đến từ những lời chia sẻ chân thành của anh sinh viên năm cuối- Nguyễn Trường Xuân. Từ chỗ là sinh viên ngành Cơ - Điện tử của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, anh đã từ bỏ vì "bén duyên" với Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh Du lịch của Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ những ngày đầu nói tiếng Anh chưa thạo, sai ngữ pháp, dùng cả tiếng Việt trong câu nói tiếng Anh và kiểu phát âm "có một không hai" mà theo anh là làm cho cả hội trường cười to khi anh thuyết trình về báo tường, đến nay anh đã tự tin giao tiếp và cùng với năng lực chuyên môn tích luỹ được qua các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh, hiện anh đã được nhận vào làm cho một công ty du lịch có tiếng ở Vũng Tàu, chuyên dẫn các tour đi nước ngoài dù vẫn chưa tốt nghiệp. Anh chia sẻ: "Có được thành công như hôm nay là do anh đã xác định được mục tiêu, lý tưởng của mình và anh đã bền bỉ, kiên trì và tự tin thực hiện cùng với sự giúp đõ của các thầy cô." Với chất giọng thu hút người nghe, cùng lối trình bày dí dỏm, hài hước, và chân thực bằng câu chuyện của bản thân, anh đã thực sự tiếp thêm hy vọng và sự quyết tâm cho các em tân sinh viên.

Hình 3. Giảng viên khoa Ngoại Ngữ đang chia sẻ kinh nghiệm.

Sau phần chia sẻ từ thầy Quyết và anh Xuân, các bạn tân sinh viên cũng lần lượt trình bày suy nghĩ của mình. Mỗi bạn chọn học Ngành Ngôn Ngữ Anh của Trường bởi những lý do khác nhau, nhưng tất cả đều đồng một quyết tâm- một khi đã chọn lý tưởng thì sẽ không từ bỏ, sẽ theo đuổi đến cùng. Những lời chia sẻ và quyết tâm từ các em càng làm thầy cô cảm động và tự hứa sẽ làm hết khả năng của mình để sát cánh cùng các em, giúp các em tháo dỡ khó khăn tromg học tập để vươn lên thực hiện ước mơ chân chính của mình.

                                                            ThS. Bùi Thu Hương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC