Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật tham dự hoạt động Triển lãm giáo dục Đài Loan tại trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Lượt xem: 187

Ngày đăng: 10/10/2018

NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC THUỘC VIỆN NGÔN NGỮ - VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT THAM DỰ HOẠT ĐỘNG TRIỂN LÃM GIÁO DỤC ĐÀI LOAN TẠI TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN TP.HCM

Vào ngày 30/9 vừa qua, giảng viên và các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham dự hoạt động Triển lãm giáo dục Đài Loan tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn rất hào hứng và nhộn nhịp.

Tham dự có đại diện Tổng lãnh sự quán Đài Loan ông Lương Quang Trung, trưởng ban tổ chức buổi Triễn lãm ông Ngọc Long đến từ trường Chinan và đại diện quý thầy cô đến từ 39 trường khắp mọi miền Đài Loan.

Về phía Việt Nam, tham dự buổi triễn lãm còn có thầy Võ Văn Sen, Nguyên Hiệu Trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; đại diện quý thầy cô đến từ trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn; Trường ĐH Thủ Dầu Một; Trường ĐH Sư phạm cùng nhiều trường khác trên địa bàn TP. HCM; đặc biệt là sự góp mặt của giảng viên và sinh viên của ngành ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật đến từ trường ĐH BRVT.

Ngày triễn lãm không chỉ tạo ấn tượng cho các bạn sinh viên bởi các hình ảnh, đặc trưng riêng của các trường đến từ Đài Loan mà đặc biệt hơn các bạn sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc có dịp gặp gỡ và trò chuyện với ban lãnh đạo trong đó có đại diện Tổng lãnh sự quán Đài Loan tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng diễn ra rất sôi nổi với những phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ đến từ các trường Đại học ở Đài Loan.

Đến tham dự buổi triễn lãm này, các bạn sinh viên không chỉ tìm hiểu thông tin cụ thể về chương trình giáo dục, môi trường học tập, các loại học bổng,... mà còn là cơ hội để các bạn được đắm mình trong ngôn ngữ, là dịp để các bạn có thể tiếp xúc, thực hành kiến thức ngoại ngữ mình có được để trao đổi và trò chuyện với quý Thầy cô và những người bạn đến từ đất nước Đài Loan. Tuy đây là lần đầu tham dự buổi triển lãm, các bạn còn rụt rè, nhiều bỡ ngỡ nhưng sau khi buổi triển lãm kết thúc bạn nào cũng nét mặt thích thú, hào hứng bởi sự thân thiện và nhiệt tình của quý Thầy cô và những người bạn Đài Loan mà các bạn đã gặp gỡ cùng với những món quà mà các bạn may mắn trúng được.

Cám ơn ban lãnh đạo nhà trường cùng thầy Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật đã tạo điền kiện cho các em sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có một ngày tham gia buổi triển lãm đầy ý nghĩa này. Hy vọng rằng trong tương lai các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ còn có dịp tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy nữa để giúp các bạn trải nghiệm nhiều hơn, tạo thêm niềm thích thú nhằm đem lại kết quả học tập tốt hơn và có dịp để mở rộng kiến thức chuyên ngành mà các bạn đang theo học.

Sau đây là một vài hình ảnh sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc tham dự buổi triễn lãm.

Hình 1: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật trường ĐH BRVT chụp hình với Tổng lãnh sự quán Đài Loan tại Việt Nam.

Hình 2: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật trường ĐH BRVT chụp hình chung với Trưởng ban tổ chức buổi Triển lãm

Hình 3: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chụp ảnh chung với Thầy Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật trường ĐH BRVT.

    

Hình 4 và 5: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chụp hình lưu niệm tại các thông tin về du học của các trường ĐH đến từ Đài Loan.

    

Hình 6 và 7: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang tìm hiểu các thông tin về du học của các trường ĐH đến từ Đài Loan.

Hình 8: GV và SV Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật chụp hình lưu niệm trước cổng Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Lê Thị Hoài Trâm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC