Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tham dự “Đại hội thi nói tiếng Hàn” khu vực phía nam lần thứ 1

Lượt xem: 248

Ngày đăng: 09/07/2018

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC THAM DỰ "ĐẠI HỘI THI NÓI TIẾNG HÀN" KHU VỰC PHÍA NAM LẦN THỨ 1

 

Ngày 7 tháng 7 năm 2018, "Đại hội thi nói tiếng Hàn" khu vực phía Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đăng ký tham gia cuộc thi.

Đây là lần đầu viên Viện Giáo dục Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với một số trường Đại học khác của Hàn Quốc như Đại học Konyang, Đại học Gwangju, Đại học Sunmoon và một số cơ quan doanh nghiệp Hàn Quốc để chủ trì tổ chức cuộc thi. Cuộc thi tập trung vào một số trường THCS, THPT và các trường Đại học có chương trình dạy học tiếng Hàn ở khu vực phía Nam. Tham gia lần này có 11 trường với 11 học sinh, sinh viên dự thi. Thí sinh dự thi được chọn 1 trong 3 chủ đề là: Ước mơ của tôi, tương lai của tôi và sức hút tiềm tàng của Việt Nam. Khối THCS và THPT thi buổi sáng, khối Đại học thi buổi chiều.

Hình 1. Bạn Đỗ Đoàn Thùy Lam trong phần thi của mình.

Hình 2. Ban tổ chức trao giải thưởng cho thí sinh tham dự.

Bạn Đỗ Đoàn Thùy Lam, sinh viên năm 3 chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đăng ký tham gia cuộc thi với mong muốn học hỏi kinh nghiệm, mở mang kiến thức và giao lưu với những trường tham dự, tổ chức, doanh nghiệp tài trợ trong cuộc thi. Bạn lấy cảm hứng từ ước mơ trở thành phi hành gia hồi nhỏ để làm bài dự thi và đạt giải khuyến khích cho phần thi của mình. Mặc dù giải không cao nhưng sự tham gia của bạn đã góp phần quảng bá hình ảnh của chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tới các trường bạn, các tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc. Đó là bước khởi đầu mở đường cho những đợt tham gia tiếp theo.

  

Hình 3 và 4. Ban tổ chức và thí sinh tham dự chụp hình lưu niệm.

Hình 5. Bằng khen giải khuyến khích.

Liên quan tới tiếng Hàn, hàng năm đều có rất nhiều cuộc thi bổ ích như: thi hùng biện tiếng Hàn thế giới do KSB chủ trì, thi nói tiếng Hàn hàng năm do Kumho Aiana tổ chức, thi nói tiếng Hàn – tiếng Việt toàn quốc,… Sinh viên học tiếng Hàn sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, giao lưu và học hỏi để hoàn thiện năng lực bản thân.

 

Bài: Nguyễn Thị Trang

Ảnh: Kim Eun Hee

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC